ép kính huawei vũng tàu

ép kính huawei vũng tàu

ép kính huawei vũng tàu

ép kính huawei vũng tàu

ép kính huawei vũng tàu
ép kính huawei vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 9
Tuần 514
Tháng: 21208
Tổng truy cập: 77382
Huawei Ascend 910 ‘Vũ khí’ giúp Huawei đối đầu Qualcomm, Nvidia

Huawei Ascend 910 là con chip mới với khả năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo được kỳ vọng tạo nên đối trọng với các nhà sản xuất chip của Mỹ như Qualcomm hay Nvidia. Liệu có ổn không các bạn nhỉ?

Huawei đã tuyên bố sẽ đem thương mại dòng chip mới Huawei Ascend 910 thứ 6 qua, thứ có thể giúp công ty Trung Quốc đọ sức với các đại gia vi xử lý của Mỹ.

Động thái này được CNBC ví như là một cách giúp Huawei giải tỏa áp lực trước sức ép của Mỹ, một minh chứng cho khả năng của công ty có thể cung cấp công nghệ cốt lõi dựa vào thực lực của mình.

Con chip Huawei Ascend 910 được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái nhắm vào các trung tâm dữ liệu (Data Center), chứ không phải dành cho điện thoại di động đâu nha các bạn.

Huawei Ascend 910 Vu khi giup Huawei doi dau Qualcomm Nvidia 1
- Ảnh:Internet

Các công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cần một lượng lớn dữ liệu để huấn luyện các giải thuật thông minh và chuyện này có thể tốn nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần.

Dòng vi xử lý Huawei Ascend 910 được hãng tuyên bố có thể xử lý nhiều dữ liệu hơn, tốn ít thời gian hơn so với đối thủ và giúp huấn luyện toàn bộ hệ thống chỉ trong vài phút, công ty cho biết.

Huawei vẫn đang chịu sức ép rất lớn từ chính phủ Mỹ, công ty vẫn nằm trong danh sách hạn chế và việc mua bán giữa Huawei với công ty Mỹ vẫn đang là bài toán chưa lời giải.

Vì thế, công ty Trung Quốc này đang gia cố nền móng của mình, từ con chip cho đến hệ điều hành, khi cho ra mắt HarmonyOS, phiên bản hệ điều hành có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau.

 

Huawei Ascend 910 Vu khi giup Huawei doi dau Qualcomm Nvidia 2
- Ảnh:Internet

Hiện Huawei vẫn chưa tung ra HarmonyOS dành cho điện thoại, nhưng khả năng nó sẽ có mặt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau, nhưng rất có thể nó sẽ được ra mắt cùng dòng Mate 30 Series mới.

Công ty Trung Quốc cũng đã cung cấp dịch vụ nền tảng đám mây, bán phần cứng đi kèm với phần mềm và hy vọng tăng doanh thu mảng phần cứng doanh nghiệp, vốn chỉ chiếm 10% trong năm ngoái.

Huawei Ascend 910 và một con chip khác đã ra mắt là Ascend 310 sẽ giúp Huawei đương đầu với rất nhiều ông lớn trong ngành công nghệp vi xử lý như Intel, Qualcomm, Nvidia và Samsung.

Liệu hãng có thành công, chúng ta hãy cùng chờ xem các bạn nha!

Nguồn tham khảo: CNBC

Bài viết khác