ép kính điện thoại iphone 11 pro max vũng tàu

ép kính điện thoại iphone 11 pro max vũng tàu

ép kính điện thoại iphone 11 pro max vũng tàu

ép kính điện thoại iphone 11 pro max vũng tàu

ép kính điện thoại iphone 11 pro max vũng tàu
ép kính điện thoại iphone 11 pro max vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 8
Tuần 2183
Tháng: 45986
Tổng truy cập: 352382
Nút nguồn trên iPhone X phản ánh tất cả mọi thứ trong cuộc cách mạng công nghệ smartphone

Công nghệ ngày càng thay đổi với cái mới liên tục thay kế cái cũ, các phần cứng dần dần mất đi rồi một tính năng mới trên phần mềm lại thay thế chúng. Hiện tại, nút nguồn trên iPhone đã chứng kiến rất nhiều, đặc biệt là iPhone X khi mà nó phản ánh tất cả mọi thứ trong cuộc cách mạng công nghệ smartphone nói chung và iPhone nói riêng.

 

Ngay từ khi smartphone ra đời thì nút nguồn đã có mặt, tuy nhiên trải qua nhiều thế hệ thì chức năng của nó cũng đã dần thay đổi rồi. Ngay từ thuở ban đầu, nó được sử dụng chủ yếu để bật/tắt máy và đánh thức máy nhưng rồi dần dần nó đã không còn là chính nó ngay từ khi ra đời nữa. Hiện tại nút nguồn trên iPhone X là một minh chứng và là thứ đã chứng chiến rất nhiều sự thay đổi từ Apple.

 

Nút nguồn trên iPhone X phản ánh tất cả mọi thứ trong cuộc cách mạng công nghệ smartphone

Thay đổi đầu tiên là từ vị trí của nút nguồn trên iPhone. Ở những thế hệ đầu, khi mà những chiếc iPhone còn rất nhỏ chỉ cỡ 4-inch vừa tay người dùng thì Apple đã đặt nút nguồn lên cạnh trên của những chiếc điện thoại. Dần dần iPhone cũng bắt đầu trở nên lớn hơn do nhu cầu sử dụng để chơi game, giải trí và cả thẩm mỹ của người dùng. Khi đó, những ngón tay của người dùng đã không thể nào chạm tới được cạnh trên của các iPhone thế hệ mới, và thế là Apple quyết định đặt nó sang cạnh bên kể từ thế hệ iPhone 6 với màn hình lớn.

 

Kế đến chính là loại bỏ nút Home, thứ mà chúng ta nghĩ rằng cực kì quan trọng rồi sau đó lại lãng quên nó ngay. Thoạt đầu, nút Home đóng vai trò cho việc đánh thức thiết bị, và rồi Apple thay đổi biến nó thành một cảm biến Touch ID hấp dẫn nhưng sau cùng lại loại bỏ nó đi với sự ra đời của Face ID. Bên cạnh việc đánh thức thiết bị, ngay khi bị loại bỏ đi thì Siri là thứ người dùng tiếc nhất sau sự mất mát của phím Home quen thuộc.

 

Và cuối cùng là khi loại bỏ nút Home, Apple thay đổi tính năng và làm cho nút nguồn trên iPhone X dài hơn một chút để người dùng có thể dễ dàng chạm tới được. Nút nguồn giờ đây cũng đã không còn khả năng tắt máy nữa, mà thay vào đó nhấn giữ nó thì người dùng sẽ kích hoạt Siri. Đối với một người thường xuyên sử dụng Siri thì việc thay đổi lần này là một điều tích cực, vì khi có ý định kích hoạt Siri cho các tác vụ nhất định thì lúc đó nút nguồn luôn ở trong tầm tay.

 

Tất nhiên, khi thay đổi trên iPhone X thì việc tắt nguồn máy giờ đây đã là một tổ hợp phức tạp giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng. Lúc này, nút nguồn đã mất đi chức năng chính của nó là bật/tắt máy thật sự. Nhưng nhìn chung đây cũng là một thay đổi tốt khi mà người dùng quen với nó hơn. Các hãng khác cũng đang dần đi theo xu hướng này khi mà phím nguồn trên Note 10 không còn tắt được thiết bị, hay OnePlus cho phép người dùng có thể tuỳ chỉnh nút nguồn trở thành nút gọi trợ lý ảo.

 

Có thể nói công nghệ luôn thay đổi và hiện tại các phím vật lý đã gần như bị loại bỏ đi, chỉ còn lại mỗi nút nguồn mà thôi. Như Huawei Mate 30 Pro sử dụng cảm biến lực nhấn thay cho các nút tăng giảm âm lượng, nhưng vẫn đưa nút nguồn lên đỉnh đầu. Hoặc gần đây nhất là chiếc Xiaomi Mi Mix Alpha với thiết kế màn hình bao quanh và đưa nút nguồn lên cạnh trên của máy. Quả thực công nghệ đang rất phát triển và dù nút nguồn đã không còn thật sự là nút nguồn nữa, song nó vẫn còn quan trọng trong thời điểm hiện tại và khó mà bị thay thế trong một khoảng tương lai sắp tới.

 

Theo The Verge

Bài viết khác