Có thể bạn chưa biết cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone

Lý do cần lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone Các cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone 7 nhanh chóng Lưu ý cần biết khi xóa tin nhắn trên iPhone

1. Lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone bằng cách sử dụng iCloud 2. Sử dụng iTunes để khôi phục tin nhắn đã xóa 3. Khôi phục tin nhắn trên imessage đã xóa bằng cách sử dụng ứng dụng hỗ trợ

Tin nhắn là một phương tiện giao tiếp quan trọng trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta có thể vô tình xóa nhầm hoặc mất một số tin nhắn quan trọng trên iPhone của mình

Có thể bạn chưa biết cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone
Có thể bạn chưa biết cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 18
Tuần 673
Tháng: 34296
Tổng truy cập: 2385829
Có thể bạn chưa biết cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone


Có cách nào để lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone hay không khi mà bạn vô tình xóa mất. Việc xóa những tin nhắn không cần thiết để giải phóng bộ nhớ là điều cần thiết, tuy nhiên khi cần đến nó thì bạn không biết làm thế nào? Bài viết dưới đây của Hoàng Kiều Mobile sẽ chia sẻ các cách làm chi tiết và đơn giản.

Lý do cần lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone

Tin nhắn là một phương tiện giao tiếp quan trọng trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta có thể vô tình xóa nhầm hoặc mất một số tin nhắn quan trọng trên iPhone của mình. Điều này có thể gây ra nhiều phiền toái và khó khăn cho chúng ta. 
Vậy những nguyên nhân nào có thể khiến chúng ta cần lấy lại tin nhắn đã xóa bỏ trên iPhone? Dưới đây là một số lí do phổ biến:

 1. Xóa nhầm: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khiến chúng ta cần lấy lại tin nhắn đã xóa bỏ trên iPhone. Do sơ ý hoặc vô ý, chúng ta có thể xóa nhầm một số tin nhắn quan trọng hoặc cần thiết cho công việc hoặc cuộc sống của mình. Ví dụ, chúng ta có thể xóa nhầm một mã xác minh, một địa chỉ, một số điện thoại hoặc một thông tin cá nhân của ai đó.
 2. Lỗi hệ thống: Một nguyên nhân khác có thể khiến chúng ta cần lấy lại tin nhắn đã xóa bỏ trên iPhone là do lỗi hệ thống của thiết bị. Có thể do iPhone của chúng ta bị hỏng, bị nhiễm virus, bị reset, bị cập nhật phần mềm hoặc bị đánh cắp. Những lỗi này có thể khiến dữ liệu trên iPhone của chúng ta bị mất hoặc bị hư hại, trong đó có các tin nhắn quan trọng.
 3. Thiếu dung lượng: Một nguyên nhân nữa có thể khiến chúng ta cần lấy lại tin nhắn đã xóa bỏ trên iPhone là do thiếu dung lượng bộ nhớ của thiết bị. Khi iPhone của chúng ta đầy dữ liệu, chúng ta có thể phải xóa bớt một số tin nhắn để giải phóng không gian cho thiết bị. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta có thể không để ý rằng trong số các tin nhắn đó có một số tin nhắn cần giữ lại hoặc sao lưu lại.

Các cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone 7 nhanh chóng

Khi cần xem lại những tin nhắn cũ đã bị xóa trước đó, bạn hãy làm theo các cách khôi phục tin nhắn imessage trên iphone dưới đây.

1. Lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone bằng cách sử dụng iCloud

Trong quá trình sử dụng điện thoại trước đó, nếu bạn đã từng lưu trữ dữ liệu từ iPhone sang iCloud hoặc iTunes thì việc khôi phục lại tin nhắn đã xóa từ những dữ liệu đó khá dễ dàng.

Cách làm như sau:

 • Vào trang icloud.com và đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn.
 • Chọn vào mục Text Messages. Trường hợp bạn không tìm được mục này có nghĩa là dữ liệu tin nhắn của bạn đã không được lưu trữ.
 • Nếu thấy mục Text Messages, hãy vào và tìm tin nhắn mà bạn cần khôi phục.
 • Sau đó mở iPhone và vào Cài đặt > iCloud.

 • Chọn mục iCloud trong Cài đặt
 • Tắt mục Text Messages đi để lấy lại tin nhắn đã xóa bỏ trên iPhone.
 • Sau khi tắt mục đó, bạn sẽ thấy một bảng hiện lên, chọn Keep on My iPhone (lưu trên iPhone của tôi).
 • Tiếp tục bật lại mục Text Messages.
 • Bạn chọn Merge và đợi. Hoàn tất xong, tin nhắn đã bị xóa sẽ xuất hiện trở lại.

