ép kính điện thoại bà rịa vũng tàu

ép kính điện thoại bà rịa vũng tàu

ép kính điện thoại bà rịa vũng tàu

ép kính điện thoại bà rịa vũng tàu

ép kính điện thoại bà rịa vũng tàu
ép kính điện thoại bà rịa vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 26
Tuần 7213
Tháng: 10993
Tổng truy cập: 453418
Những thứ mà điện thoại Android có thể làm được nhưng iPhone thì không

Từ các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh đến đa nhiệm tốt hơn, điện thoại Android có thể làm được rất nhiều thứ mà iPhone không thể làm được.

 

Những thứ mà điện thoại Android có thể làm được nhưng iPhone thì không

 

Cuộc tranh luận giữa người hâm mộ Android và iOS về nền tảng nào tốt hơn là điều mà chúng ta thấy chưa bao giờ có kết thúc. Cả hai bên đều có những điểm mạnh riêng, từ bảo mật và mã hóa cho người dùng iPhone cho đến khả năng tùy biến và năng lực Google Assistant trong Android.
Ngay bây giờ, mình muốn nêu bật một số điểm mạnh của Android mà iOS chưa có ở trong bài viết này. Tất nhiên, chúng đều là những tính năng mà người dùng iPhone chỉ có thể mơ ước.

 

Sử dụng các ứng dụng bạn muốn

 

 

Tùy chọn đặt Gmail làm ứng dụng email mặc định trên iPhone là điều mà người dùng iOS đã yêu cầu Apple thực hiện trong nhiều năm. Mặc dù Apple đã thêm tùy chọn xóa ứng dụng của riêng mình khỏi iOS, bạn vẫn không thể đặt ứng dụng khác làm mặc định. Mặt khác, Android cho phép bạn đặt Firefox hoặc Opera làm trình duyệt mặc định thay vì Google Chrome, hoặc đặt ứng dụng Tin nhắn của Google làm ứng dụng nhắn tin văn bản của bạn để tận dụng RCS, tính năng trò chuyện được phát hành gần đây của Google hoạt động rất giống iMessage của Apple.

 

Trợ lý Google luôn là bạn đồng hành tuyệt vời

 

 

Người dùng iPhone có Siri, nhưng Android cung cấp cho bạn trợ lý ảo Google Assistant tốt hơn nhiều, bởi vì nhiều lý do và quan trọng nhất là nó có lợi thế ở cơ sở dữ liệu ấn tượng của Google. Nếu bạn đã từng sử dụng sẽ nhận ra rằng Google Assistant có thể hiểu các yêu cầu phổ biến và thường trả về các phản hồi chất lượng cao. Trợ lý ảo của Google cũng tích hợp chặt chẽ với các chức năng khác của điện thoại, để cho bạn biết khi nào đến giờ họp tiếp theo và cảnh báo bạn rằng lưu lượng truy cập vượt quá giới hạn...

 

Sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc

 

 

Mặc dù iPadOS 13 hỗ trợ sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, iOS 13 và iPhone thì không. Tuy nhiên, người dùng Android đã có các ứng dụng chia màn hình từ năm 2016 với việc phát hành Android 7.0 Nougat. Sử dụng hai ứng dụng rất hữu ích nếu bạn đang cố tìm kiếm số điện thoại của người liên hệ để gửi cho ai đó trên Facebook Messenger hoặc nếu bạn cần tham khảo thông tin trong tài liệu khi soạn email. Không rõ lý do tại sao Apple chưa thêm tính năng này vào iPhone, nhưng có lẽ nó có liên quan đến kích thước cửa sổ trên màn hình của iPhone nhỏ hơn so với iPad.

 

Tùy chỉnh màn hình chính theo ý thích

 

 

Cách tiếp cận của Apple đối với màn hình chính là đặt tất cả các ứng dụng đã cài đặt vào một lưới cố định trên nhiều trang. Hầu hết các thiết bị Android có cách tiếp cận hai hướng bằng cách cung cấp cho bạn màn hình chính và ngăn kéo ứng dụng. Màn hình chính không tuân theo bố cục dạng lưới, cho phép bạn đặt ứng dụng ở bất cứ đâu trên trang mà bạn muốn. Cả hai nền tảng đều cho phép bạn tạo các thư mục chứa các nhóm ứng dụng. Lợi ích của khả năng tùy biến trên Android chính là bạn có thể sắp xếp các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính theo bất kỳ bố cục nào. Nó cũng cho phép đặt các widget ở mọi trang mà bạn muốn và tùy chỉnh dễ dàng kích thước của chúng.

 

Có thể sử dụng launcher để tùy chỉnh hoàn toàn điện thoại

 

 

Các trình khởi chạy là minh chứng tốt nhất về khả năng tùy biến trên Android. Các ứng dụng này cho phép bạn thay đổi hoàn toàn cách bạn tương tác với màn hình chính, ngăn kéo ứng dụng và thậm chí các biểu tượng ứng dụng trên điện thoại của bạn. Sử dụng trình khởi chạy (launcher) cho phép bạn tùy chỉnh hầu hết mọi khía cạnh trên điện thoại Android. Ví dụ như Nova Launcher, Launcher của Microsoft , Apex Launcher và Action Launcher.

 

Tự động thay đổi hình nền

 

 

Ngoài cách sử dụng các trình khởi chạy (Launcher), có một cách khác để làm cho điện thoại Android của bạn liên tục cảm thấy mới mẻ và đó là một điều khác mà iPhone không thể làm được - sử dụng ứng dụng Wallpapers của Google. Ứng dụng Wallpapers làm mới hình nền trên màn hình chính và màn hình khóa hàng ngày mà bạn không phải làm gì cả.

 

Xem video và văn bản cùng một lúc

 

 

Nếu bạn đã bắt đầu điều hướng trong Google Maps và sau đó truy cập vào ứng dụng tin nhắn để trả lời ai đó, có lẽ bạn đã thấy một cửa sổ Google Maps nhỏ vẫn hiển thị ở một góc của màn hình. Android đã đạt được chế độ hình ảnh trong toàn hệ thống không chỉ cho các ứng dụng video với việc phát hành Android Oreo vào năm 2017. Ngoài Google Maps và các ứng dụng video, bạn cũng có thể sử dụng chế độ 'Picture-in-picture' cho các cuộc gọi video với các ứng dụng được hỗ trợ.

Bài viết khác