ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu
ép kính điện thoại vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 23
Tuần 9137
Tháng: 6232
Tổng truy cập: 396452
Những tính mà người dùng mong muốn xuất hiện trên Android 11 nhất

Hiện tại, Android 10 có thế vẫn còn rất mới với rất nhiều người dùng, nhưng điều này không có nghĩa là còn quá sớm để chúng ta nói về Android 11.

 

Chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 2019, Android 10 xứng đáng là bản cập nhật đáng giá của Google với những tính năng tối Dark Mode hoàn hệ thống, các cử chỉ mới và kiểm soát dữ liệu lẫn bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn.

Theo thường niên, Google sẽ phát hành bản xem trước cho các nhà phát triển Android vào tháng 3. Điều này có nghĩa là chúng ta chỉ còn vài tháng nữa để có cái nhìn đầu tiên về Android 11 và đây là những tính mà người dùng mong muốn xuất hiện nhất.

 

Đặt lịch cho chế độ tối

 

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của Android 10 đó chính là chế độ tối (Dark Mode). Chế độ tối hiện tại của Android 10 đang thiếu một tính năng hỗ trợ quan trọng đó là khả năng đặt lịch để tự động kích hoạt chúng. Bình thường, nếu muốn bật/tắt chế độ tối trên smartphone bạn phải thực hiện bằng cách thủ công. Điều này cũng khá dễ làm, nhưng thực sự nhiều người dùng muốn thấy tính năng đặt lịch để tạo sự tiện lợi tối ưu.

 

Những tính mà người dùng mong muốn xuất hiện trên Android 11 nhất

 

Tùy chỉnh cử chỉ quay lại

 

Trong 2 bản cập nhật vừa qua, Google đều đã giới thiệu hình thức điều hướng mới. Trong Android 9 là phiên bản lai cử chỉ 2 nút, Android 10 áp dụng hệ thống cử chỉ hoàn toàn. Có thể đối một số người dùng thì không thích tính năng này, nhưng sau khi trải nghiệm một thời gian thì mình vẫn thấy chúng rất ổn. Vấn đề lớn nhất của chúng chỉ là cử chỉ khi quay lại. Nó được thực hiện bằng cách vuốt bất cứ nơi nào từ cạnh trái hoặc phải màn hình, khi thực hiện bạn sẽ không gặp vấn đề gì, tuy nhiên nó lại khiến cho menu trượt (menu hamburger) gần như vô dụng.

 

 

Trong Android 11, nhiều người dùng hy vọng rằng Google sẽ bổ sung tính năng tùy chỉnh cử chỉ quay lại. Tương tự như cách xử lý của OxygenOS của OnePlus, Google chừa một phần phía sau để khi mở “menu trượt” diễn ra hợp lý hơn. Google cũng có thể cho phép người dùng tùy chọn phần nào màn hình để mở “menu trượt” và phần nào là nhận diện cử chỉ quay lại.

 

Tính năng ghi màn hình

 

Trước khi phát hành Android 10, có vẻ như Google cuối cùng đã bổ sung một trình ghi màn hình tích hợp cho Android. Tuy nhiên đến khi phát hành thì chúng ta đã không thấy tính năng này được ra mắt. Có thể chúng chưa được hoàn thiện, nhưng với Android 11 thì không có lý do gì để một lần nữa Google làm người dùng thất bại.

 

 

Tính năng chụp màn hình cuộn

 

Hiện tại, Google chỉ cho phép chụp màn hình theo cách bình thường. Mọi thứ sẽ diễn ra hợp lý và có cái nhìn tốt hơn nếu Google mang tính năng chụp màn hình cuộn vào Android 11, tất cả sẽ được giữ lại trọn vẹn. Tương tự như OxygenOS của OnePlus, chỉ cần nhấn nút chụp, toàn bộ nội dung trang web đã được thể hiện trong 1 tấm hình.

 

 

Sửa lỗi “mở mặc định”

 

Từ nhiều năm nay, Android đã cho phép bạn mở liên kết theo mặc định. Ví dụ nếu nhấn vào liên kết Twitter, bạn có thể mở nó trong Twitter thay vì trình duyệt web.

Trước đây, quá trình đó diễn ra đơn giản. Ví dụ, lần đầu tiên khi chạm vào liên kết Twitter nó sẽ dẫn đến một cửa sổ và hỏi bạn muốn mở ra trong Chrome hay Twitter. Bạn có thể chọn chỉ một lần hoặc chọn luôn luôn, chúng sẽ lập đưa đến tùy chọn của bạn, và lưu lại cho đến lần sau. Trong Android 10, chúng đã bị thay đổi và khiến nhiều người dùng cảm thấy bất tiện.

Bây giờ, khi bạn chọn luôn luôn mở liên kết trong ứng dụng, bạn sẽ được đưa đến cài đặt. Sau đó, bạn nhấn vào chọn “Mở các liên kết được hỗ trợ”, chọn “Mở trong ứng dụng này”. Thay vì chỉ cần một lần chọn ngay thời điểm đó thì nay Android 10 đã làm mọi chuyện khá phức tạp, không hề thân thiện với người dùng. Hy vọng trong Android 11, mọi thứ sẽ được tối ưu hơn.

Đó là những gì mình hy vọng có được trong Android 11, còn bạn thì sao? Những tính năng hoặc thay đổi nào mà bạn mong muốn nhất. Cùng chia sẻ bằng cách bình luận phía dưới bài viết nhé!

 

Theo Androidcentral

Bài viết khác