2. Sử dụng iTunes để khôi phục tin nhắn đã xóa

Nếu bạn không lưu trữ dữ liệu trên iCloud nhưng đã từng thực hiện đồng bộ với iTunes thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại những tin nhắn đã xóa bằng iTunes để đọc lại tin nhắn imessage.
Cần chú ý rằng cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone này chỉ hoạt động khi bạn không tắt tính năng tự động đồng bộ trên iTunes.

Sử dụng iTunes để khôi phục tin nhắn đã xóa

 • Đầu tiên, bạn kết nối iPhone với PC mà bạn đã từng đồng bộ.
 • Trên iTunes, chọn mục iPhone của bạn.
 • Chọn Restore Backup (Khôi phục dữ liệu).
 • Chờ kết quả, tất cả những dữ liệu mà bạn đã đồng bộ với iTunes sẽ được khôi phục lại trên điện thoại sau vài phút.

3. Khôi phục tin nhắn trên imessage đã xóa bằng cách sử dụng ứng dụng hỗ trợ

Nếu bạn chưa từng sao lưu dữ liệu trên icloud, cũng chưa đồng bộ dữ liệu trên iPhone hoặc không thực hiện được theo 2 cách trên, bạn nên cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 để lấy lại tin nhắn trên iPhone.
Nếu như cả 2 cách trên đều không hoạt động đối với bạn thì hãy thử bằng cách sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để khôi phục lại những tin nhắn đã bị xóa bỏ trên iPhone.
Một số phần mềm hỗ trợ khôi phục tin nhắn trên iPhone có thể kể đến như: PhoneRescue by iMobile, WonderShare Dr.Fone for iOS và Tenorshare iPhone Data Recovery.

Mặc dù khi bạn xóa tin nhắn đi nhưng chúng vẫn còn tồn tại trên thiết bị cho đến khi bị ghi đè lên, những ứng dụng trên có thể sẽ giúp bạn khôi phục lại những tin nhắn đó.

Lưu ý cần biết khi xóa tin nhắn trên iPhone

Nếu bạn muốn xóa tin nhắn trên iPhone, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 1. Khi bạn xóa một tin nhắn, nó sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn, nhưng không nhất thiết là khỏi thiết bị của người nhận hoặc người gửi. Nếu bạn muốn xóa tin nhắn khỏi tất cả các thiết bị, bạn cần sử dụng tính năng Xóa cho tất cả trong iMessage hoặc yêu cầu người nhận hoặc người gửi xóa tin nhắn đó.
 2. Khi bạn xóa một cuộc trò chuyện, nó sẽ bị xóa khỏi danh sách cuộc trò chuyện của bạn, nhưng không phải là khỏi lịch sử cuộc trò chuyện của người nhận hoặc người gửi. Nếu bạn muốn xóa một cuộc trò chuyện khỏi tất cả các thiết bị, bạn cần sử dụng tính năng Xóa cuộc trò chuyện trên iMessage hoặc yêu cầu người nhận hoặc người gửi xóa cuộc trò chuyện đó.
 3. Khi bạn xóa một tin nhắn hoặc một cuộc trò chuyện, nó có thể vẫn được lưu trữ trong iCloud hoặc iTunes nếu bạn đã sao lưu thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn xóa tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện khỏi iCloud hoặc iTunes, bạn cần xóa sao lưu đó hoặc tắt tính năng sao lưu tin nhắn trong Cài đặt.
 4. Khi bạn xóa một tin nhắn hoặc một cuộc trò chuyện, nó có thể vẫn được phục hồi bằng các phần mềm khôi phục dữ liệu nếu bạn không ghi đè dữ liệu trên thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện, bạn cần sử dụng các phần mềm xoá dữ liệu an toàn hoặc đưa thiết bị của bạn về trạng thái ban đầu.

Như vậy, để xóa tin nhắn trên iPhone một cách an toàn và hiệu quả, bạn cần thực hiện các bước cẩn thận và lưu ý đến các điểm đã nêu trên. 
Trên đây là 3 cách mà đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đã chia sẻ giúp bạn lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone một cách đơn giản, hữu hiệu nhất.

Bài viết khác
Go Top