ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu
ép kính điện thoại vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 15
Tuần 4608
Tháng: 12306
Tổng truy cập: 402526
Google Play Store còn quá nhiều thiếu sót so với đối thủ App Store

Android thì có thể vẫn còn kẻ tám lạng kẻ nửa cân với iOS, nhưng riêng Google Play Store thì hiện vẫn còn quá nhiều thiếu sót so với đối thủ App Store.

 

Danh sách ứng dụng và game

 

Google Play Store còn quá nhiều thiếu sót so với đối thủ App Store

 

Cả hai bên đều có danh sách này, nhưng danh sách của Play Store là một đống lộn xộn và hoàn toàn chẳng đề nghị được cái gì hữu dụng.

Khi lần đầu mở Play Store, một nửa màn hình của bạn sẽ bị các ứng dụng trả tiền chiếm chỗ, số còn lại là vô số những game và ứng dụng rác. Tính năng duy nhất có liên quan là chúng một cách nào đó “được đề nghị cho bạn”.

Trong khi đó, App Store cập nhật danh sách ứng dụng và game ở tất cả các thể loại mỗi ngày và hiển thị trong tab Today. Danh sách này không được sắp xếp bằng thuật toán cố định mà được tạo nên bởi đội ngũ biên tập viên.

Thật ra thì Play Store cũng có “danh sách đề nghị bởi biên tập viên” này, nhưng nó không phải là danh sách nằm trong tab New hay Premium, và cũng không “lộ thiên”. Trong một số ứng dụng phổ biến bạn sẽ thấy có nhãn Editors’ Choice (Lựa chọn của biên tập viên), bấm vào nhãn này thì bạn mới được đưa tới danh sách của những ứng dụng và game thật sự chất lượng.

 

Chuyên sâu, phỏng vấn, hướng dẫn và những thông tin chi tiết tương tự

 

 

Một tính năng tuyệt vời khác của tab Today trong App Store là mảng phỏng vấn, chuyên sâu, thủ thuật, mẹo vặt và nhiều thứ khác để giúp bạn sử dụng kho ứng dụng một cách hiệu quả. Mỗi ngày có đến hơn 20 loại nội dung độc đáo để bạn đọc.

Mặc dù không có nội dung nào là loại đắt giá hay độc quyền, nhưng việc chúng được hiển thị ngay khi bạn vừa mở App Store tạo nên một trải nghiệm giống tạp chí cá nhân hơn là một danh sách đủ thứ trên đời như sạp rau ngoài chợ. Đội ngũ biên tập viên cũng giới hạn phần thông tin này chỉ cho các các ứng dụng chất lượng cao.

 

Ứng dụng/trò chơi của ngày

 

 

Về khía cạnh khám phá những ứng dụng mới, App Store lại một lần nữa đánh bại Play Store chỉ với một tính năng hàng ngày đơn giản.

Mỗi ngày, đội biên tập viên sẽ xem xét, đánh giá và vinh danh một ứng dụng và và một game là sản phẩm xuất sắc nhất của ngày. Thậm chí họ còn giải thích chuyên sâu hơn rằng ứng dụng này làm được những gì, một phiên bản “xịn sò” hơn của phần miêu tả ứng dụng thông thường.

Khi có một game chuẩn bị ra mắt, bạn cũng có thể đặt trước, và game sẽ được tự động tải về máy bạn trong vòng 24 giờ ngay sau khi nó được phát hành. Còn với Play Store của Google, đã có vô số lần ứng dụng này còn chẳng thèm thông báo khi ứng dụng mà bạn đánh dấu đã được phát hành.

Play Store còn khét tiếng với việc để hàng ngàn ứng dụng được thêm tràn lan mỗi ngày, và hầu hết chẳng có tính năng gì mới mẻ thực sự mà chỉ khiến khiến cả cửa hàng ứng dụng thêm “thượng vàng hạ cám”.

 

Rà soát ứng dụng và chọn lọc

 

Apple nổi tiếng với việc dùng hàng độc quyền, và App Store dĩ nhiên không ngoại lệ.

 

So với Play Store, App Store không chỉ có tiêu chuẩn kiểm duyệt cao hơn mà còn đòi hỏi bảo mật cao hơn. Kể từ 2016, Apple đã bắt đầu “thanh trừng” hàng loạt các ứng dụng không tôn trọng hướng dẫn, dẫn đến hàng trăm ngàn ứng dụng spam và giả mạo bị xóa khỏi App Store. Nghe thì gắt nhưng nó thật sự đã đem đến một môi trường sử dụng sạch và đáng tin cậy cho những người dùng.

Còn Play Store dĩ nhiên là cũng có tiêu chuẩn kiểm duyệt ứng dụng của riêng mình, nhưng hầu hết quy định kiểm duyệt chỉ thắt chặt mảng bảo mật, dẫn đến việc rất nhiều ứng dụng kém chất lượng và nhái theo các ứng dụng nổi tiếng vẫn có mặt trên Play Store, từ đó phát sinh nhiều vấn đề thất thoát bảo mật nghiêm trọng vẫn còn tiếp tiếp diễn đến nay.

 

Dịch vụ đăng kí

 

 

Một trong những thiếu sót điển hình nhất của Play Store là dịch vụ sử dụng trò chơi và ứng dụng Play Pass của nó hoàn toàn thiếu sự chọn lọc. Dịch vụ này được ra mắt không lâu sau khi Apple phát hành dịch vụ đăng kí game Apple Arcade.

Về ứng dụng, hầu hết ứng dụng trong Play Pass đều vô dụng và trùng lặp nhiều.

Về game, Apple Arcade có những tựa game độc quyền hay như What the Golf?, Oceanhorn 2, và Sayonara Wild Hearts, trong khi Play Pass chỉ có 8 ứng dụng chơi bài, 5 ứng dụng sodoku và 3 bản nhái của game 2048. Không phải là không có game hay, nhưng những game đó đều có trên cả Android và iOS chứ không cần phải nhọc công dùng đến Play Pass.

Nếu Google thật sự muốn cạnh tranh trong mảng game mobile, công ty này cần có thêm những nội dung độc quyền cho Android. Apple Arcade làm tốt không chỉ vì nó đem đến những giá trị tuyệt vời mà còn nâng tầm nền tảng mobile vượt khỏi giới hạn chơi miễn phí và mở rộng truy cập đến những sản phẩm thật sự đắt giá, khiến cho người dùng cảm thấy số tiền mà họ bỏ ra mỗi tháng để duy trì dịch vụ là xứng đáng đồng tiền bát gạo.

 

Nguồn: androidauthority

Bài viết khác