So sánh cấu hình Black Shark 3, Asus ROG Phone 2 và iQOO 3 5G

So sánh cấu hình Black Shark 3, Asus ROG Phone 2 và iQOO 3 5G

So sánh cấu hình Black Shark 3, Asus ROG Phone 2 và iQOO 3 5G

So sánh cấu hình Black Shark 3, Asus ROG Phone 2 và iQOO 3 5G

So sánh cấu hình Black Shark 3, Asus ROG Phone 2 và iQOO 3 5G
So sánh cấu hình Black Shark 3, Asus ROG Phone 2 và iQOO 3 5G
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 24
Tuần 5837
Tháng: 13535
Tổng truy cập: 403755
So sánh cấu hình Black Shark 3, Asus ROG Phone 2 và iQOO 3 5G

Chúng ta vẫn đang trong quý 1 năm 2020 nhưng đã có một số điện thoại chơi game đáng chú ý đã được công bố. So sánh Black Shark 3, Asus ROG Phone 2 và iQOO 3 5G để xem sản phẩm nào sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của bạn nhé.

 

Black Shark 3, Asus ROG Phone 2 và iQOO 3 5G

 

Thương hiệu của Xiaomi vừa ra mắt loạt Black Shark 3 bao gồm hai biến thể là Black Shark 3 và 3 Pro. Trong khi biến thể Pro chắc chắn là điện thoại chơi game tiên tiến nhất trong năm nay, phiên bản tiêu chuẩn vẫn có một vài đối thủ. So sánh Black Shark 3 với điện thoại chơi game đáng chú ý khác là mục tiêu của bài viết này. Nếu bạn nghĩ về điện thoại chơi game, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn có lẽ sẽ là Asus ROG Phone II. Bên cạnh dòng Black Shark 3, một điện thoại chơi game khác được ra mắt trong năm nay là iQ00 3 5G.


Thiết kế

 

iQOO 3

 

Điện thoại chơi game thường đi kèm với một thiết kế tập trung vào chơi game. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của iQOO 3 5G. Sản phẩm này có thiết kế phù hợp với xu hướng hiện tại hơn khi cung cấp tỷ lệ màn hình so với thân máy cao hơn nhờ vào lỗ đục nhỏ. Do vậy, smartphone của Vivo sẽ phù hợp với nhiều người hơn với phần cứng tập trung vào chơi game. Mặt khác, với đèn RGB và vẻ ngoài hầm hỗ, Asus ROG Phone II và Black Shark 3 đều có thiết kế tập trung vào chơi game. Chúng mang đến sự hỗ trợ cho các phụ kiện bên ngoài thú vị (đặc biệt là ROG Phone II) và Black Shark 3 thậm chí còn đi kèm với các nút trợ năng vật lý.


Màn hình

 

màn hình ROG Phone 2

 

Về mặt hiển thị, Asus ROG Phone II giành chiến thắng ở trong so sánh này, ít nhất là cho các game thủ. Chiếc máy này có màn hình với độ bao phủ DCI-P3 cao hơn và tốc độ làm tươi cao nhất với 120 Hz. Nhưng bạn không nên đánh giá thấp màn hình của Black Shark 3, mà mình cho là chỉ kém hơn một chút. Black Shark 3 có tốc độ làm tươi màn hình 90 Hz thấp hơn, nhưng tốc độ lấy mẫu cảm ứng cao hơn và sự hỗ trợ của công nghệ HDR10 + cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Thật không may, iQOO 3 5G đi kèm với tốc độ làm tươi tiêu chuẩn và tốc độ lấy mẫu cảm ứng thấp hơn (nhưng vẫn cao) là 180 Hz. Nó vẫn là một màn hình tuyệt vời để chơi game, nhưng Asus ROG Phone II và Black Shark 3 sẽ phù hợp cho các game thủ hơn.


Phần cứng và phần mềm

 

Black Shark 3

 

Cung cấp sức mạnh bởi Snapdragon 865 SoC mạnh hơn, Black Shark 3 và iQOO 3 5G là những thiết bị tốt hơn ROG Phone II khi nói về hiệu năng. Vivo iQOO 3 5G cũng là một trong những điện thoại thông minh đầu tiên tích hợp bộ nhớ trong UFS 3.1. Cả Black Shark 3 và iQOO 3 5G đều hỗ trợ kết nối 5G, trong khi Asus ROG Phone II thì không. Nhưng ROG Phone II là thiết bị duy nhất cung cấp tới 1 TB dung lượng lưu trữ riêng. Điều quan trọng cần lưu ý là không có thiết bị nào trong số này có tính năng mở rộng bộ nhớ. Tất cả đều có tính năng hỗ trợ Wi-Fi 6, nhưng chỉ có iQOO 3 5G hỗ trợ Bluetooth 5.1.


Camera

 

Black Shark 3

 

Sự hiện diện của thiết lập 4 camera tuyệt vời, bao gồm cảm biến tele và cảm biến chính 48 MP khiến iQOO 3 5G trở thành điện thoại có máy ảnh thú vị nhất. Tuy nhiên, Black Shark 3 vẫn là smartphone có khả năng cung cấp chất lượng ảnh tốt với 3 camera, bao gồm cảm biến chính 64 MP. Mình không thể cho bạn biết chính xác thiết bị nào mang tới hình ảnh đẹp nhất, vì một vài thiết bị không có sẵn để mua. Trên lý thuyết, Asus ROG Phone II có vẻ không phù hợp để cho những ai yêu nhiếp ảnh di động.


Pin

 

hiệu năng ROG Phone 2

 

Asus ROG Phone II giành chiến thắng trong việc so sánh thời lượng pin nhờ vào pin 6000 mAh lớn hơn, tiếp theo là Black Shark 3 có pin 4720 mAh. Black Shark 3 có công nghệ sạc nhanh nhất với công suất 65W và nó hỗ trợ sạc từ tính (chân ở mặt sau), để bạn có thể sạc trong khi chơi mà không cần cáp. Asus ROG Phone II hỗ trợ sạc nhanh 30W và sạc ngược, trong khi iQOO 3 5G hỗ trợ công nghệ sạc nhanh hơn 55W.


Giá bán

 

iQOO 3

 

iQOO 3 5G được công bố ở mức giá 515 USD tại Trung Quốc, Black Shark 3 dao động từ 502 USD đến 575 USD và ROG Phone II bắt đầu được bán ở mức giá 509 USD. Không có một sản phẩm chiến thắng hoàn toàn ở trong so sánh này. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị có phụ kiện hỗ trợ chơi game tốt nhất, màn hình tốt nhất để chơi game và pin lớn nhất, Asus ROG Phone II là một lựa chọn tốt hơn. Nhưng Black Shark 3 và iQOO 3 5G chắc chắn thú vị hơn đối với người dùng trung bình vì chúng cung cấp hiệu suất cao hơn, 5G và máy ảnh tốt hơn.

 

Theo: gizmochina

Bài viết khác