Huawei P40 Pro vs P30 Pro Sự khác biệt là gì

Huawei P40 Pro vs P30 Pro Sự khác biệt là gì

Huawei P40 Pro vs P30 Pro Sự khác biệt là gì

Huawei P40 Pro vs P30 Pro Sự khác biệt là gì

Huawei P40 Pro vs P30 Pro Sự khác biệt là gì
Huawei P40 Pro vs P30 Pro Sự khác biệt là gì
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 18
Tuần 767
Tháng: 767
Tổng truy cập: 358541
Huawei P40 Pro vs P30 Pro Sự khác biệt là gì

Huawei P40 Pro vs P30 Pro

 

Điều đáng chú ý là dòng P series 2020 của Huawei bao gồm ba điện thoại là Huawei P40, P40 Pro và P40 Pro Plus. Chính xác hơn là phiên bản Pro đã không còn là model cao cấp nhất như P30 Pro năm ngoái nữa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là P40 Pro không có những nâng cấp đáng giá như bạn mong đợi. Hãy cùng tìm hiểu về những sự khác biệt giữa 2 model Pro của dòng P series cao cấp ở trong bài viết dưới đây nhé.


Thiết kế và màn hình

 

Mặc dù Huawei P40 Pro có màn hình lớn hơn một chút so với P30 Pro, nhưng khi đặt chúng cạnh nhau thì tỷ lệ hầu như không khác nhau. Sự khác biệt lớn giữa hai điện thoại chính là thiết kế màn hình. Trên P40 Pro, Huawei sử dụng một màn hình được gọi là Overflow Display với các mép cong tràn ở tất cả các viền. Trong khi đó, P30 Pro có màn hình FullView Display với nhiều bezel hơn. Tuy nhiên, Huawei P40 Pro không loại bỏ hoàn toàn viền màn hình, cộng với phần lỗ đục lớn hơn nhiều so với P30 Pro, nên mình thấy thiết kế mặt trước của flagship Huawei năm ngoái có phần dễ nhìn hơn về mặt thẩm mỹ.

 

Huawei P40 Pro

 

Màn hình trên Huawei P40 Pro thêm một chút độ phân giải và tăng tốc độ làm tươi thêm 50%, tạo ra trải nghiệm hình ảnh sắc nét và mượt mà hơn. Không giống như một số nhà sản xuất, Huawei đã không quá bắt buộc phải có độ phân giải cao nhất trên flagship của họ, vì mục đích có thời lượng pin tốt hơn.

 

Huawei P30 Pro

 

Cuối cùng, Huawei P40 Pro có sẵn trong năm tùy chọn màu sắc (trắng, đen, xanh, bạc, vàng đào) và áp dụng hiệu ứng gradient đơn giản hơn nhiều so với lựa chọn màu sắc của P30 Pro. Đối với chất lượng hoàn thiện, flagship mới nhất của Huawei có khả năng chống vân tay tốt hơn, nhưng P30 Pro lại có vẻ bắt mắt hơn.


Phần cứng và phần mềm

 

Huawei P40 Pro vs P30 Pro

 

Ở bên trong, Huawei P40 Pro có bộ xử lý Kirin thế hệ mới nhất của Huawei, được kết hợp với RAM 8GB, tạo nên sự vượt trội về hiệu năng so với bộ xử lý cũ của P30 Pro với cùng dung lượng RAM. Là phiên bản phát hành năm 2020, P40 Pro cũng có hỗ trợ mạng 5G. Dung lượng pin là tương tự ở trên hai điện thoại, ở mức 4.200mAh, tạo ra thời gian sử dụng khá dài cho mỗi lần sạc. Cả hai thiết bị đều hỗ trợ sạc nhanh có dây 40W và sạc nhanh không dây 27W. 

 

Huawei P40 Pro vs P30 Pro

 

Mặc dù cả hai thế hệ flagship P series của Huawei đều chạy hệ điều hành Android 10 của Google, nhưng P40 Pro bị thiếu dịch vụ của Google, tức là không có CH Play. Đây là do thương hiệu Trung Quốc nằm trong danh sách đen của Hoa Kỳ, cấm Huawei giao dịch với các công ty Mỹ. Điều đó có nghĩa là P40 Pro sẽ không thể tải một số ứng dụng nhất định, chẳng hạn như Gmail, đây sẽ là một vấn đề lớn đối với nhiều khách hàng tiềm năng trên toàn cầu. Về phần Huawei P30 Pro, điện thoại này có sẵn các dịch vụ GMS.


Máy ảnh

 

Huawei P40 Pro vs P30 Pro

 

Huawei luôn nâng cấp mạnh mẽ camera cho dòng P series và không có ngoại lệ cho các sản phẩm ra mắt vào năm nay. Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất về máy ảnh chỉ diễn ra trên model Pro Plus cao cấp nhất. Đối với Huawei P40 Pro, thiết lập camera của nó vẫn rất giống với P30 Pro. Không có sự khác biệt về thu phóng giữa hai thiết bị này, nhưng thiết lập cảm biến lõi của P40 Pro mới hơn và tiên tiến hơn.

 

Huawei P40 Pro

Huawei P40 Pro

 

Đầu tiên, P40 Pro có cảm biến chính 50 megapixel. Không chỉ có độ phân giải cao, nó còn lớn hơn nhiều so với cảm biến thế hệ trước, cho chất lượng ảnh tốt hơn nhiều nhờ cấu trúc pixel lớn hơn. Cả hai cảm biến cũng là SuperSensing, tên gọi mà Huawei đặt cho cấu trúc cảm biến mới. P40 Pro cũng tăng độ phân giải của camera góc siêu rộng, tăng gấp đôi so với P30 Pro. Góc chụp của cảm biến này cũng rộng hơn và chất lượng quang học tốt hơn.

 

Huawei P30 Pro

Huawei P30 Pro

 

Về khả năng thu phóng, cả hai thiết bị đều cung cấp zoom quang 5x. Sự khác biệt chính ở đây là P40 Pro sử dụng công nghệ cảm biến SuperSensing trên cảm biến chính để mang lại kết quả ảnh chụp khi zoom có chất lượng tốt hơn nhiều. Cả hai model đều có cùng giao diện, nghĩa là nhiều tùy chọn chụp tự động và hỗ trợ AI, chế độ ban đêm...


Kết luận

 

Huawei P40 Pro

 

Huawei P40 Pro có tính năng camera ấn tượng nhất từng có trong điện thoại. Vẫn sở hữu số lượng camera tương tự như P30 Pro, nhưng công nghệ bên trong của chiếc máy này đã được cải tiến hơn nhiều. Thêm 5G, lớp hoàn thiện chống vân tay và màn hình gần như không có viền là những thứ ấn tượng khác về P40 Pro.

Vấn đề lớn của P40 Pro sẽ là thiếu dịch vụ của Google, nghĩa là thiếu một số ứng dụng mà nhiều người dùng sẽ xem là thiết yếu. Chắc chắn, kho ứng dụng của Huawei sẽ có nhiều ứng dụng, nhưng nó vẫn đang ở giai đoạn mới phát triển nên không thể phong phú như CH Play.

 

Theo pocket-lint

Bài viết khác