Tại sao Apple không nâng cấp quá nhiều trên iPad Pro 2020

Tại sao Apple không nâng cấp quá nhiều trên iPad Pro 2020

Tại sao Apple không nâng cấp quá nhiều trên iPad Pro 2020

Tại sao Apple không nâng cấp quá nhiều trên iPad Pro 2020

Tại sao Apple không nâng cấp quá nhiều trên iPad Pro 2020
Tại sao Apple không nâng cấp quá nhiều trên iPad Pro 2020
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 10
Tuần 786
Tháng: 786
Tổng truy cập: 358560
Tại sao Apple không nâng cấp quá nhiều trên iPad Pro 2020

iPad Pro 2020

 

Bạn có thể đã xem qua những đánh giá đầu tiên về iPad Pro 2020 và kết quả thật rõ ràng. Máy tính bảng cao cấp này rất giống với phiên bản tiền nhiệm ra mắt từ năm 2018. Tất nhiên, sản phẫm vẫn có một vài cập nhật đáng chú ý như thêm máy ảnh góc siêu rộng mới và máy quét LiDAR, nhưng nó lại không thực sự nhanh hơn mẫu cũ.

 

Phải công bằng mà nói, iPad Pro 2018 đã vượt xa yêu cầu phần cứng của các trò chơi nặng nhất hiện nay đến mức bạn sẽ không thể thấy được có gì quá chậm trên chiếc máy này. Và dưới đây sẽ là những lý do tại sao Apple không cảm thấy cần phải nâng cấp bộ xử lý A12X nhiều.


Máy quét LiDAR là cần thiết hơn ở lúc này

 

iPad Pro 2020

 

Thật hiếm khi Apple tung ra một tính năng camera trên iPad trước iPhone, nhưng chúng ta đang thấy điều đó trên iPad Pro 2020.Máy quét LiDAR sử dụng ánh sáng hồng ngoại để tạo các bản đồ độ sâu chi tiết về môi trường xung quanh bạn, là một tính năng làm tăng cường đáng kể trải nghiệm trò chơi thực tế tăng cường của iPad.

 

Trong bức tranh lớn hơn, Apple dành nhiều thời gian để bổ sung công nghệ thực tế tăng cường vào các thiết bị di động của mình bởi vì họ chưa có thiết bị AR của riêng mình. Có tin đồn rằng Apple làm việc trên kính AR của riêng mình, nhưng trong khi chờ đợi, họ cũng có thể hoàn thiện công nghệ bằng cách sử dụng nó trên iPhone và iPad.

 

Tất cả các dấu hiệu cũng đang cho thấy các mẫu iPhone của mùa thu này cũng có máy quét LiDAR tương tự. Lợi thế của việc đưa nó lên iPad bây giờ có thể thấy rõ ràng. Thứ nhất, mọi cải tiến AR mà Apple thúc đẩy với iOS 14 và iPhone mùa thu này cũng sẽ ngay lập tức được hỗ trợ trên iPad Pro hiện tại. Thứ hai, bằng cách trang bị máy quét LiDAR với iPad Pro, Apple có thể sử dụng các phiên WWDC của mình để thảo luận về các cách khác nhau mà các nhà phát triển có thể tận dụng máy quét LiDAR.


Ultra Wideband cho những thứ khác

 

iPad Pro 2020

 

Mặc dù Apple sẽ không nói về nó, nhưng iPad Pro 2020 dường như có cùng chip U1 Ultra Wideband có trong dòng iPhone 11. Lý do Apple chưa muốn nói về U1 là vì họ muốn chờ để giới thiệu thêm các tính năng và sản phẩm trong tương lai. Như thường lệ, công ty cũng rất bí mật về các sản phẩm trong tương lai.

 

Nhưng hãy tưởng tượng nếu trong vài tháng tới, Apple cuối cùng đã công bố những thẻ theo dõi không dây đã được đồn đại trong nhiều tháng. iPad Pro 2020 sẽ có thể kết hợp các tính năng AR mới và chip U1 của nó để hoạt động hoàn hảo với sản phẩm mới.


Một sự phát triển gây sốc

 

iPad Pro 2020

 

Có tin đồn rằng Apple sẽ xây dựng máy Mac chạy trên bộ vi xử lý do Apple thiết kế, cùng loại chip ARM mà công ty đã sử dụng để cung cấp sức mạnh cho iPhone và iPad. Và cảm giác như đã đến lúc, vì MacBook Air mới thậm chí còn chậm hơn cả iPad Pro 2018 hoặc iPad Pro 2020.

 

Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu Apple thông báo vào mùa hè này về việc macOS chuyển sang bộ xử lý ARM, với một bộ công cụ đầy đủ cho các nhà phát triển để đảm bảo khả năng tương thích. Lúc đó, phần cứng duy nhất để các Dev có thể kiểm tra phần mềm chính là một chiếc iPad Pro 2020 (hoàn chỉnh với bàn phím và trackpad!).

 

Chạy macOS trên iPad Pro? Có vẻ như là một kịch bản kỳ lạ, nhưng đó chắc chắn là một khả năng. Và có lẽ những chiếc iPad mới này đã được thiết kế với đầy đủ phần cứng yêu cầu như RAM 6 GB.


Chipset mới sẽ dành cho iPad Pro thế hệ tiếp theo

 

iPad Pro 2020

 

Bản cập nhật lớn cho iPad Pro thực sự chưa sẵn sàng, nhưng sẽ đến vào mùa thu hoặc mùa xuân tới. Apple sẽ sớm đưa công nghệ mạng di động 5G và một chiếc iPad 5G ra thị trường vào một lúc nào đó. Báo cáo từ nhà phân tích chuỗi cung ứng, Ming Chi Kuo cho thấy rằng Apple đang làm việc trên công nghệ màn hình Mini-LED mới cho iPad trong tương lai. Và có lẽ lý do bộ xử lý A12Z được sử dụng trên iPad Pro 2020 là vì Apple đang quá bận rộn để tạo ra một bộ xử lý mới thực sự, mạnh hơn để sử dụng bên trong cả iPad 5G tương lai và máy Mac tương lai.

 

Theo macworld

Bài viết khác