Những điểm mới trong bản cập nhật 20H1 sắp tới của Windows 10

Những điểm mới trong bản cập nhật 20H1 sắp tới của Windows 10

Những điểm mới trong bản cập nhật 20H1 sắp tới của Windows 10

Những điểm mới trong bản cập nhật 20H1 sắp tới của Windows 10

Những điểm mới trong bản cập nhật 20H1 sắp tới của Windows 10
Những điểm mới trong bản cập nhật 20H1 sắp tới của Windows 10
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 13
Tuần 739
Tháng: 739
Tổng truy cập: 358512
Những điểm mới trong bản cập nhật 20H1 sắp tới của Windows 10

Giá bán và ngày phát hành

 

 

Như đã nói ở trên, Microsoft dự kiến thời gian phát hành bản cập nhật 2004 của Windows 10 vào mùa xuân này. Dựa vào những đoạn mã lấy ra từ công cụ Windows Powershell, người ta đồn rằng nó cũng có thể được đặt tên là May 2020 Update. Tên chính thức vẫn chưa được xác nhận.

 

File Explorer và Windows Ink Workspace có nhiều thay đổi

 

 

Trong số những cải tiến chính được kì vọng nhiều nhất ở bản 20H1 này, giao diện mới của File Explorer nằm ở top đầu. Bản cập nhật mới sẽ bo tròn các góc của trình duyệt file này lại và bổ sung một hệ thống tìm kiếm mới.

Hệ thống tìm kiếm này sẽ cải thiện công nghệ tìm kiếm dữ liệu dựa vào chính tả. Windows Ink Workspace cũng được giảm kích cỡ trong bản cập nhật này và người dùng sẽ truy cập các dịch vụ như Whiteboard hoặc Snip và Sketch dễ dàng hơn.

 

Cortana được nâng cấp

 

 

Cortana đã được tách biệt khỏi thanh tìm kiếm trong bản May 2019 Update, tuy nhiên trong bản 20H1 này thì cô trợ lí ảo danh tiếng đã được làm lại rất nhiều. Cô ấy sẽ đối thoại nhiều hơn với người dùng với thông tin cụ thể được đưa ra cho mỗi lần người dùng tìm kiếm. Người dùng còn có thể kéo Cortana vào cửa sổ riêng.

 

Đổi chế độ sử dụng sang Tablet

 

 

Khi số lượng người dùng sở hữu các thiết bị 2-trong-1 với màn hình cảm ứng thì bản cập nhật 20H1 sẽ tăng cường trải nghiệm của họ với chế độ Tablet. Khi bạn gỡ bỏ bàn phím ra khỏi tablet, Windows sẽ không gợi ý chuyển sang chế độ Tablet nữa và tối ưu trải nghiệm ở chế độ desktop với việc thay đổi không gian của các biểu tượng có trên taskbar cũng như biến đổi File Explorer sang kích cỡ lớn hơn.

Thanh tìm kiếm cũng tự động biến thành một biểu tượng và bàn phím cảm ứng trên màn hình cũng tự động hiện ra mỗi khi bạn nhập text vào.

 

PowerToys quay trở lại

 

 

PowerToys là một tính năng cũ đã có từ Windows 95. Đây là một hợp các công cụ để người dùng có thể tùy ý biến đổi các trải nghiệm của mình trên Windows. Bạn có thể thêm một nút bấm vào Windows để tạo ra desktop mới – thêm một ứng dụng vào desktop đó – tối ưu hóa hiệu năng của ứng dụng trên desktop mới đó. Chưa hết, PowerToys còn chứa rất nhiều shortcut của bàn phím nữa. Hiện tại dự án này đang phát mã nguồn miễn phí trên Github: https://github.com/Microsoft/PowerToys.

 

Các desktop ảo được tinh chỉnh nhẹ cùng với lịch ở taskbar

 

 

Trong bản 20H1 này, người dùng sẽ có thể đổi tên các desktop ảo và lưu trữ chúng khi máy được reboot. Ứng dụng Lịch cũng được tinh chỉnh để bạn có thể thêm các sự kiện cá nhân vào đó ngay từ thanh taskbar. Ngoài ra, bạn sẽ được bổ sung thêm một vài cách để điều khiển các thông báo hiện lên màn hình ngay từ Action Center.

 

Settings được thay đổi

 

 

Microsoft tiếp tục cải tiến hệ thống nhận diện khuôn mặt Windows Hello trong mục Settings của 20H1. Người dùng nếu sở hữu máy có webcam sẽ có thể đăng nhập bằng Windows Hello và không cần nhớ đến mật khẩu như trước đây nữa.

Những người dùng đang ở các quốc gia không sử dụng tiếng Anh sẽ chọn được ngôn ngữ mặc định cho các ứng dụng và dịch vụ trên Windows.

 

Tải Windows trực tiếp từ đám mây

 

 

Từ bản 20H1 trở đi, khi muốn cài lại Windows thì người dùng chỉ cần tìm đến tùy chọn Cloud download Windows là được, không cần phải tải file ISO từ Microsoft rồi làm hẳn bộ cài phức tạp nữa.

 

Những thay đổi khác

 

 

Task Manager cũng nhận được một số thay đổi. Người dùng sẽ xem được loại ổ đĩa và nhiệt độ GPU, họ cũng có thể kiểm soát lượng băng thông được Windows Update sử dụng.

Microsoft cũng cho phép ứng dụng Notepad được cập nhật trực tiếp từ Windows Store.

 

Nguồn: Digital Trends

Bài viết khác