ép kính google pixel vũng tàu

ép kính google pixel vũng tàu

ép kính google pixel vũng tàu

ép kính google pixel vũng tàu

ép kính google pixel vũng tàu
ép kính google pixel vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 8
Tuần 3824
Tháng: 17588
Tổng truy cập: 73762
Dòng điện thoại Google Pixel sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Google Pixel là dòng điện thoại cao cấp đến từ gã khổng lồ tìm kiếm của Mỹ. Báo cáo mới đây của Nikkei cho biết có thể chúng sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong giai đoạn cuối năm nay hoặc sang năm.

Theo đó, khi Google bắt đầu xây dựng chuỗi cung ứng dòng máy giá rẻ tại Đông Nam Á, khả năng cao gã khổng lồ tìm kiếm sẽ chuyển dây chuyền sản xuất smartphone và loa thông minh sang Việt Nam trong năm nay.

Google Pixel đã bước sang thế hệ thứ 4 với dòng Pixel 3a và Pixel 3a XL với mức giá khá rẻ, không đắt đỏ như những gì đã xảy ra trước đó, và nếu như tiến đánh thị trường Đông Nam Á, mình nghĩ khả năng thành công sẽ rất cao.

Động thái của Google diễn ra trong bối cảnh chi phí lao động tại Trung Quốc đang tăng lên, cùng với đó là áp lực từ hàng rào thuế quan, một hậu quả kéo theo sau càng thẳng thương mại Trung – Mỹ.

Nikkei Dong dien thoai Google Pixel se duoc san xuat tai Viet Nam 1
Dòng điện thoại Google Pixel hiện vẫn trung thành với camera sau duy nhất của mình - Ảnh:Internet

Nikkei cho biết gã khổng lồ tìm kiếm có kế hoạch chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất phần cứng của mình ra khỏi Trung Quốc, bao gồm cả dòng điện thoại Google Pixel và loa thông minh Google Home.

Hiện công ty có kế hoạch sẽ bán ra từ 8 đến 10 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm nay, gấp đôi con số của năm ngoái, biến Việt Nam trở thành một thị trường đinh cho Google trên bản đồ smartphone thế giới.

Trong năm 2018, Google bán ra 4.7 triệu chiếc smartphone, chiếm 0.3% thị phần toàn cầu, theo IDC. Tuy nhiên, đầu năm nay, công ty đã bán được 4.1 chiếc, nhờ vào Pixel 3A, với mức giá chỉ 400 USD.

Gần 70% smartphone của Google bán ra năm 2018 là tại Mỹ, tiếp theo là Vương Quốc Anh và Nhật Bản, cũng theo IDC. Còn loa thông minh, thị trường Mỹ đã chiếm đến 64% thiết bị bán ra.

Nikkei Dong dien thoai Google Pixel se duoc san xuat tai Viet Nam 2
- Ảnh:Internet

Hãng cũng sẽ mang dòng Google Pixel 3a đến Việt Nam trước khi bước qua năm mới, Nikkei cho biết. OMG, nếu nó mang dòng này về Việt Nam, có vẻ như các ông lớn như Samsung, Apple phải dè chừng rồi các bạn.

Về dòng loa thông minh, một phần trong dây chuyền sản xuất có thể sẽ được chuyển sang Thái Lan, một bộ phận khác vẫn sẽ ở lại Trung Quốc nhưng không phải là tất cả.

Google hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này.

Nguồn tham khảo: CNBC, Nikkei

Bài viết khác