ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu
ép kính điện thoại vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 17
Tuần 6800
Tháng: 14498
Tổng truy cập: 404718
Huawei có ý định phát triển chip SoC tương thích với nền tảng Windows 10 ARM

Hiện tại, một số ông lớn công nghệ đang hoàn thiện chip ARM dành cho Windows 10. Không đứng ngoài cuộc chơi, Huawei cho biết công ty cũng có ý định phát triển chip SoC tương thích với nền tảng Windows 10 ARM.

 

Trong thời gian gần đây, gã khổng lồ công nghệ Mỹ - Qualcomm, tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Microsoft để khám phá công nghệ dựa trên khái niệm 'PC với kết nối đầy đủ'. Sự hợp tác này đã mang đến cho người dùng giải pháp nền tảng Snapdragon 7c và Snapdragon 8c mới, hứa hẹn sẽ trở thành trong những SoC (Hệ thống trên một vi mạch) chủ chốt trong hệ sinh thái Windows 10 ARM.

 

Huawei sẽ gia nhập hệ sinh thái Windows 10 ARM?

 

Huawei có ý định phát triển chip SoC tương thích với nền tảng Windows 10 ARM

 

Tính đến thời điểm hiện tại, trong khi sự hợp tác giữa hai gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang diễn ra tốt đẹp, thì mặt trái chính là Qualcomm hiện là công ty công nghệ duy nhất cung cấp bộ xử lý cho nền tảng này. Đây cũng là một trong những lý do vì sao mà truyền thông thường gọi là 'Windows 10 chạy trên Snapdragon', thay vì tên thật là 'Windows 10 chạy trên ARM'.

Tất nhiên, Qualcomm không phải là công ty duy nhất có 'mối quan tâm' đến Windows 10 trên ARM. Theo đó, MediaTek và Samsung hiện cũng đang phát triển để cung cấp nền tảng chip chuyên dụng cho hệ sinh thái này. Không đứng ngoài cuộc chơi, Huawei - gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, cho biết công ty đang có ý định phát triển chip SoC tương thích với nền tảng Windows 10 ARM.

 

 

Giới quan sát nhận thấy Huawei sẽ có lợi thế nhờ kinh nghiệm từ việc làm phát triển công nghệ thiết kế chip ARM, từ đó cho phép Huawei ứng dụng sản phẩm công nghệ vào các máy chủ hiệu suất cao, thay vì chỉ 'gói gọn' trong phạm vi smartphone và lĩnh vực IoT.

Hiện tại, Huawei đã sản xuất bo mạch chủ máy tính để bàn là Huawei Kunpeng D920S10. Thành phần PC hỗ trợ bộ xử lý ARM lõi tứ hoặc tám lõi và RAM 64 GB DDR4-2400. Thêm vào đó, Huawei Kunpeng D920S10 còn sở hữu cổng SATA 3.0, khe cắm PCIe 3.0, cổng USB 3.0, cổng USB 2.0 Gigabit Ethernet, v.v. Do đó, Huawei sẽ không quá khó khăn để xây dựng Windows 10 ARM dựa trên nền tảng chip Kirin hoặc Kunpeng.

 

 

Và đó là dự định của tương lai vì hiện tại Windows 10 trên ARM chỉ hỗ trợ các chương trình 32-bit, đồng nghĩa mang lại hiệu quả kém hơn so với hệ điều hành Microsoft Windows khi chạy các tệp '.exe'. Do đó, Huawei sẽ cần thận trọng lên kế hoạch chi tiết và xem xét kỹ lưỡng mọi thứ nào trước khi đầu tư hàng loạt vào hệ sinh thái mới này.

 

Nguồn: Gizchina

Bài viết khác