ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu
ép kính điện thoại vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 17
Tuần 291
Tháng: 291
Tổng truy cập: 358065
Surface Neo và Duo: giờ thì có thể yên tâm hơn về máy tính / điện thoại 2 màn hình

Surface Neo và Duo là hai thiết bị 2 màn hình mới được ra mắt, chiếc Duo thì giống như điện thoại hơn nên nhỏ gọn và chạy Android, còn Neo là máy tính nên dùng Windows 10 (phiên bản Windows 10X). Sản phẩm này đáng chú ý không chỉ vì nó lạ, mà nó còn củng cố niềm tin để các nhà sản xuất khác cùng nhảy lên con thuyền 2 màn hình, vốn đã xuất hiện từ đầu năm nay nhưng vẫn chưa có gì rõ ràng kể từ chiếc Huawei Mate X hay Samsung Galaxy Fold.

 

Trước hết hãy nói về Duo, vì mình nghĩ rằng khả năng nó được các hãng khác làm theo là cao hơn. Nếu bạn để ý thì dòng Surface trước giờ là hình mẫu mà Microsoft tạo ra cho các nhà sản xuất khác để họ học hỏi và tạo ra các bản thiết kế của riêng mình. Surface Pro, Surface Laptop là những thiết bị như thế.

Duo chạy Android, không phải Windows, và nó phản ánh đúng con đường 'mở' mà Microsoft đã theo đuổi trong 4 năm nay kể từ khi họ từ bỏ Windows Mobile cùng với chính sách hướng về khách hàng đúng đắn của CEO Satya Nadella. Từ đầu năm, Google đã tuyên bố Android sẽ hỗ trợ các máy 2 màn hình và màn hình gập với một giao diện có thể mở rộng từ 1 sang 2 màn hình, cũng như khả năng chạy đa nhiệm tốt. Những tính năng mới này đã bắt đầu xuất hiện trong Android 10 rồi.

Việc Microsoft, cùng với Samsung và Huawei, giới thiệu máy 2 màn hình (hoặc 1 màn hình gập) giúp các OEM khác tự tin rằng hệ điều hành Android giờ thật sự có thể hỗ trợ kiểu thiết bị lạ lùng của họ. Cái đáng sợ nhất của Android đó là các hãng sản xuất phải tự làm quá nhiều thứ.

 

Surface Neo và Duo: giờ thì có thể yên tâm hơn về máy tính / điện thoại 2 màn hình

Từ việc làm cho bàn phím ngon, rồi phím điều khiển đa nhiệm trên màn hình thay bằng thao tác cảm ứng, nhận diện gương mặt 3D... Phần cứng đã có, các hãng OEM cũng rất cố gắng, nhưng từ lõi Android vẫn chưa hỗ trợ thì họ vẫn phải bỏ công sức, chi phí, thời gian ra để nghiên cứu và điều chỉnh lại phần mềm. Những tính năng bé bé trên còn cố được, chứ một thứ dính chặt tới các hệ điều hành hoạt động (nhưng việc chuyển đổi app giữa hai màn hình, chuyển giao diện để app tự biến hình khi gập mở thiết bị...) lại là thứ khó nhằn. Thật tốt khi Google đã hỗ trợ nó trong Android 10, và tốt tới mức Microsoft đủ tự tin để giới thiệu chiếc Surface Duo.
Tương tự, chiếc Surface Neo cũng là 'mồi kích thích' dành cho các hãng sản xuất máy tính Windows, ví dụ như Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo. Giờ thì chiếc Surface Neo chỉ là thiết bị nhỏ, nhưng một khi Windows 10 đã bắt đầu hỗ trợ cho máy 2 màn hình thì việc có thêm những chiếc máy màn hình to hơn không phải là chuyện phức tạp.

 

Sẽ không ngạc nhiên khi 1-2 tháng nữa bạn thấy một chiếc Lenovo Yoga 2 màn hình, hay một chiếc Asus tablet có thể bung ra mở vào. Chính Samsung cũng có thể tham gia cuộc chơi bằng laptop màn hình dẻo có thể bung ra gập lại của mình chẳng hạn.
Vai trò của chiếc Surface Neo và Duo quan trọng là vì thế. Và vì nó xuất phát từ Microsoft, chứ không phải một hãng thứ 3 nào đó. Ông là người nắm hệ điều hành, ông là người nắm luật chơi, vậy ông phải chơi thử để chúng tôi làm theo chứ lạng quạng chơi sai là ăn hành hết cả lũ - các nhà sản xuất said.

 

Theo Tinhte.vn, Engadget và TheVerge

Bài viết khác