ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu
ép kính điện thoại vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 9
Tuần 2203
Tháng: 46006
Tổng truy cập: 352402
Đánh giá sơ bộ iOS 13: Có nhiều thay đổi hữu ích và đáng quan tâm

iOS 13 có nhiều thay đổi đáng quan tâm, dark mode đẹp, app Photos với các công cụ chỉnh sửa ảnh vừa mạnh vừa tiện lợi, hay những thay đổi nhỏ hơn mà lại hữu ích như việc theo dõi được kì kinh nguyệt. Và điều tuyệt vời nhất đó là đa số anh em iOS đều được ăn iOS 13 ngay, cùng lúc, không phải chờ đợi như Android.

 

Dark mode rất tuyệt vời

 

Dark mode mất nhiều thời gian mới xuất hiện trên iOS, và khi đã ra mắt thì nó rất ngon. Apple không làm dark mode theo kiểu đen đậm như của Facebook Messenger nên nhìn nhẹ nhàng, đỡ tù, đỡ nặng nề hơn. Nó cũng tương phản tốt hơn với chữ trắng theo cách làm chúng ta đỡ thấy 'gai người'. Mình nghĩ đây mới là cách làm dark mode tốt, và nó càng nhìn ấn tượng hơn với các máy dùng màn hình OLED như iPhone X, iPhone XS (do màn OLED có độ tương phản cao hơn).

Dark mode đặc biệt thích hợp để dùng vào buổi tối vì nó đỡ nhức mắt hơn nhiều lắm đấy anh em ạ.

Những khu vực cài đặt, thông báo, màn hình điều chỉnh settings, các app như trình gọi điện, danh bạ, lịch... cũng thay đổi theo. Một số ứng dụng có dark mode cũng sẽ tự đổi theo hệ điều hành, tùy lập trình viên có set hay không.

 

Đánh giá sơ bộ iOS 13: Có nhiều thay đổi hữu ích và đáng quan tâm

Mình cũng thích việc dark mode có thể tự động bật tắt theo giờ. Bạn có thể cài giờ cho nó giống như cách mà màn hình TrueTone hoạt động: từ 6 giờ sáng trở đi thì dùng light theme nhìn cho đẹp và hào nhoáng, còn sau 10h tối thì tự kích hoạt dark mode. Với những anh em nào không thích đọc nhiều chữ trắng trên nền đen thì đây là cái mà anh em nên dùng.

 

Ứng dụng Photos giờ ngon hơn nhiều

 

Ngoài dark mode ra thì những thay đổi của app Photos có lẽ là lớn nhất trong iOS 13. Tab Ảnh giờ đây có 1 thanh công cụ để bạn chuyển giữa ảnh theo năm, tháng, ngày, hoặc xem trong một giao diện lưới như truyền thống. Cái này tiện khi bạn cần xem lại ảnh của 1-2 ngày trước trong chuyến đi chơi để khoe với người khác, hay tìm các ảnh chụp trong chuyến công tác của mình để lục lại tài liệu chẳng hạn. Bạn cũng có thể zoom ra vào để chuyển giữa các chế độ xem này nữa.
Công cụ chỉnh sửa ảnh cũng là một thay đổi đáng quan tâm. Nếu bạn từng xài Instagram thì app Photos giờ giống vậy. Bạn có thể chạm để edit ảnh, lướt qua rất nhiều thông số có thể tăng giảm như độ sáng, highlight, shadown, tương phản... Mỗi cái có thể tăng từ -100 đến +100, nó dễ hình dung hơn cho những ai không rành về chỉnh ảnh hậu kì so với trước đây. Bạn còn có thể chạm thẳng vào ảnh ngay trong lúc sửa để so sánh giữa bản đã chỉnh và bản gốc, tiện lắm luôn.

