ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều
ép kính vũng tàu hoàng kiều
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 41
Tuần 3827
Tháng: 17591
Tổng truy cập: 73765
Laptop 2 màn hình: Cuộc rượt đuổi ngoạn mục

Không hẹn mà gặp, điều bất ngờ đã xảy ra Computex 2019 cho điểm nhấn công nghệ sáng tạo ở lĩnh vực mới ngoài di động. Đó là laptop 2 màn hình từ Asus, Intel và HP.

Khi công nghệ laptop dần tiến lên đỉnh cao mới

Khi Asus ZenBook Pro Duo được giới thiệu, nhiều người dùng đã cho rằng đây được xem là một phiên bản phát triển mới của laptop dành cho công việc và giải trí.

Bằng cách nào đó, Asus ZenBook Pro Duo bất ngờ được đón nhận nồng nhiệt bởi lần đầu tiên, họ được thấy laptop 2 màn hình thực thụ thay cho trước đó với điện thoại.

 

Laptop 2 màn hình đang là tâm điểm của cuộc rượt đuổi công nghệ? - Ảnh: PcMag

 

Khi mà Samsung Fold và Huawei Mate X cũng giới thiệu rồi hoãn ra mắt vì lỗi cũng vì thiết kế 2 màn hình. Thì nghi vấn hoàn toàn có cơ sở. Nhưng với laptop lần này thì lại khác khi Asus, HP và cả Intel đều có sản phẩm để sờ tận mắt, rờ tận tay.

NÊN XEM 

Điều này được cho là góp phần đưa công nghệ laptop 2 màn hình thêm tầm cao mới trong mục tiêu công nghệ dần phát triển để phục vụ đa số là chủ yếu.

Cú dạo màn đầy ngoạn mục của Asus cứ tưởng sẽ thành cao trào, nhưng chưa đủ khi mà Intel lại thêm cảm hứng bất ngờ thú vị.

Mang tên gọi Honeycomb Glacier, Intel cho biết mô hình này sẽ cải tiến hơn người dùng khi màn hình thức hai và cả thứ nhất đều có góc làm việc rộng. Điều này sẽ khắc phục hạn chế của Asus ZenBook Pro Duo khi cố định hai màn hình.

 

Laptop 2 màn hình Honeycomb Glacier của Intel - Ảnh: Internet.

 

Nhìn vào mô hình Honeycomb Glacier, có thể thấy khá độc đáo hơn nhiều khi mà người dùng có thể nâng cả hai màn hình để có góc làm việc đã hơn.

Dù chỉ là mô hình, nhưng Intel đã mang đến Computex 2019 như một sự đánh tiếng rằng hãng đã có thể làm được cuộc cách mạng về thiết kế laptop

Mang mô hình mới không quan trọng bằng việc Intel cho biết Honeycomb Glacier còn có phần cứng mạnh mẽ với vi xử lý Core i9, card đồ họa cao cấp NVIDIA GTX 1070 GPU.

Hai màn hình đi kèm bao gồm màn hình chính 15.6 inch tạo cảm giác thoải mái cho người dùng khi làm việc. Trong khi đó, màn hình phụ 12.3 inch có thể dùng để mở các ứng dụng để giải trí. Thật quá tuyệt vời phải không nào?

Khác ý tưởng với Honeycomb Glacier và Asus Zenbook Pro Duo, laptop hai màn hình HP mang tên Omen X 2S lại dùng lối thiết kế cách điệu bằng việc tối ưu viền kết nối giữa màn hình chính và thân máy.

 

Laptop 2 màn hình HP Omen X 2S - Ảnh: Engaget.

 

Nhìn vào lối thiết kế này, dễ dàng hình dung HP Omen X 2S chuyên dành cho game là chủ yếu, bên cạnh giải trí cao cấp.

Đi kèm với kiểu dáng độc đáo, HP Omen X 2S cũng trang bị cấu hình khủng bao gồm Intel Core i9 CPU thế hệ thứ 9 hỗ trợ đến 32GB RAM và ổ cứng 1TB SSD kèm card màn hình Nvidia GeForce RTX 2080 Max-Q 8GB VRAM.

Không chỉ là laptop 2 màn hình?

Trong trào lưu công nghệ mới, laptop 2 màn hình dự báo sẽ phát triển hơn nữa khi chưa phải là đỉnh đến cuối cùng của sự sáng tạo, dù vẫn được xem là đỉnh cao của ít nhất từ năm nay và năm sau trước khi xu hướng này thành đại trà.

 

Laptop 2 màn hình Asus Zenbook Pro Duo - Ảnh: Windows Central.

 

Việc gì đến cũng sẽ đến, công nghệ laptop được dự báo sẽ còn phát triển thêm theo xu hướng nhiều trong một. Khi đó, người dùng có thể sẽ kết nối 5G trên thiết bị này thay cho di động. Điều mà kỷ nguyên IoT đang hướng đến.

Có thể laptop 2 màn hình sẽ có khe gắn SIM để mang đến một thiết bị làm việc cơ động và cao cấp cho mọi người. Điều này cũng được xem là hướng phát triển mới khi công nghệ dần hoàn thiện.

Cũng có thể đi sau laptop 2 màn hình là một kiểu thiết kế cơ động theo dạng tích hợp. Khi đó, trên thân của thiết bị này sẽ có thể được gắn thêm điện thoại để dễ dàng kết nối khi cần thiết. Việc thân trong thân này cũng có thể dùng công nghệ kết nối để sạc qua lại lẫn nhau.

Xem ra, bức tranh công nghệ cho laptop cũng đang dần thay đổi. Hãy chờ xem!

 

Bài viết khác