ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều
ép kính vũng tàu hoàng kiều
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 21
Tuần 529
Tháng: 21223
Tổng truy cập: 77397
Tương lai tiếp theo của camera trên smartphone là ống kính chất lỏng

Sử dụng ống kính chất lỏng sẽ giúp camera cải thiện hiệu năng rất nhiều trong tương lai.

Trong nhiều năm qua, anh em cũng có thể nhận ra rằng camera trên smartphone đã có sự thay đổi nhanh chóng. Và dường như hiện tại nó đã đi đến gần như là giới hạn cao nhất rồi.

Điểm qua một số thay đổi như là tăng  cao số pixel, tích hợp thiết kế camera theo dạng kính tiềm vọng để giúp zoom xa hơn, nhiều ống kính hơn trên một thiết bị, chụp xóa phông tốt hơn, hay thậm chí là thay đổi được khẩu độ. 

 

- Ảnh:PhoneArena

 

Tuy nhiên, những điều này chưa bao giờ là đủ đối với các nhà sản xuất, họ luôn tìm kiếm những giải pháp mới tốt hơn cho camera trên smartphone. Và điều này không hề dễ dàng vì kích thước của các camera dành cho điện thoại vô cùng nhỏ. 

Một giải pháp được nghiên cứu từ lâu nhưng đã bị khai tử được thực hiện bởi Samsung và công ty Varioptic dường như sắp được khởi động lại.

Cụ thể mình có đọc được thì vào năm 2005, một giải pháp ống kính lỏng cho smartphone đã được nghiên cứu. Trên thực tế, Varioptic là công ty đã tạo ra loại ống kính này từ năm 2002. 

 

- Ảnh:PhoneArena

 

Samsung muốn sử dụng ống kính này để tạo ra một camera phone có khả năng zoom quang học. Tuy nhiên, vào thời điểm đó giới hạn công nghệ và giá thành đã trở thành rào cản lớn cho Samsung. 

Sau nhiều lần không triển khai được thì dự án đã bị khai tử, và vào năm 2017, công ty Varioptic đã được mua lại bởi Corning, công ty sản xuất kính cường lực Gorilla Glass. 

Tuy nhiên, có một điều là Samsung rất thân với Corning, nên có thể dự án này sẽ được khởi động lại và cụm camera này sẽ lần đầu xuất hiện vào năm sau. Nhiều thông tin rò rỉ tiết lộ rằng, Galaxy S11 sẽ có một nâng cấp chưa từng có về camera. 

Nguyên lý hoạt động của ống kính lỏng anh em có thể hiểu nôm na là như sau: Đối với ống kính thường thì nó được làm bằng thủy tinh, còn ống kính lỏng sẽ có chưa chất lỏng bên  trong. 

 

- Ảnh:PhoneArena

 

Nói chính xác thì nó bao gồm một chất lỏng quang học có khả năng thay đổi hình dạng với tốc độ rất nhanh. Độ dài tiêu cự của ống kính thủy phụ thuộc vào vật liệu được chế tạo và bán kính cong của nó. Điều tương tự cũng áp dụng trên ống kính lỏng này, chúng có khả năng thay đổi bán kính cong, do đó, độ dài tiêu cự của ống kính cũng có thể thay đổi linh hoạt được. 

Sự thay đổi này sẽ được điều khiển hoàn toàn bằng điện tử và diễn ra cực kỳ nhanh, trong khoảng vài mili giây. Khi sử dụng ống kính này, tốc độ của camera sẽ được cải thiện rất nhiều, lấy nét nhanh hơn và chất lượng hơn. 

Nguồn: PhoneArena

 

Bài viết khác