 

Lần đầu tiên, Apple chịu mang công cụ chỉnh sửa video lên iOS. Nó vẫn có nhiều hạn chế so với công cụ chỉnh sửa ảnh nhưng đa số những thứ cơ bản đều có đủ: crop video lại theo khung bạn thích, xoay video nếu lỡ nó bị ngược hay nằm ngang... Phần này thì iOS vẫn thua Android, nhất là mấy con Android mà chú trọng tính năng quay phim.
Tất nhiên, các công cụ chỉnh sửa của Photos vẫn chỉ nằm ở mức đủ dùng cho đa số người dùng, còn nếu bạn muốn một cái gì đó mạnh mẽ hơn, quyền năng hơn thì bạn nên cài các app bên thứ ba, ví dụ như Lightroom của Adobe chẳng hạn. Lúc đó bạn có toàn quyền chỉnh sửa bức hình của mình, nhưng đây không phải là thứ mà ai cũng đủ 'trình' để làm. Đa số chúng ta chỉ cần chỉnh nhanh rồi up share Facebook hay Instagram, vậy là đủ.

 

Trình nhắc nhở hoàn toàn mới

 

Kể từ năm 2013 tới giờ Apple mới làm mới ứng dụng Reminders, và năm nay nó đã:

  • Dễ nhìn hơn

  • Đẹp hơn

  • Tạo thời điểm để nhắc việc tiện hơn nhờ thanh công cụ dưới màn hình, bao gồm việc cài đặt theo thời gian, theo vị trí (lúc vào xe, lúc về tới nhà, lúc tới chỗ làm...)

  • Có thể tổng hợp danh sách việc từ nhiều tài khoản khác nhau vào một giao diện duy nhất

Mình đánh giá các thay đổi nảy là tích cực, bởi mình biết nhiều anh em xung quanh mình đang dùng iPhone thì xài luôn Reminders của máy chứ ít khi cài app bên thứ ba lắm. Nó sẽ giúp anh em quản lý việc của mình tiện hơn xưa.

 

Tăng quyền riêng tư về địa điểm

 

Với các app cần quyền truy cập dữ liệu địa điểm, iOS 13 có thêm một tùy chọn là chỉ cấp quyền cho app truy cập 1 lần duy nhất (trước đây có 2 lựa chọn là chỉ cho phép truy cập khi đang chạy app, hoặc luôn cho phép). Nếu bạn ngại chia sẻ với app thông tin vị trí của mình, bạn chỉ cần cho nó 1 lần để xong việc bạn muốn làm mà thôi, từ đó về sau nó không được update nữa. iOS vẫn sẽ thông báo cho bạn khi app đòi thêm quyền lúc chạy nền, tùy bạn quyết định có cho app dùng hay không.

Ứng dụng Find My cũng được làm mới, giao diện nhìn yêu hơn, dễ thương hơn chút. Tính năng tìm bạn bè (Find My Friends) và tìm thiết bị (Find My Phone) giờ đã được gộp chung vào 1 app duy nhất cho dễ quản lý.

 

Nhiều thay đổi khác

 

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ thấy thêm nhiều cái mới: thanh tăng giảm âm lượng mới, ứng dụng sức khỏe có thêm chức năng theo dõi kì kinh nguyệt, tin nhắn hiển thị thêm avatar trong chế độ trả lời nhanh, chơi game thông qua Apple Arcade... Những thứ này thì không ảnh hưởng tới việc sử dụng máy thường ngày của bạn, nhưng tất cả đều cho thấy rằng Apple làm hệ điều hành vẫn còn ngon lắm.

 

Về hiệu năng

 

Hiện tại mình dùng máy thì chưa thấy vấn đề gì, cũng không thấy nóng và hao pin hơn so với trước (mình đang dùng iOS 13 trên iPhone XS Max). Chắc phải dùng thêm vài hôm nữa mới đánh giá chính xác được về mặt này. Nghe nói Apple không giảm hiệu năng trên iOS 13 nữa, để coi thế nào.

Bạn có nhớ là từ iOS 11 lên iOS 12 thì máy của bạn bỗng nhiên chạy nhanh hẳn không? iOS 13 không làm được như vậy, nhưng ít ra nó không làm máy bạn chậm đi với các chức năng mới, và bạn vẫn có trải nghiệm rất tốt, rất mượt mà.

 

Theo Tinhte.vn

Bài viết khác