ép kính điện thoại iphone 11 vũng tàu

ép kính điện thoại iphone 11 vũng tàu

ép kính điện thoại iphone 11 vũng tàu

ép kính điện thoại iphone 11 vũng tàu

ép kính điện thoại iphone 11 vũng tàu
ép kính điện thoại iphone 11 vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 12
Tuần 967
Tháng: 44770
Tổng truy cập: 351166
Thắc mắc: Đang dùng iPhone 6S Plus có nên lên iOS 13

Apple luôn biết cách làm hài lòng “thượng đế” của mình, thật vậy. Một con máy đã 4 năm tuổi vẫn được hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản mới, và iPhone SE cùng dòng iPhone 6S Series là những chiếc cuối cùng.

Đang dùng iPhone 6S Plus có nên lên iOS 13? Việc chạy một phiên bản hệ điều hành hoàn toàn mới trên một con máy quá cũ có thể mang đến trải nghiệm tồi tệ mà chúng ta không hề biết trước.

Thế nhưng trong trường hợp này, bài kiểm tra thực tế của Ars Technica cho thấy chiếc iPhone 6S Plus (và cả chiếc iPhone SE) vẫn chạy tốt với nền tảng iOS 13 mới.

 

Thac mac Dang dung iPhone 6S Plus co nen len iOS 13 1

Tính năng mới trên iOS 13.1 - Ảnh:Internet

 

Nếu bạn đang thoải mái với iOS 12, bạn sẽ vẫn có trải nghiệm tương tự với iOS 13 mới hơn. Và khi lên rồi, bạn sẽ có lý do để tậu cho mình một phiên bản iPhone mới hơn, như một phần thưởng cho mình.

Con chip Apple A9 vẫn khá ngon

Vậy có nên lên iOS khi đang dùng iPhone 6S Plus? Trong bài kiểm tra hiệu năng thực tế khi mở ứng dụng trên iOS 12 và iOS 13 của chiếc smartphone này, sự khác biệt là có, nhưng bình thường sẽ không thấy.

 

Thac mac Dang dung iPhone 6S Plus co nen len iOS 13 2

Bài kiểm tra thời gian mở ứng dụng trên 2 nền tảng - Ảnh:Internet

 

Với ứng dụng xem TV, sự khác biệt mới bộc lộ rõ, chậm hơn đến một nửa thời gian so với trên iOS 12, bạn xem hình trên á. Nhưng có lẽ ở Việt Nam chắc mấy ai mở cái app này.

Hiện Apple vẫn hỗ trợ iOS 13 cho con chip A8 trên iPad Air 2 và Mini 4, Apple TV thế hệ thứ 4 và loa thông minh HomePod. Thế nên, con chip A9 gánh iOS 13 thì là “muỗi” thôi đúng không các bạn?

Hồi mới ra mắt, con chip A9 cho hiệu năng gấp đôi so với A8, đồng thời, nó cũng tiết kiệm điện năng so với dòng tiền nhiệm. Nên các bạn thấy yên tâm rồi ha!

Thêm một chút nữa, cùng một thiết bị nhưng chạy iOS 12 và iOS 13 vẫn nhanh hơn khá nhiều so với việc chạy iOS 12 trên 2 chiếc máy cũ hơn là iPhone 5S và iPhone 6.

 

Thac mac Dang dung iPhone 6S Plus co nen len iOS 13 3

- Ảnh:Internet

 

Thứ mà bạn phải chờ lâu hơn một chút chính là ứng dụng TV, Bản đồ hay kho ứng dụng bởi mấy thứ này cần tải lên khá nhiều thứ trước khi trưng ra hết mọi thứ trước mặt người dùng.

Vấn đề nằm ở chỗ khác

Mặt trái của việc tiếp tục sử dụng thiết bị đã 4 năm tuổi chính là sự xuống sắc theo thời gian của ngoại hình cũng như viên pin bên trong.

Pin iPhone luôn là một vấn đề được bàn tán rất nhiều và nó là điểm bán hàng bên cạnh cụm 3 camera trên dòng iPhone 11 Series mà Apple vừa ra mắt.

iOS mới được thiết kế nhằm cải thiện hiệu năng, nhưng với sự phát triển như vũ bảo của các ứng dụng, dùng nhiều app trong ngày khiến pin tuột nhanh, chưa kể là pin đã lâu rồi.

Tóm lại, iPhone 6S Plus có nên lên iOS 13 hay không? Trên iPhone SE của mình ổn thì với máy của bạn, nó cũng sẽ ổn. Trong trường hợp này, bỏ ra chút ít để tậu viên pin mới sẽ tiết kiệm cho bạn khá nhiều á.

 

Nguồn tham khảo: Ars Technica

Bài viết khác