NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI SẼ CÓ TRÊN IOS 14 RA MẮT TRONG NĂM NAY

NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI SẼ CÓ TRÊN IOS 14 RA MẮT TRONG NĂM NAY

NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI SẼ CÓ TRÊN IOS 14 RA MẮT TRONG NĂM NAY

NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI SẼ CÓ TRÊN IOS 14 RA MẮT TRONG NĂM NAY

NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI SẼ CÓ TRÊN IOS 14 RA MẮT TRONG NĂM NAY
NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI SẼ CÓ TRÊN IOS 14 RA MẮT TRONG NĂM NAY
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 120
Tuần 2942
Tháng: 2942
Tổng truy cập: 360716
NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI SẼ CÓ TRÊN IOS 14 RA MẮT TRONG NĂM NAY

 

Mặc dù iOS 13 chính thức phát hành chưa lâu, nhưng hiện tại phiên bản này đã ổn định và gần như sẽ không có thêm tính năng nào mới nữa. Thay vào đó chúng ta sẽ hi vọng nhiều hơn vào iOS 14 sẽ được giới thiệu tại WWDC tháng 6

 

Mặc dù chưa có thông tin gì nhiều liên quan đến iOS 14, nhưng dựa vào những tin đồn về iPhone 12 chúng ta có thể dự đoán được ít nhiều tính năng sẽ xuất hiện.

Một trong những tính năng rõ ràng nhất là iPhone 12 sẽ có ít nhất một phiên bản 5G, vì thế iOS 14 sẽ được tối ưu cho công nghệ truyền dữ liệu mới cũng như khai thác được hết tiềm năng của 5G.

 

iOS 14 01

 

Dưới đây là những điều chúng ta đã biết cũng như mong chờ sẽ xuất hiện trên phiên bản hệ điều hành tiếp theo dành cho iPhone

 

Ngày phát hành iOS 14 và lịch trình beta

Bản cập nhật iOS hàng năm sẽ đến vào khoảng giữa đến cuối tháng 9, sau khi iPhone mới được ra mắt. iOS 13 đã được cập vào ngày 19/9, vì vậy iOS 14 cũng có thể phát hành chính thức vào khoảng thời gian này.

 

iOS 14 02

 

Tuy nhiên, như mọi năm thì các phiên bản hệ điều hành mới của Apple đề sẽ được công bố trước đó hơn 3 tháng, tức đầu tháng 6 tại hội nghị các nhà phát triển WWDC được tổ chức thường niên. Các bản beta cho nhà phát triển sẽ xuất hiện ngay sau đó, vài tuần tiếp theo những bản beta công khai cũng bắt đầu được phát hành.

 

Khả năng tương thích iOS 14

Apple đã không loại bỏ bất kỳ chiếc iPhone nào khi giới thiệu iOS 12, nhưng với iOS 13 gần đây thì iPhone 5s và iPhone 6 đã ngừng hỗ trợ. Việc Apple vừa bỏ đi hai model cũ có thể tin rằng Apple sẽ hỗ trợ tất cả những mẫu iPhone có thể chạy iOS 13. Tuy vậy, không có gì chắc chắn cho iPhone SE và iPhone 6s được nâng cấp vì nhiều tin đồn cho rằng iPhone SE 2/iPhone 9 sẽ ra mắt ngay trong đầu 2020 này. 

 

iOS 14 03

 

Tính năng mới iOS 14

iOS 14 mở ra kỷ nguyên iPhone 5G

Đây có thể là tính năng dễ đoán nhất mà Apple sẽ mang đến hệ điều hành vào năm 2020. Thật không may, như chúng ta đã thấy với các điện thoại 5G khác, tính năng này không thể được áp dụng cho các iPhone cũ hơn - việc nối mạng 5G đòi hỏi phải có một mạng cụ thể loại modem và bộ xử lý tương thích. Chỉ những điện thoại mới nhất có chipset và modem hàng đầu mới nhất mới có khả năng khai thác 5G.

 

iOS 14 có thể hỗ trợ cho kính Apple AR

Apple đang lên kế hoạch phát hành kính AR vào khoảng năm 2020 cùng với iPhone 5G, theo báo cáo của Bloomberg. Chúng đóng vai trò là một phụ kiện kết nối với iPhone để hiển thị tin nhắn văn bản và chỉ đường bản đồ. Tuy nhiên theo thời gian có thể sản phẩm sẽ phát triển để hoạt động độc lập với kho ứng dụng độc quyền riêng.

 

iOS 14 04

 

Nhưng với nhiều năm kinh nghiệm mà các nhà phát triển đã có với ARKit của Apple, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu năm 2020 là năm chúng ta thấy Apple mở rộng ra những chiếc kính thông minh - và iOS 14 có thể hỗ trợ nó. 

 

Những tính năng mong chờ trên iOS 14

Bộ lọc cuộc gọi spam thông minh hơn

Mặc dù iOS 13 đã giới thiệu khả năng phát hiện và chặn các cuộc gọi điện thoại spam, nhưng nó không quá thông minh. Im lặng Người gọi không xác định, như đã gọi, thực hiện chính xác điều đó - chặn hoàn toàn bất kỳ số nào không có trong danh sách liên lạc của bạn và gửi thẳng vào hộp thư thoại. Đó là một khởi đầu tốt, nhưng một chút biện pháp mạnh mẽ không quá hữu ích cho những người có cuộc gọi đến từ các liên hệ kinh doanh mới hoặc Tinder.

Thay vào đó, thật tuyệt vời khi thấy các cảnh báo thông minh hơn cho biết các cuộc gọi spam có thể xảy ra, vì một số nhà mạng đã bắt đầu thực hiện và một số ứng dụng App Store của bên thứ ba thực hiện - với giá. Sau đó, thật tuyệt khi có các mức lọc khác nhau - chặn ánh sáng chỉ cho các số spam rõ ràng nhất cho đến khi lọc mạnh mẽ bất kỳ cuộc gọi nào thậm chí có khả năng là lừa đảo.

 

iOS 14 05

 

Dễ dàng truy cập vào các bản cập nhật của App Store

Với việc giới thiệu Apple Arcade trong iOS 13, Apple đã xóa tab Cập nhật khỏi App Store trên iPhone, khiến người dùng iOS gặp khó khăn hơn trong việc truy cập và cài đặt danh sách các bản cập nhật ứng dụng đang chờ xử lý.

Hi vọng Cập nhật trở lại các tab trên App Store - sau tất cả, điều quan trọng là phải cập nhật ứng dụng của bạn.  

 

Bộ lọc Animoji trong ứng dụng Máy ảnh

Animoji là một điểm nổi bật của trải nghiệm iOS cốt lõi kể từ khi được giới thiệu trên iPhone X vào năm 2017, cho phép bạn gửi các video hoạt hình của chính mình cho bạn bè - hoàn thành với bản đồ khuôn mặt chính xác. Bạn sẽ thường thấy các video Animoji được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, điều này đặt ra câu hỏi; Tại sao Apple giới hạn Face ID cho chức năng Camera của ứng dụng Tin nhắn?

Vì thế hi vọng Animoji có sẵn trong ứng dụng Camera chính, cho phép bạn quay các video có chủ đề Animoji dài hơn để chia sẻ với bạn bè và gia đình. Chắc chắn sẽ dễ dàng hơn phương pháp tạo video Animoji hiện tại và gửi chúng cho chính bạn để lưu và chia sẻ, đó là điều chắc chắn!

Nguồn : Tổng hợp

Bài viết khác