ép kính google pixel 2 vũng tàu

ép kính google pixel 2 vũng tàu

ép kính google pixel 2 vũng tàu

ép kính google pixel 2 vũng tàu

ép kính google pixel 2 vũng tàu
ép kính google pixel 2 vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 25
Tuần 7283
Tháng: 20230
Tổng truy cập: 76404
Google Pixel 2 có dùng được eSIM tại Việt Nam

eSIM tại Việt Nam đã được tung ra một thời gian, thế nhưng nó chưa phổ biến vì nhiều lý do. Một trong những lý do chính chính là sự hạn chế về hỗ trợ thiết bị.

Ở thời điểm Vinaphone, Viettel ra mắt, chỉ có những chiếc iPhone mới như iPhone XR, XS hay XS Max mới có thể sử dụng eSIM tại Việt Nam.

Mới đây, nhà mạng Mobifone cho biết ngoài các dòng iPhone mới, họ còn hỗ trợ sử dụng eSIM trên Google Pixel 2. Tháng rồi, trong một thử nghiệm của một diễn đàn công nghệ lớn, Vinaphone đã hỗ trợ dòng Pixel 3.

Google Pixel 2 co dung duoc eSIM tai Viet Nam 1
 Ảnh: Internet

Vừa hay là trên tay mình đang có một chiếc Pixel 2, mình phi ngay ra cửa hàng của Mobifone để mua thử một cái eSIM sau khi gọi hỏi tổng đài thông tin về chuyện này.

Khi mình đến thì nhân viên cho biết quay lại vào giờ hành chính để được hỗ trợ vì nhân viên kỹ thuật không làm việc vào ngày cuối tuần. OK, có gì mình sẽ thử quay lại vào tuần sau.

Google Pixel 2 co dung duoc eSIM tai Viet Nam 2
Ảnh: Internet

Theo một số thông tin mình tìm hiểu được, Pixel 2 và Pixel 2 XL là dòng smartphone đầu tiên của Google hỗ trợ eSIM, tuy nhiên, nó bị giới hạn vào dịch vụ Google Fi của hãng.

Còn với Pixel 3 mới hơn, Google đã gỡ bỏ giới hạn, cho phép người dùng sử dụng eSIM với những nhà mạng khác nhau, miễn là hỗ trợ cho dòng máy này.

Google Pixel 2 co dung duoc eSIM tai Viet Nam 4
Ảnh: Internet

Trong khi chờ đợi, mình có thử chiếc Pixel 2 dùng Android 9 Pie ổn định, cũng như Android Q Beta 4, nhưng không có tùy chọn quét mã QR Code nhằm nhập thông tin nhà mạng vào.

Mặc dù trên Android Q Beta 4, trên Pixel 2 vẫn có chỗ để bạn thêm mạng di động mới, nhưng khi không có SIM vật lý, hệ thống cho phép tải profile eSIM về, nhưng đó lại là của Google Fi.

Google Pixel 2 co dung duoc eSIM tai Viet Nam 5
Ảnh: Internet

Trong thông báo lỗi hiện ra khi không thể kích hoạt eSIM, có dãy số EID – chính là số ID của eSIM đi liền theo máy, không như trên Pixel 3, sẽ hiện ra màn hình để quét QR Code nhà mạng mới.

Theo hướng dẫn mình có được từ Mobifone, máy người dùng cần phải cài ứng dụng Google Fi, đăng ký sử dụng Fi rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình mới sử dụng được eSIM tại Việt Nam.

Google Pixel 2 co dung duoc eSIM tai Viet Nam 6
Ảnh: Internet

Tuy nhiên, ngay cả sau khi đăng ký thành công dịch vụ Google Fi, cũng không tìm được chỗ nào để thêm một mạng di động khác, đúng hơn là chỗ để quét mã QR Code nhằm đăng ký eSIM Mobifone.

Như vậy, chỉ còn 1 khả năng là nếu như Mobifone có thể thay đổi EID đã nói ở trên hoặc tác động sao đó để nó có thể sử dụng cho nhà mạng thì mới mong sử dụng được eSIM trên Pixel 2 tại Việt Nam.

Google Pixel 2 co dung duoc eSIM tai Viet Nam 7
Ảnh: Internet

Chiếc điện thoại này ngoài khả năng chụp ảnh tốt, nhất là ảnh đêm, đang được bán hàng dùng rồi khá rẻ tại Việt Nam, đang được rất nhiều bạn trẻ săn đón, nên mình muốn thử nó xem thế nào.

Qua tuần mình sẽ tiếp tục liên hệ với Mobifone xem họ có thể mang eSIM Mobifone lên Pixel 2 không nha. Có gì mình sẽ đăng thêm cho các bạn xem!

Bài viết khác