ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều

ép kính vũng tàu hoàng kiều
ép kính vũng tàu hoàng kiều
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 24
Tuần 7324
Tháng: 20271
Tổng truy cập: 76445
Góp sức mọn giúp trồng cây cứu rừng Amazon với ứng dụng Ecosia

Ecosia là một ứng dụng miễn phí có trên Android và iOS, nhà phát triển cam kết sẽ trích 80% doanh thu có được từ quảng cáo trong ứng dụng giúp trồng cây gây rừng tại Amazon.

Gần đây, rừng mưa Amazon đã bị cháy rất dữ dội, nếu nhìn vào ảnh của Global Forest Watch, bạn sẽ thấy nó kinh khủng đến như thế nào.

Tờ The Atlantic nhận định sự phá huỷ của vụ cháy rừng Amazon được cho là nguy hiểm hơn nhiều so với vũ khí huỷ diệt hàng loạt.

Brazil có 44.000 binh sĩ đồn trú ở khu vực phía bắc Amazon sẵn sàng chống cháy rừng và có thể điều thêm binh sĩ từ các nơi khác trong nước.

 

Ecosia Gop suc mon giup trong cay cuu rung Amazon cac ban oi 1

Bản đồ cho thấy vị trí các điểm cháy rừng rất đáng báo động - Ảnh:Internet

 

Các nhà vận động vì môi trường đã nói rằng nông dân khai quang đất rừng làm đồng cỏ là nguyên nhân khiến các vụ cháy rừng gia tăng.

Quay trở lại với Ecosia, đây là một công ty Đức thành lập năm 2009, sử dụng phần lớn lợi nhuận của mình để trồng cây trên toàn thế giới nhằm chống biến đổi khí hậu, mất đa dạng sinh học…

Hợp tác với các đối tác địa phương, Ecosia đã trồng hơn 60 triệu cây thông qua 20 dự án trên 15 quốc gia khác nhau tính đến tháng 6/2019.

Lần này, với những gì đang diễn ra ngày càng xấu đi với rừng mưa Amazon, có lẽ chúng ta cần dành một chút thời gian của mình để giúp đỡ lá phổi của trái đất ở nữa kia bán cầu các bạn ạ.

 

Ecosia Gop suc mon giup trong cay cuu rung Amazon cac ban oi 2

Trong phần bình luận bên dưới ứng dụng có nhiều người Việt đề xuất sử dụng ứng dụng này - Ảnh:Internet

 

Ứng dụng Ecosia cung cấp khả năng tìm kiếm dữ liệu tương tự như Google, nhưng nó không có công cụ riêng, mà sử dụng cỗ máy tìm kiếm Bing của Microsoft để cho ra kết quả.

Thế nên, thay vì dùng Google Search, bạn có thể dùng Ecosia, vừa có được kết quả mình cần, vừa giúp trồng cây mới cho rừng mưa Amazon. Ecosia cam kết sử dụng 80% doanh thu cho mục đích này.

Theo công ty, lượt tải Ecosia tăng đột biến vào ngày 22/8 qua. Đây cũng là lúc các phương tiện truyền thông đưa tin mạnh mẽ về những vụ cháy ở rừng mưa Amazon.

Những người dùng thể hiện sự quan tâm với vụ cháy rừng Amazon trên mạng xã hội được cho là đóng vai trò quan trọng giúp lượt tải về của Ecosia gia tăng đột biến.

 

Ecosia Gop suc mon giup trong cay cuu rung Amazon cac ban oi 3

Christian Kroll, nhà sáng lập Ecosia - Ảnh:Internet

 

Christian Kroll - nhà sáng lập của Ecosia xuất thân là một sinh viên ngành quản trị kinh doanh với sở thích mày mò máy tính trước khi trở thành một nhà bảo vệ môi trường.

Ecosia được thành lập sau chuyến đi của Kroll tới Nepal và Nam Mỹ để tìm hiểu sự tàn phá đang diễn ra đối với môi trường tự nhiên.

Theo Business Insider, người dùng Instagram đang khuyến khích bạn bè tải về Ecosia để góp phần giúp đỡ vụ cháy rừng ở Amazon bằng hashtag #PrayforAmazonia và đề xuất tải về Ecosia trên Twitter.

Các đám cháy trong khu vực Amazon thuộc Brazil, có diện tích hơn phân nửa khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, đã tăng vọt 83% trong năm nay, theo số liệu của chính phủ.

 

Ecosia Gop suc mon giup trong cay cuu rung Amazon cac ban oi 4

- Ảnh:Internet

 

Link tải ứng dụng đây các bạn:

Ecosia cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ecosia.android&hl=en

Ecosia cho iOS: https://apps.apple.com/us/app/ecosia/id670881887

Nguồn tham khảo: Zing, Laodong, Greenqueen

Bài viết khác