Super SIM kết hợp thẻ nhớ và SIM có phải là tương lai không

Super SIM kết hợp thẻ nhớ và SIM có phải là tương lai không

Super SIM kết hợp thẻ nhớ và SIM có phải là tương lai không

Super SIM kết hợp thẻ nhớ và SIM có phải là tương lai không

Super SIM kết hợp thẻ nhớ và SIM có phải là tương lai không
Super SIM kết hợp thẻ nhớ và SIM có phải là tương lai không
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 36
Tuần 6295
Tháng: 50098
Tổng truy cập: 356494
Super SIM kết hợp thẻ nhớ và SIM có phải là tương lai không

Super SIM

 

Mỗi điện thoại di động đều cần có SIM để hoạt động. Nó có thể là eSIM hoặc SIM rời. Một người bình thường biết rằng thẻ SIM là thứ cho phép họ kết nối với dịch vụ do nhà mạng cung cấp.

 

Mọi điện thoại di động cũng có bộ nhớ bên trong, nơi lưu trữ hệ điều hành điện thoại, ứng dụng được cài đặt sẵn và tải xuống, hình ảnh, video và các tệp khác. Một số điện thoại có khe cắm mở rộng lưu trữ cho phép bạn thêm dung lượng lưu trữ bổ sung vào thiết bị của mình, trong khi những điện thoại khác thì không. Điều đó có nghĩa là nếu bạn hết dung lượng bộ nhớ trong, bạn không còn cách nào khác ngoài xóa các tệp hoặc sao lưu chúng lên đám mây hoặc thiết bị khác như máy tính của bạn.

 

Nói về điện thoại có hỗ trợ mở rộng lưu trữ, một số có khay SIM lai cho phép bạn sử dụng thẻ MicroSD hoặc thẻ SIM trong một trong các khe cắm SIM. Vì vậy, nếu bạn định sử dụng hết khe cắm cho thẻ MicroSD, bạn chỉ có thể sử dụng một thẻ SIM trên điện thoại của mình.

 

Nhưng mọi thứ bạn biết về điện thoại thông minh ở trên sẽ thay đổi khi chúng ta áp dụng công nghệ Super SIM trong tương lai.


Super SIM là gì?

 

Super SIM

 

Super SIM kết hợp thẻ SIM và thẻ MicroSD thành một thẻ duy nhất. Super SIM đầu tiên được công bố vào năm ngoái tại Trung Quốc và nó có nhiều dung lượng khác nhau bắt đầu từ 32 GB và lên tới 128 GB. Các thẻ Super SIM này cũng có tốc độ đọc và ghi tương ứng là 90MB / s và 60MB / s.

 

Khi so sánh với những gì một SIM truyền thống có thể lưu trữ khoảng 128KB, một Super SIM có khả năng lưu trữ gấp hàng triệu lần như vậy. Super SIM cũng có tính năng sao lưu và khôi phục chỉ bằng thao tác rất đơn giản, vì vậy bạn có thể đưa nó vào điện thoại mới và khôi phục dữ liệu từ điện thoại cũ của bạn. Chúng cũng được bảo mật (chứng nhận bảo mật CC EAL6 +) vì vậy bạn không phải lo lắng về sự an toàn của dữ liệu của mình.


Ưu điểm của Super SIM

 

Super SIM

 

Là người dùng, bạn không phải chọn giữa thẻ SIM hoặc thẻ MicroSD nếu điện thoại của bạn có khay SIM lai. Chỉ cần mua Super SIM và bạn có cả bộ nhớ bổ sung và SIM thứ hai.

 

Đối với các nhà sản xuất, không cần phải tạo ra một chiếc điện thoại có khay SIM ba trong một hoặc một khe cắm thẻ MicroSD chuyên dụng riêng. Điều này có nghĩa là điện thoại thông minh sẽ có thêm nhiều không gian ở bên trong hơn để dành cho pin hoặc các thành phụ khác.


Nhược điểm của Super SIM

 

Super SIM

Super SIM vẫn có giá khá cao

 

Hiện tại, Super SIM được bán giới hạn ở Trung Quốc và vẫn còn khá đắt. Một Super SIM 32 GB được bán với giá 99 CNY (~ 14 USD), trong khi thẻ nhớ microSD thông thường dung lượng 64 GB có giá 199 CNY (~ 28 USD).

 

Trong khi giá sẽ và có thể giảm trong tương lai, việc áp dụng là một điều khác. Super SIM 5G đầu tiên được bán tại Trung Quốc là sự hợp tác giữa Công ty TNHH Công nghệ bộ nhớ UNIIC và China Unicom. Trừ khi nhiều công ty viễn thông trên toàn cầu chấp nhận Super SIM và hợp tác với các nhà sản xuất bộ nhớ, Super SIM có thể không trở thành xu hướng và thậm chí có thể bị bỏ rơi.

 

Super SIM

Khe cắm SIM lai

 

Một nhược điểm khác là Super SIM chỉ có thể hoạt động với điện thoại có khay thẻ SIM lai. Do đó, nếu các điện thoại (đặc biệt là các flagship) không có loại khay SIM đó thì việc áp dụng sẽ trở nên khó khăn.

 

Một nhược điểm khác có thể xảy ra là việc khách hàng không muốn mua Super SIM và rắc rối khi thay thế thẻ SIM thông thường bằng loại SIM mới này. Với nhiều người đặt hàng điện thoại trực tuyến và chỉ cần đưa thẻ SIM của họ vào thiết bị mới, không cần phải đến cửa hàng của nhà mạng để làm bất cứ điều gì khác.

 

Một câu hỏi xuất hiện liên quan đến vấn đề này là điều gì xảy ra với Super SIM khi bạn chuyển sang điện thoại không hỗ trợ mở rộng lưu trữ?


Super SIM có phải là tương lai của thẻ SIM không?

 

Super SIM

 

Mặc dù Super SIM thực sự có những ưu điểm so với SIM truyền thống, nhưng nó có vẻ như là một tính năng mới và có thể không mở rộng nếu các nhà khai thác mạng không áp dụng nó.

 

Cũng có trường hợp các nhà sản xuất như Apple và OnePlus vẫn không cung cấp khả năng mở rộng bộ nhớ trong cho các thiết bị của họ.

 

Tuy nhiên, Super SIM sẽ có nhiều cơ hội hơn từ các nhà khai thác mạng. Mặc dù rất nhiều flagship không hỗ trợ mở rộng lưu trữ, nhưng thị trường vẫn còn có hàng trăm triệu điện thoại tầm trung và điện thoại giá rẻ có khay SIM lai được bán hàng năm. Những ai mua loại sản phẩm này sẽ là những khách hàng này tiềm năng của Super SIM.

 

Theo gizmochina

Bài viết khác