ép kính điện thoại samsung S20 vũng tàu

ép kính điện thoại samsung S20 vũng tàu

ép kính điện thoại samsung S20 vũng tàu

ép kính điện thoại samsung S20 vũng tàu

ép kính điện thoại samsung S20 vũng tàu
ép kính điện thoại samsung S20 vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 39
Tuần 12216
Tháng: 18477
Tổng truy cập: 408697
Samsung Galaxy S20 Ultra sẽ không có mức zoom quang học 10x

Samsung Galaxy S20 Ultra sẽ không có mức zoom quang học 10x bởi vì đối tác của công ty Hàn Quốc chỉ đang sản xuất ống kính zoom quang 5x và chính thương hiệu cũng chưa công bố công nghệ này cho tới nay.

 

Samsung Galaxy S20 Ultra sẽ không có mức zoom quang học 10x

 

Với việc triển khai ống kính khẩu độ thay đổi độc đáo trên dòng Galaxy S series và Note series đã giúp nâng tầm khả năng chụp ảnh cho người dùng. Chính vì thế mà loạt Galaxy S10 hay Note 10 đang được xếp hạng trong số những điện thoại chụp ảnh tốt nhất hiện nay.

Đây là lý do tại sao có tin đồn rằng một chiếc điện thoại trong dòng Galaxy S20 sắp ra mắt sẽ có khả năng zoom quang học lên tới 10 lần và zoom kỹ thuật số 100 lần. Cụm từ về một tính năng chụp ảnh của Samsung là 'Space Zoom' đang được nhắc rất nhiều trong thời gian gần đây. Ngay cả những nguồn tin thân cận với Samsung cũng nói về độ phóng đại quang học gấp 10 lần trên Galaxy S20 Ultra.

 

Vậy thực sự Samsung có mang công nghệ này cho Galaxy S20 Ultra?

 

Nếu bạn còn nhớ, năm ngoái Huawei đã thêm một yếu tố khác biệt vào thiết lập camera trên flagship của họ, P30 Pro với ống kính tiềm vọng có khả năng zoom quang rất khủng ở thời điểm đó. Tiếp theo là các nhà sản xuấy điện thoại khác cũng đi theo hướng phát triển camera như vậy và cụ thể là OPPO Reno 10x Zoom. Sau khi Huawei công bố P30 Pro với zoom quang 5x của loại kính tiềm vọng đặt cảm biến vuông góc với ống kính, họ đã khai mở ra một ứng dụng cho công nghệ này là tăng mức phóng đại lên 50x để chụp mặt trăng. Nghe có vẻ rất hấp dẫn, nhưng ngay cả những ống kính tele 2x như trên Pixel 4 cũng có khả năng chụp thiên văn với tính năng Astrophftimey chuyên dụng. Do đó, bạn có thể hiểu rằng không cần thiết phải có phần cứng quá 'khủng' để đạt được một mục đích trong nhiếp ảnh.

Chuyên trang công nghệ Phonearena cũng đã đưa ra một khẳng định rằng điều này rất có thể không xảy ra, bởi vì các báo cáo từ Hàn Quốc cho biết hai công ty là Optrontec, cùng với Actro, dường như sẽ cung cấp ống kính kính tiềm vọng trên Galaxy S20 Ultra. Tuy nhiên, hai nhà sản xuất này lại chỉ sản xuất các ống kính zoom quang 5x, thay vì 10x như đồn đoán.

 

Ống kính tiềm vọng zoom quang 5x sẽ có khả năng hơn

 

Tuy nhiên, nếu Samsung muốn có câu trả lời cho điện thoại Huawei và nâng tầm trải nghiệm nhiếp ảnh, thì họ cần phải đẩy mạnh 'trò chơi' máy ảnh của mình. Chính xác công ty Hàn Quốc đang làm điều đó khi công ty con của họ, Samsung Electro-Mechanicalics (SEM) đã công bố ống kính tiềm vọng có khả năng zoom quang 5x vào tháng 5 năm ngoái.

Vào thời điểm đó, SEM mô tả chi tiết ống kính tiềm vọng này đã được phát triển trong một thời gian và sẵn sàng đi vào sản xuất hàng loạt. Đáng tiếc là chúng ta đã chưa có cơ hội để thấy nó được triển khai trên loạt Galaxy Note 10. Do đó, ống kính tiềm vọng của Samsung có khả năng xuất hiện cho dòng Galaxy S20 và trở thành tính năng camera đặc trưng của các flagship Samsung vào năm 2020.

 

 

Ống kính tiềm vọng

 

Khả năng zoom 5x

 

Trên thực tế, Samsung cũng đã mua cổ phần trong Corephotonics vào mùa xuân năm ngoái và thậm chí còn sử dụng một đoạn video ngắn để quảng cáo cho khả năng ống kính tiềm vọng của họ vào tháng 9/2019. Thực sự rất hợp lý để công ty Hàn Quốc trang bị cho Galaxy S20 Ultra sắp ra mắt.

 

Vậy, số zoom quang học 10x đến từ đâu?

 

Huawei cũng quảng cáo độ phóng đại không tổn hao chất lượng hình ảnh trên P30 Pro là 10x (zoom lai), mặc dù phần 'quang' của nó là 5x và phần còn lại là kết hợp các pixel từ cảm biến độ phân giải cao để đạt được điều đó. Cũng tương tự, OPPO Reno 10x Zoom đã khép lép sử dụng cách kết hợp tương tự, với 5x zoom quang học mà OPPO làm tròn tới 6x trong ứng dụng máy ảnh và phần còn lại là ghép pixel từ cảm biến cảm biến camera chính lớn để đạt được mức thu phóng kỹ thuật số 60x kỷ lục trong giao diện camera.

 

Phương pháp để có được zoom lai 10x là kết hợp zoom quang 5x với các pixel từ cảm biến độ phân giải cao

 

Nếu như Samsung trang bị cảm biến 108MP thế hệ thứ 2 cho Galaxy S20 Ultra, có thể tạo ra các bức ảnh 12MP từ công nghệ ghép 9 pixel thành 1 (kỷ lục), chúng ta sẽ có rất nhiều các chi tiết để cắt xén và kết hợp với khả năng zoom quang 5x, mang lại mức thu phóng 10x 'không mất chi tiết' và zoom lai / kỹ thuật số 100x.

Hơn nữa, trong khi thực sự đã có ống kính tiềm vọng zoom quang 10x và OPPO cũng trình diễn nó cách đây không lâu, thì ống kính loại này của Samsung sản xuất vẫn chỉ là zoom 5x. Hơn nữa, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã viết trong một bản ghi nhớ cho khách hàng cách đây không lâu, năm 2020 sẽ là năm của ống kính tiềm vọng trên các flagship. Tuy nhiên, chiếc điện thoại cao cấp đầu tiên có ống kính zoom quang 10x sẽ không xuất hiện trong gia đình Galaxy S20, mà thay vào đó là Huawei P40 Pro. Điều đó dễ hiểu vì OEM Trung Quốc là người đi tiên phong trong ống kính tiềm vọng zoom quang 5x.

Tất nhiên, chúng ta vẫn có thể kỳ vọng vào việc Samsung tạo bất ngờ lớn trên camera của loạt Galaxy S20 sắp ra mắt. Flagship của công ty Hàn Quốc sẽ ra mắt vào 11 tháng 2 tới, lúc đó chúng ta sẽ biết được đầy đủ các thông tin vẫn còn 'bí ẩn' như là khả năng zoom lại 100x.

 

Theo phonearena

Bài viết khác