ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu
ép kính điện thoại vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 19
Tuần 9023
Tháng: 6118
Tổng truy cập: 396338
Một số nhược điểm lớn trên smartphone màn hình thác nước

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số nhược điểm lớn còn tồn tại trên những chiếc smartphone màn hình thác nước.

 

Màn hình thác nước dễ vỡ

 

Như chúng ta đã biết, màn hình thác nước được bao phủ phần nhiều bởi chất liệu kính. Điều này đồng nghĩa với khả năng vỡ sẽ cao hơn nếu như người dùng vô tình làm rơi.

Ngày nay các loại kính cường lực ngày càng có chất lượng cao hơn tuy nhiên chúng vẫn không thể nguyên vẹn trước các va đập ở hai cạnh bên. Ngoài ra khi bị uốn cong thì phần kính này còn chịu lực kém hơn dẫn đến dễ vỡ hơn.

 

Một số nhược điểm lớn trên smartphone màn hình thác nước

Chưa dừng lại tại đó, thiết kế màn hình thác nước sẽ khiến các phụ kiện kèm theo như miếng dán màn hình và ốp lưng hoạt động kém hiệu quả. Việc tìm kiếm những phụ kiện bảo vệ tốt cho những mẫu máy có màn hình thác nước gần như là một nhiệm vụ bất khả thi

 

Các ứng dụng và nội dung chưa được tối ưu tốt cho màn hình thác nước

 

Mặc dù hầu hết các ứng dụng đều tương thích tốt với màn hình thác nước nhưng vẫn còn tồn tại một số vấn đề, một số ứng dụng có khu vực điều khiển ở phần rìa màn hình khi hiển thị trên màn hình cong sẽ trở nên vô cùng khó khăn khi thao tác. Chẳng hạn, một số phím bấm trong trò chơi PUBG Mobile, người dùng sẽ vô cùng khó thao tác trên những chiếc smartphone có màn hình thác nước.

Điều này không chỉ ảnh hướng tới một nhóm game thủ nhất định mà nó còn tác động tới rất nhiều người dùng khác chẳng hạn như tại ứng dụng Gboard và Swiftkey. Cách thiết kế màn hình tràn ở 2 cạnh đã khiến cho 2 phím “Q” và “P” cách rất xa nhau, điều này tạo ra không ít sự khó chịu cho người dùng.

 

Điều này cũng xảy ra với một số website khi mà văn bản hiển thị sát mép màn hình khiến nó trở nên khó đọc hơn.

 

Tạo góc nhìn không tốt

 

Ngay cả khi bạn không phải chạm vào phần cạnh viền thì màn hình thác nước vẫn có thể gây ra sự cố. Các hình ảnh và video có thể sẽ bị biến dạng đôi chút ở phần cạnh viền khiến cho người dùng mất tập trung khi xem những nội dung này.

Khi sử dụng smartphone có màn hình thác nước dưới ánh sáng mặt trời, mặt kính cong có thể tạo ra ánh sáng chói mạnh. Một thanh ánh sáng sáng chạy dọc theo cạnh có thể khiến bạn khó nhìn vào màn hình hơn.

 

Ngay cả trong điều kiện ánh sáng bình thường, độ cong của màn hình tạo ra hiệu ứng đổi màu nhẹ ở các cạnh. Tùy thuộc vào màu nền và góc người dùng nhìn vào nó, họ sẽ thấy các cạnh trở nên hơi tối hơn hoặc sáng hơn so với phần còn lại của màn hình.

 

Những bất tiện với phím tăng/giảm âm lượng

 

Ngay cả khi không đề cập đến vấn đề màn hình thì thiết kế thác nước này cũng bộc lộ một số yếu điểm khác. Để thiết kế cạnh viền bo cong một cách toàn diện thì các nhà sản xuất như Huawei và Vivo đã loại bỏ phím tăng/giảm âm lượng.

Trên Mate series, người có thể chạm hai lần vào cạnh màn hình cong để hiển thị các nút điều khiển âm lượng bằng phần mềm. Người dùng sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để làm quen với thao tác này.

 

Điều khiển âm lượng phần mềm chậm hơn và khó sử dụng hơn các phím cứng thông thường. Đây không phải là một vấn đề lớn, nhưng đôi khi bạn cần điều chỉnh âm lượng càng nhanh càng tốt (trong một cuộc họp, một lớp học hoặc vào buổi tối muộn khi mọi người ngủ say) và rõ ràng việc điều khiển bằng phần mềm sẽ chưa được tối ưu.

Thêm vào đó trong một số trường hợp chúng ta cần phải thay đổi âm lượng chỉ bằng một tay. Hay thậm chí là chụp hình nhanh bằng cách nhấn đúp vào phím tăng hoặc giảm âm lượng. Điều này sẽ vô cùng khó khăn đối với việc điều chỉnh âm lượng bằng phần mềm.

 

Màn hình cong mang đến lợi nhuận lớn

 

Một số ý kiến cho rằng các nhà sản xuất đang cố tình sản xuất những chiếc smartphone màn hình cong để họ có thể kiếm được nhiều tiền nhờ chi phí sửa chữa cao hơn. Một vết nứt nhỏ sẽ không gây ra quá nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng tuy nhiên đối với màn hình cong thì lại hoàn toàn khác. Không chỉ vậy, ở quy mô lớn (hàng triệu sản phẩm) thì chi phí sửa chữa mà những chiếc smartphone màn hình thác nước này mang lại là vô cùng to lớn, nhất là trong bối cảnh mà ngành công nghiệp đang có dấu hiệu bão hòa.

 

Màn hình thác nước - điểm nhấn về thiết kế mà các nhà sản xuất đang mong muốn

 

Samsung xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ việc khởi đầu xu hướng màn hình cong mà hiện nay đã phát triển thành màn hình thác nước. Mate 30 Pro và Vivo Nex 3 đã sử dụng ý tưởng này và đẩy nó lên một tầm cao mới - và đó cũng chỉ là sự khởi đầu. Dù muốn hay không, Huawei và Vivo / Oppo là những người tạo ra xu hướng. Giống như công việc sử dụng nhiều tông màu ở mặt lưng của smartphone hay camera dạng pop - up thì màn hình thác nước cũng sẽ được áp dụng trên rất nhiều mẫu smartphone trong thời gian tới.

Vào năm tới, màn hình thác nước có thể sẽ là tính năng phổ biến trên những chiếc smartphone cấp cao và thậm chí trên một số smartphone tầm trung. Trong những năm tới, tính năng này có thể sẽ còn được áp dụng ngay cả trên những chiếc smartphone giá rẻ.

 

Và xu hướng này có thể sẽ là bước khởi đầu trước khi các nhà sản xuất tạo ra những chiếc smartphone có màn hình bao quanh máy. Xiaomi là nhà sản xuất đã đi đầu với nguyên mẫu Mi MIX Alpha đã được giới thiệu cách đây không lâu. Các cạnh máy được hoàn thiện từ kính và chạy suốt về phía mặt lưng tạo nên khá niệm về màn hình thác nước đến tận cùng.

Cũng như khe cắm thẻ nhớ microSD, giắc cắm tai nghe và viên pin nhỏ hơn, các nhà sản xuất smartphone sẵn sàng hy sinh một chút thực tế để mang đến phong cách khác biệt. Đặc biệt là nếu sự khác biệt về phong cách đó khiến họ nổi bật so với đối thủ.

 

Theo: AndroidAuthority

Bài viết khác