Những điểm mới trong phiên bản Windows 10 May 2020 Update

Những điểm mới trong phiên bản Windows 10 May 2020 Update

Những điểm mới trong phiên bản Windows 10 May 2020 Update

Những điểm mới trong phiên bản Windows 10 May 2020 Update

Những điểm mới trong phiên bản Windows 10 May 2020 Update
Những điểm mới trong phiên bản Windows 10 May 2020 Update
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 47
Tuần 7523
Tháng: 50429
Tổng truy cập: 356825
Những điểm mới trong phiên bản Windows 10 May 2020 Update

Trong bản cập nhật mới này, một số thứ sẽ nhận được sự thay đổi như File Explorer - ứng dụng Calendar trên thanh taskbar. Ở thời điểm hiện tại, những người dùng tham gia chương trình Windows Insider của Microsoft đã nhận được bản cập nhật này nên người dùng phổ thông sẽ sớm được sở hữu nó. Vậy thì bản cập nhật này có gì mới?

 

Cortana được thiết kế lại

 

 

Trong thời đại của Siri và Alexa, Cortana lại không may mắn được như những đồng nghiệp này. Thế nhưng Microsoft vẫn không bỏ rơi gà nhà mà tiếp tục tăng cường trải nghiệm cho những ai yêu thích cô trợ lí ảo này. Với bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update, Cortana sẽ có ngoại hình mới.

 

Trước đây, chỉ khi nào cập nhật toàn hệ thống thì Cortana mới được cập nhật theo. Với bản cập nhật mới này, Microsoft phát hành riêng các tính năng dành cho Cortana thông qua Microsoft Store.

Cortana đã có giao diện mới gọn gàng hơn và hiển thị nhiều thông tin bổ ích hơn. Người dùng có thể gõ văn bản trực tiếp vào ô điều khiển thay vì phải phụ thuộc vào giọng nói như trước đây. Cortana cũng sẽ mở các chương trình được cài đặt trong máy nếu người dùng có nhu cầu.

 

Ngoài ra, cửa sổ Cortana có thể được mở lên từ thanh taskbar và kéo thả đi bất kì nơi nào trên desktop. Cortana hỗ trợ cả 2 theme Light và Dark để có thể đồng nhất với màu sắc đang được hệ thống sử dụng.

 

File Explorer được cải tiến nhẹ

 

 

File Explorer luôn là chương trình được người dùng Windows 10 sử dụng nhiều nhất để tìm kiếm dữ liệu. Với bản cập nhật mới, thanh tìm kiếm trong File Explorer sẽ khác trước đây nhiều vì nó được tích hợp thẳng vào Windows Search. Khi gõ những gì cần tìm kiếm vào trong này, người dùng sẽ thấy một menu mới xổ ra với những file được hệ thống đề cử gần với tìm kiếm của họ nhất.

 

Cài đặt lại Windows 10 nhanh, gọn hơn với Cloud Download

 

 

Với Cloud Download, người dùng sẽ không phải tốn nhiều thời gian để làm các công đoạn như tải file ISO – burn vào USB hoặc CD rồi mới cài đặt được Windows 10. Tùy chọn này sẽ cho phép người dùng được cài mới hệ thống như ban đầu với tất cả các thông tin được giữ nguyên, miễn là người dùng có một đường truyền Internet ổn định.

 

Thay đổi mục Settings và Windows Update

 

Windows Update và Settings là 2 ứng dụng quan trọng trong Windows 10 nên Microsoft đã thực hiện một số tinh chỉnh nhỏ. Với thiết kế mới tương tự như mục Settings trên macOS của Apple, bản cập nhật mới mang đến mục Settings một tấm ảnh đại diện ở góc trên bên trái. Ngay bên cạnh đó là một liên kết đến tài khoản OneDrive cùng với Windows Update.

 

 

Chưa hết, Microsoft cũng đã giới thiệu một số cách thức mới để kiểm soát Windows Update. Người dùng sẽ có thêm một màn hình phụ để gom các bản cập nhật không bắt buộc về một nơi. Các bản cập nhật driver, phần cứng cùng với những thứ không liên quan đến Windows sẽ hiện ra ở đó để người dùng lựa chọn có nên cài đặt hay không.

 

 

Mục Settings mới cũng cho phép người dùng có thể giới hạn lượng băng thông cho mỗi hồ sơ trong hệ thống. Nếu muốn kiểm tra tốc độ, trạng thái của mạng Internet đang dùng thì họ có thể vào trang Network Status mới. Trang này sẽ highlight lượng dữ liệu được sử dụng cũng như giới hạn dữ liệu cho mạng Internet này.

 

Bài viết khác