ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều
ép kính vũng tàu hoàng kiều
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 16
Tuần 523
Tháng: 21217
Tổng truy cập: 77391
Wi-Fi 6 là gì. Những thiết bị nào hỗ trợ kết nối không dây mới này.

Đang ùn ùn mạng 5G, giờ bắt qua Wi-Fi 6, mọi thứ cứ rối tung rối mù cả lên. OK, mình có tìm hiểu một chút và chia sẻ lại đây hầu các bạn nha.

 

“Wi-Fi 6” bắt nguồn từ đâu?

Wi Fi 6 la gi Nhung thiet bi nao ho tro ket noi khong day moi nay 1

- Ảnh:Internet

 

Thuật ngữ “Wi-Fi 6” là một tên gọi giúp đơn giản hóa các con số khó nhớ trong công nghệ, tượng trưng cho công nghệ không dây IEEE 802.11ax. Gọi cái nào cũng được, gọi “Wi-Fi 6” dễ hơn phải không?

Trước đó, “Wi-Fi 5” đại diện cho chuẩn IEEE 802.11ac, còn “Wi-Fi 4” đại diện cho chuẩn IEEE 802.11n. Chuẩn mạng Wi-Fi mới hứa hẹn tốt độ, hiệu quả và linh hoạt hơn so với thế hệ cũ.

Những thiết bị có chuẩn Wi-Fi mới đều có thể tương thích với công nghệ Wi-Fi cũ để không phải thay đổi hạ tầng thiết bị mạng mỗi khi có một công nghệ mới được áp dụng vào thực tế.

 

Tốc độ của Wi-Fi 6 ra sao?

Wi Fi 6 la gi Nhung thiet bi nao ho tro ket noi khong day moi nay 2

- Ảnh:Internet

 

Tốc độ của Wi-Fi 6 có thể đạt tới 9,6 Gbps, so với con số 3,5 Gbps tên Wi-Fi 5.

Mặc dù vậy, đó chỉ là con số theo lý thuyết, trên thực tế khó mà đạt tới. Mà có đạt tới đi chăng nữa, không rõ là sẽ dùng cho việc gì?

Tốc độ tải về trung bình tại Mỹ đạt khoảng 72 Mbps, còn thấp hơn 1% so với con số lý thuyết mà các tổ chức đưa ra cho chuẩn kết nối Wi-Fi này.

Việc Wi-Fi 6 hỗ trợ tốc độ truyền tải cao là một điều quan trọng. Con số 9,6 Gbps không phải chỉ dùng cho 1 máy tính, mà nó chia đều ra cả hệ thống mạng, cho tốc độ ở mỗi thiết bị khá tiềm năng.

 

Wi-Fi 6 có lợi gì?

Wi Fi 6 la gi Nhung thiet bi nao ho tro ket noi khong day moi nay 3

- Ảnh:Internet

 

Tốc độ cao đáp ứng các nhu cầu truyền tải của các ứng dụng, dịch vụ như streaming nội dung video 4K/8K, game, thực tế ảo… Nó đáp ứng tốt hơn so với bất kỳ giao thức mạng không dây nào từng được phát triển.

Wi-Fi 6 giúp giảm độ trễ trên hệ thống mạng, khi đồng thời hỗ trợ nhiều thiết bị kết nối hơn so với tiêu chuẩn trước đó, cho cả mạng gia đình cũng như văn phòng. Thời gian đáp ứng nhanh hơn, phản hồi nhanh cho mọi yêu cầu truy cập là yếu tố sống còn ngày nay.

Ngoài hỗ trợ nhiều thiết bị, khả năng tiêu tốn năng lượng cũng giảm đi đáng kể. Công nghệ “Target Wake Time” giúp bộ định tuyến (router) “lên lịch” kiểm tra kết nối với thiết bị, giúp giảm thời gian cần cung cấp năng lượng cho ăng-ten truyền tải và tìm kiếm thiết bị.

Tiêu chuẩn Wi-Fi mới cũng mang lại cho hệ thống mạng không dây sự an toàn với bổ sung tiêu chuẩn WPA3 sau gần một thập kỷ. Nó khiến cho hacker phải nản lòng khi bẻ khóa mật khẩu hay dự đoán.

 

Những thiết bị nào hỗ trợ Wi-Fi 6?

Wi Fi 6 la gi Nhung thiet bi nao ho tro ket noi khong day moi nay 4

- Ảnh:Internet

 

Một số thiết bị hiện tại đã hỗ trợ Wi-Fi 6, chẳng hạn như smartphone sử dụng con chip Snapdragon 855 của Qualcomm, Galaxy S10 là một trong những thiết bị đầu tiên hỗ trợ chuẩn Wi-Fi mới.

Nhiều nguồn tin cho biết Google Pixel 4, được cho là sẽ ra mắt vào tháng 9-10 tới cũng sẽ nối gót S10 hỗ trợ chuẩn không dây mới Wi-Fi 6.

Asus, Netgear hay TP-Link cũng đã có cho mình những chiếc Router mới hỗ trợ Wi-Fi 6, mang đến tốc độ trải nghiệm cao cho công việc cũng như giải trí, đặc biệt là cho các hoạt động ở mảng game.

Các thiết bị có hỗ trợ Wi-Fi 6 hay đã được tích hợp công nghệ không dây mới hiện đang có giá khá là cao. Hy vọng là trong nửa cuối năm nay và sang năm sau, mọi thứ sẽ dần phổ biến và dễ thở hơn.

 

 

Nguồn tham khảo: Rcrwireless, Pocnetwork, Cisco, Theverge, Wikipedia

 

Bài viết khác