ép kính điện thoại iPhone 11 Pro vũng tàu

ép kính điện thoại iPhone 11 Pro vũng tàu

ép kính điện thoại iPhone 11 Pro vũng tàu

ép kính điện thoại iPhone 11 Pro vũng tàu

ép kính điện thoại iPhone 11 Pro vũng tàu
ép kính điện thoại iPhone 11 Pro vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 28
Tuần 9035
Tháng: 6130
Tổng truy cập: 396350
Nhà máy sản xuất mực in Nhật Bản và câu chuyện về màu Midnight Green trên iPhone 11 Pro

Một công ty kín tiếng có tên Seiko Advance chuyên sản xuất mực in lại là nơi tạo ra màu Midnight Green gây sốt trên iPhone 11 Pro. Tim Cook cho biết Seiko Advance là lý do màu Midnight Green tồn tại.

 

Trong một cuộc phỏng vấn, Cook đã nói với Nikkei rằng Seiko Advance là 'lý do' Apple có thể phát hành iPhone 11 Pro hàng đầu của mình với màu sắc mới có tên là Midnight Green.

Seiko Advance là một nhà sản xuất mực. Được thành lập vào năm 1950 như một nhà cung cấp sơn, đó là một ví dụ về một công ty lâu đời đã xoay sở để thích nghi với một thời đại mới.

 

Nhà máy sản xuất mực in Nhật Bản và câu chuyện về màu Midnight Green trên iPhone 11 Pro

 

Tim Cook cho biết, vào một buổi sáng tháng 12 lạnh lẽo, ông đang đứng trước một bể kim loại đầy mực xanh bên trong nhà máy của Seiko Advance ở vùng nông thôn của tỉnh Saitama, gần Tokyo.

Thông thường, sản xuất mực xanh liên quan đến các chất ô nhiễm như halogen. Tuy nhiên công ty đã phát triển một cách sạch hơn cung cấp độ chính xác và độ bền màu cao, Yukinori Kabe, một giám đốc bán hàng cho biết.

Midnight Green không phải là màu duy nhất Seiko Advance cung cấp cho iPhone 11 Pro, bên cạnh đó còn có Vàng, Xám không gian và Bạc. 'Chúng tôi là nhà cung cấp màu sắc duy nhất cho iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max,' Kabe nói. Đối với dòng iPhone 11 giá thấp hơn, đại diện cho biết có nhiều nhà cung cấp.

Cook nói với Nikkei rằng Seiko Advance là 'người giỏi nhất thế giới' với những gì công ty đã làm.

Seiko Advance là một công ty nhỏ bé so với Apple, chỉ có 160 nhân viên và doanh thu hàng năm khoảng vài tỷ yên, tương đương khoảng chục triệu đô la. Apple đã báo cáo doanh thu 260,2 tỷ đô la cho năm tài chính gần nhất.

 

 

Sự hợp tác giữa hai công ty bắt đầu vào 2011. Người đồng sáng lập huyền thoại Steve Jobs đã nghỉ hưu do trận chiến với căn bệnh ung thư, và qua đời vào tháng 10 năm đó. Cook, người đã gia nhập Apple vào năm 1998 sau khi quản lý chuỗi cung ứng của ông tại nhà sản xuất máy tính Compaq lọt vào mắt xanh của Jobs, trở thành CEO thường trực.

Cùng năm đó, một đại diện bán hàng của Seiko Advance đã nhận được email từ gã khổng lồ công nghệ. Apple muốn công ty và các nhà sản xuất mực khác gửi đại diện sang Mỹ để giải thích về sản phẩm của họ.

Toshio Hiraguri, hiện là chủ tịch của Seiko Advance, đã gửi Kabe đến để giới thiệu cho các quan chức Apple phụ trách phát triển. Lúc đó anh không biết về Cook; Hai người gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 12 này.

 

 

Người ta có thể nói Seiko Advance đã chuẩn bị trong nhiều thập kỷ. Nó đã sản xuất mực cho các sản phẩm công nghiệp, bao gồm cả thiết bị và phương tiện. Việc kinh doanh mở rộng khi nền kinh tế Nhật Bản phát triển trong những năm sau Thế chiến II.

Năm 1972, công ty đã thành lập một liên minh kỹ thuật với một nhà sản xuất mực in của Mỹ, tự hào với công nghệ in lụa tiên tiến, cho phép in trên nhiều loại vật liệu. Sự hợp tác đã giúp Seiko Advance tăng cường các kỹ thuật in ấn màn hình của riêng mình - vẫn là cốt lõi của chuyên môn.

Mặc dù vậy, Kabe kể lại rằng chuyến thăm Apple đã tiết lộ một 'thế giới rất khác'. Các nhà cung cấp dự kiến sẽ đáp ứng hàng trăm tiêu chí. 'Vào thời điểm đó,' ông nói, 'chúng tôi thấy rằng chúng tôi không thể đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Apple.'

 

 

Sau bốn năm thử nghiệm và sai sót, cuối cùng công ty đã bắt đầu cung cấp mực đen cho iPhone. Giờ đây, Apple chiếm gần 40% doanh số, đồng thời cung cấp cho các đối thủ điện thoại thông minh lớn trên toàn cầu như Samsung Electronics và Huawei. Mực của công ty chủ yếu được sử dụng cho điện thoại cao cấp.

Mực cho các thiết bị, bảng hiệu và máy bán hàng tự động chiếm phần còn lại. Mặc dù công ty đã từ chối cung cấp số lượng, nhưng họ cho biết doanh số đang tăng lên và việc trở thành nhà cung cấp của Apple là một sự thúc đẩy lớn.

Cook nói với Nikkei rằng Apple và Seiko Advance đã làm việc cùng nhau trong nhiều năm và 'cùng nhau phát triển'.

'Cả hai bên thích làm việc cùng nhau, chúng tôi thúc đẩy nhau đổi mới nhiều hơn', ông nói.

Các quan chức của Seiko Advance cho biết kể từ chuyến thăm của Cook, họ đã nhận được các cuộc gọi từ các khách hàng tiềm năng khác. Thách thức này là động lực đưa công ty đi về phía trước.

Seiko Advance có một phòng sạch trong nhà máy của nó. Hiraguri nói rằng đây là công ty mực duy nhất trên thế giới có được. Điều này mang lại lợi thế cạnh tranh, vì kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong điều kiện ổn định và giúp đảm bảo chất lượng ổn định.

 

 

Công nhân lành nghề cũng quan trọng không kém. Seiko Advance có 30 chuyên gia chuyên về các hợp chất màu. Họ sản xuất 150 màu mỗi ngày và kiểm tra từng cái một bằng thủ công.

Khi công ty gần kỷ niệm 70 năm, Hiraguri tuyên bố sẽ 'tiếp tục cung cấp các sản phẩm tốt như mọi khi'. Nhưng ông cũng nhận ra sự cần thiết phải đột phá mới. 'Nếu chúng tôi không thể sản xuất các sản phẩm tốt hơn, giá trị của một công ty sẽ biến mất,' ông nói.

'Các công ty Trung Quốc đang nhanh chóng bắt kịp', Hiraguri nói. 'Nếu chúng ta rơi vào cạnh tranh về giá, chúng ta sẽ ở một vị trí rất khó khăn. Chúng ta cần duy trì chất lượng để giành chiến thắng.'

 

Nguồn: nikkei

Bài viết khác