ép kính điện thoại mi mix alpha vũng tàu

ép kính điện thoại mi mix alpha vũng tàu

ép kính điện thoại mi mix alpha vũng tàu

ép kính điện thoại mi mix alpha vũng tàu

ép kính điện thoại mi mix alpha vũng tàu
ép kính điện thoại mi mix alpha vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 10
Tuần 1653
Tháng: 45456
Tổng truy cập: 351852
Những thông tin thú vị xoay quanh cảm biến camera ISOCELL Bright HMX trên Mi MIX Alpha

Bài viết sau sẽ tổng hợp những thông tin thú vị xoay quanh cảm biến camera Samsung ISOCELL Bright HMX trên Mi MIX Alpha.

 

Cảm biến camera trên smartphone đầu tiên trên thế giới có độ phân giải trên 100MP

 

Những tưởng cuộc đua camera có độ phân giải cao cuối cùng cũng đã kết thúc thì các nhà sản xuất cảm biến camera trên smartphone như Sony và Samsung đã làm rung chuyển thị trường với những ống kính có độ phân giải 48MP. Sau đó, Samsung quyết định đưa mọi thứ lên một tầm cao với cảm biến Samsung GW1 có độ phân giải 64MP. Cảm biến này hiện đang được sử dụng trên Vivo NEX 3.

 

Những thông tin thú vị xoay quanh cảm biến camera ISOCELL Bright HMX trên Mi MIX Alpha

Nhưng dường như Samsung vẫn chưa hài lòng với 64 megapixel. Do đó, hãng đã quyết định hợp tác với Xiaomi để ra mắt một cảm biến camera có độ phân giải lên tới 108MP, đó chính là Samsung ISOCELL Bright HMX. Và Xiaomi Mi MIX Alpha là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới sở hữu cảm biến camera có độ phân giải lên tới hơn 100MP!

 

Cảm biến được phát triển dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa Samsung và Xiaomi

 

Trường hợp các nhà sản xuất điện thoại thông minh làm việc với các công ty như Sony và Samsung để phát triển cảm biến camera riêng cho các mẫu máy của họ không còn là điều xa lạ. Nhưng lần này, Xiaomi dường như đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển cảm biến camera 108MP với Samsung.

Thông cáo báo chí chính thức của Samsung nói rõ rằng cảm biến này là thành quả của sự hợp tác chặt chẽ với Xiaomi. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Xiaomi là công ty đầu tiên sử dụng cảm biến này. Với sự hợp tác của Samsung với Xiaomi thì vẫn chưa rõ liệu các nhà sản xuất khác có sớm được sử dụng cảm biến này hay không.

Xiaomi dường như đang rất muốn tận dụng tối đa thành quả của mình và Samsung khi đang phát triển tới 4 mẫu smartphone được trang bị ống kính 108MP này.

 

Cảm biến camera trên smartphone lớn nhất thế giới

 

Cảm biến điện thoại thông minh đang có kích thước tăng dần, thế nhưng cảm biến 108MP này đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Samsung ISOCELL Bright HMX có cảm biến hình ảnh cực lớn 1/1.33 inch, khiến cho nó trở thành cảm biến camera trên lớn nhất trên thị trường điện thoại thông minh.

 

Quay video 6K

 

Cảm biến Samsung ISOCELL Bright HMX có thể quay video độ phân giải 6K thực ở tốc độ 30 khung hình/giây. Vậy điều này có gì đáng chú ý khi mà những chiếc điện thoại khác như Red Magic 3S và Nubia Z20 đã có thể quay được những video có độ phân giải lên tới 8K?

Trên thực tế cả Red Magic 3S và Nubia Z20 đều có thể quay được video 8K với độ phân giải 15 khung hình/giây. Dù chất lượng cao tuy nhiên số khung hình lại cực kỳ thấp nên dường như tính năng quay video 8K này không mang lại nhiều giá trị.

 

Mặt khác một chiếc flagship với cảm biến HMX này về mặt kỹ thuật có khả năng quay video 6K (6016 x 3384) ở tốc độ 30 khung hình/giây. Những video này có giá trị thực tiễn vô cùng lớn đối với những người dùng thường xuyên có thói quen ghi lại những khoảnh khắc đầy ý nghĩa trong cuộc sống.

 

Chụp ảnh siêu sáng 27MP và điều chỉnh độ nhạy sáng ISO thông minh

 

Cảm biến Samsung HMX 108MP sử dụng công nghệ Tetracell của nó để kết hợp bốn pixel thành một nhằm tạo ra các pixel lớn có độ sáng cao hơn. Điều này có nghĩa là cảm biến có thể cho hình ảnh độ phân giải 27MP sáng hơn và rõ hơn nhiều trong điều kiện ánh sáng yếu. Khi điều kiện ánh sáng tốt, cảm biến có thể xuất ra hình ảnh lớn 108MP với nhiều chi tiết phong phú hơn.

 

Tính năng Smart-ISO của Samsung sẽ giúp cảm biến tự động điều chỉnh các mức ISO của nó tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng. Công nghệ thông minh này về cơ bản chuyển đổi giữa ISO cao khi ánh sáng thấp và tự động chỉnh ISO về mức thấp khi ánh sáng khá tốt.

Nhìn chung, cảm biến Samsung ISOCELL Bright HMX 108MP đưa hình ảnh điện thoại thông minh lên một tầm cao mới. Kết hợp với bộ xử lý phù hợp, cảm biến camera này có khả năng tạo nên những điều kỳ diệu.

 

Theo: Gizmochina

Bài viết khác