ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu
ép kính điện thoại vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 12
Tuần 2174
Tháng: 45977
Tổng truy cập: 352373
Nhiều ứng dụng đang yêu cầu sử dụng Bluetooth trên iOS 13

Một biện pháp bảo mật mới trên iOS 13 liên quan đến chức năng bluetooth có thể làm bạn khó hiểu. Cụ thể bản cập nhật iOS 13 mới của Apple sẽ yêu cầu các ứng dụng phải có sự đồng ý của bạn để sử dụng bluetooth của thiết bị.

 

Nếu đã nâng lên iOS 13, bạn sẽ phải ngạc nhiên về số lượng ứng dụng xin phép sử dụng bluetooth khi bạn mở chúng. Lý do Apple áp đặt hình thức bảo mật này là do bluetooth đã cho phép các công ty lén theo dõi vị trí của bạn bằng cách sử dụng các beacons trong các cửa hàng, trung tâm mua sắm và thậm chí trên các các con đường nếu chúng được đặt trong phạm vi gần bạn.

 

Nhiều ứng dụng đang yêu cầu sử dụng Bluetooth trên iOS 13

Ở đây có khái niệm về beacon. Bạn có thể hiểu nôm na đây là các điểm hiệu. Khi nhiều công ty ở đủ mọi lĩnh vực đang bắt đầu triển khai những điểm thu sóng bluetooth để báo cho điện thoại thông minh chính xác địa điểm của chúng ở đâu. Giao thức iBeacons của Apple từng xuất hiện lần đầu từ iOS 7 mở ra một phương cách mới cho khách hàng có thể tương tác, giao dịch và tìm kiếm thông tin theo cách thuận tiện nhất, ngay trên điện thoại thông minh của mình.

 

Beacons rất dễ dàng có thể phát hiện chip bluetooth trên thiết bị của bạn và ghi lại “hành trình” của bạn với nhà bán lẻ hoặc một số ứng dụng khác trên điện thoại. Vì vậy, việc hỏi quyền truy cập bluetooth là một động thái tốt của Apple để ngăn chặn sự theo dõi không mong muốn của khách hàng.

 

Tuy nhiên điều này có thể gây ra rất nhiều nhầm lẫn đối với người dùng. Bluetooth ngoài liên quan đến beacons trên còn liên quan đến nhiều tính năng khác như gửi và nhận file, nghe nhạc, đồng bộ dữ liệu (các thiết bị đeo thông minh),... Do đó rất nhiều ứng dụng khi bạn nâng lên iOS 13 sẽ thấy yêu cầu quyền truy cập bluetooth.

Rất có thể Apple sẽ sớm khắc phục vấn đề hiện quá nhiều thông báo yêu cầu sử dụng bluetooth này trong các bản cập nhật sắp tới khi mà hãng sẽ phân bổ rõ hơn yêu cầu bluetooth cho chức năng gì.

 

Còn hiện tại, nếu bạn thấy một yêu cầu bluetooth có vẻ bất thường, bạn có thể chọn không cho phép truy cập bluetooth. Tuy nhiên nếu sau đó một tính năng trong ứng dụng ngừng hoạt động, bạn sẽ biết tại sao ứng dụng đó lại đòi quyền này và bật nó trở lại trong phần cài đặt.

 

Theo The Verge

Bài viết khác