ép kính điện thoại google pixel 4 vũng tàu

ép kính điện thoại google pixel 4 vũng tàu

ép kính điện thoại google pixel 4 vũng tàu

ép kính điện thoại google pixel 4 vũng tàu

ép kính điện thoại google pixel 4 vũng tàu
ép kính điện thoại google pixel 4 vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 25
Tuần 1246
Tháng: 1246
Tổng truy cập: 359020
Vừa ra mắt Pixel 4 đã dính phốt về tính năng nhận diện khuôn mặt

Được biết Google Pixel 4 sử dụng cảm biến để nhận diện khuôn mặt thay vì sử dụng camera và tính năng nhận diện khuôn mặt của máy được đánh giá là có độ an toàn cũng như chính xác cao như Face ID.

Tuy nhiên, trong một thử nghiệm mới đây nhất, các anh bạn bên trang BBC News đã phát hiện một lỗi cơ bản nhất mà tính năng nhận diện khuôn mặt trên Pixel 4 mắc phải, đó là nhận diện được khi người ta nhắm mắt. 

mang lại hậu quả khôn lường.

 

 

Cụ thể là như thế này, các tính năng nhận diện khuôn mặt đều được thiết lập chỉ nhận diện khi anh em mở mắt nhằm đảm bảo các yếu tố an toàn bảo mật, tránh tình trạng mất cắp. Lỡ may khi anh em đang ngủ, có một ai đó lấy điện thoại và đưa vào mặt anh em để mở khóa, nếu như nó không  được tích hợp tính năng nhận diện khi mở mắt thì coi như điện thoại của anh em đã bị "hack" thành công rồi. 

Không hiểu vì sao, tính năng nhận diện khuôn mặt trên Pixel 4 lại có thể nhận diện được khi người dùng nhắm mắt. Đây có thể là lỗi, hoặc có thể là một tùy chọn nào đó của Google chăng? 

 

- Ảnh:internet

 

Câu trả lời của Google cho việc này là như sau: "Mở khóa bằng khuôn mặt của Pixel 4 đáp ứng các yêu cầu bảo mật như một trắc sinh học mạnh mẽ". Quản lý sản phẩm Pixel, Sherry Lin cho biết, trước khi công bố sản phẩm, hệ thống nhận dạng khuôn mặt của Pixel 4 đáp ứng định nghĩa là siêu an toàn để xác minh thanh toán. Hiện tại trên thế giới có hai hình thực nhận diện khuôn mặt tốt nhất là Mở khóa khuôn mặt của  Google và Face ID của Apple. 

Trên Pixel 4, Google đã tiết lộ rằng, họ sử dụng các chùm tia chiếu vào từng điểm trên khuôn mặt để mở khóa, đó là sự kết hợp giữa đèn sáng và hai camera hồng ngoại, phương pháp này hiện đang được đánh giá là rất an toàn trong bảo mật. 

 

- Ảnh:internet

 

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên Pixel 4 còn kết hợp với con chip Soli của máy hoạt động theo nguyên tắc radar. Khi anh em cầm điện thoại này nó sẽ bắt đầu chuyển động để phát hiện và mở khóa khuôn mặt nhanh. 

Google nói rằng, họ sẽ tiếp tục cải tiến tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của họ theo thời gian.

 

Nguồn: PhoneArena

Bài viết khác