Những tính năng rất "đáng tiền" có trên iPad Pro mới

Những tính năng rất "đáng tiền" có trên iPad Pro mới

Những tính năng rất "đáng tiền" có trên iPad Pro mới

Những tính năng rất "đáng tiền" có trên iPad Pro mới

Những tính năng rất "đáng tiền" có trên iPad Pro mới
Những tính năng rất "đáng tiền" có trên iPad Pro mới
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 15
Tuần 5847
Tháng: 13545
Tổng truy cập: 403765
Những tính năng rất đáng tiền có trên iPad Pro mới

iPad Pro 2020

 

Được công bố sáng nay thông qua thông cáo báo chí, các mẫu iPad Pro mới hứa hẹn sẽ nhanh hơn và mạnh hơn hầu hết các máy tính xách tay Windows PC và thêm một số tính năng mới thú vị giúp iPad Pro ngang tầm với các mẫu iPhone hiện tại. Bạn có thể tìm hiểu về những tính năng "đáng tiền" có trên dòng sản phẩm iPad Pro mới nhất của Apple.


Máy ảnh

 

iPad Pro 2020

 

Một điều hơi ngạc nhiên nếu iPad Pro thực sự không có được hệ thống camera ba ống kính đã được đồn đại từ lâu. Nhìn vào thiết kế, thật dễ dàng để thấy các rò rỉ từ chuỗi cung ứng có thể không chính xác. Hóa ra, Apple chỉ thêm một camera góc siêu rộng vào iPad Pro mới, giúp máy tính bảng có thiết lập camera gần ngang tầm với iPhone 11.

 

Thay vào đó, cảm biến thứ ba của thiết kế 3 camera phía sau của iPad Pro mới thực sự là máy quét LiDAR được đồn đại từ năm ngoái. Công nghệ tương tự được cho là sẽ xuất hiện trên iPhone 12 trong năm nay, nhưng rõ ràng Apple đã quyết định rằng các máy tính bảng cao cấp của họ sẽ là người đầu tiên thử nghiệm nó. Cảm biến mới sẽ có khả năng đo khoảng cách đến các vật thể cách xa tới 5 mét, dù ở trong nhà hay ngoài trời, cho phép trải nghiệm AR hoàn toàn mới.

 

Cũng đáng chú ý rằng camera góc siêu rộng của iPad Pro mới chỉ là 10MP chứ không phải 12MP, nhưng sẽ không tạo ra nhiều sự khác biệt trong việc sử dụng thực tế hàng ngày so với khi bạn sử dụng camera trên iPhone 11. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh có thể sẽ được xử lý tốt hơn bởi cảm biến LiDAR mới.


A12Z Bionic

 

iPad Pro 2020

 

Thật thú vị, thay vì sử dụng chip A13X nâng cao mà chúng ta mong đợi, Apple thay vào đó bao gồm một chip hoàn toàn mới, A12Z Bionic, có vẻ khá giống A12X được tìm thấy trong iPad Pro 2018. Những cải tiến chính xác không hoàn toàn rõ ràng, nhưng Apple hứa rằng SoC mới sẽ có thể xử lý các nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe nhất, bao gồm chỉnh sửa video 4K và mô hình 3D. Công ty cũng lưu ý rằng A12Z bao gồm GPU tám lõi và kiến ​​trúc nhiệt được tăng cường và điều chỉnh bộ điều khiển hiệu suất. Nó cũng được trang bị các thuật toán thị giác máy tính mới của Cameron, được thiết kế riêng cho máy quét LiDAR mới.

 

Đây là một sự thay đổi đáng kể đối với Apple, trong đó có truyền thống bao gồm các phiên bản CPU X cùng loại CPU trong các mẫu iPhone hiện tại của họ, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem hiệu năng của A12Z trên iPad Pro mới so với A13 trong iPhone 11 và iPhone 11 Pro.


AR nâng cao

 

iPad Pro 2020

 

Như đã lưu ý trước đó, máy quét LiDAR mới hứa hẹn một số cải tiến khá lớn cho ARKIt và Apple đã cập nhật NPU và iPadOS để tận dụng lợi thế này. Việc xây dựng trong ứng dụng Measure sẽ trở nên nhanh hơn và chính xác hơn, cũng như khả năng đo chính xác hơn.

Các nhà phát triển cũng sẽ có thể tận dụng các khung ARKit mới để đặt các đối tượng ngay lập tức vào thế giới thực với một mức độ chính xác mà trước đây không thể có được.


Bàn di chuột

iPad Pro 2020

 

iPadOS 13.4 sẽ mang đến sự hỗ trợ trackpad đầy đủ cho iPad và không chỉ là cải tiến khả năng truy cập mà còn là lựa chọn và điều hướng văn bản theo kiểu chuột và con trỏ thực tế. Apple sẽ cập nhật bộ ứng dụng năng suất iWork của riêng mình để tận dụng lợi thế này. Tất nhiên, các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào các API cần thiết, vì vậy sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng các công ty như Microsoft đã làm việc để thêm tính năng này vào Word, Excel và Powerpoint trên iPad.


Magic Keyboard

 

iPad Pro 2020

 

Quay trở lại năm 2018, Apple đã giới thiệu Apple Pencil thế hệ thứ hai cho iPad Pro. Giờ đây, công ty cũng cập nhật bàn phím thông minh Folio và gọi nó là Magic Keyboard mới. Bàn phím mới bao gồm bàn di chuột đã nói ở trên và sẽ gắn từ tính vào iPad Pro mới. Đây cũng là bàn phím đầu tiên của họ có thiết kế nổi để nâng màn hình iPad Pro lên trên bàn phím và cho phép người dùng điều chỉnh góc nhìn lên tới 130 độ.

 

Ngoài việc cung cấp một bàn phím có kích thước đầy đủ, các phím này cũng có đèn nền và dĩ nhiên sử dụng cơ chế chuyển đổi cắt kéo mới của Apple. Ngoài ra, Magic Keyboard mới còn có thể sạc qua cổng USB-C, điều đó có nghĩa là người dùng có thể sạc cho iPad Pro mới trong khi vẫn giữ cổng USB-C chính cho các phụ kiện khác.


Pro Display

 

iPad Pro 2020

 

Chúng ta đã nghe báo cáo rằng Apple sẽ trang bị màn hình mini LED cho các mẫu iPad Pro mới năm nay, nhưng dường như điều đó chưa thành hiện thực. Thay vào đó, Apple đang tiếp tục sử dụng màn hình Liquid Retina, công nghệ tương tự mà nó đã ra mắt trên iPhone XR và vẫn sử dụng trên iPhone 11.

Tuy nhiên, Apple đã có một số cải tiến nhỏ trong công nghệ màn hình LCD trên iPad Pro mới. Nó vẫn hỗ trợ tốc độ làm tươi ProMotion 120Hz và công nghệ True Tone.

 

Theo idropnews

Bài viết khác