ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu
ép kính điện thoại vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 54
Tuần 3828
Tháng: 17592
Tổng truy cập: 73766
Công nghệ Quad-Camera đem lại khác biệt gì cho smartphone?

Camera trên smartphone luôn có sự đột phá trong những năm vừa qua và gần như đạt tới mức giới hạn của chất lượng hình ảnh trên một ống kính đơn. Để giải quyết vấn đề này, các hãng sản xuất đã có hướng tiếp cận khác: Tăng cường số lượng cảm biến trên thiết bị.

Việc có 4 camera sẽ đem lại cho điện thoại nhiều khả năng chụp hình mới mẻ như zoom rõ hơn, khả năng xử lý HDR tốt hơn, chụp chân dung “lung linh” hơn, xem 3D, hay tác nghiệp trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ đem lại các thử thách lớn về mặt công nghệ như việc sắp xếp về phần cứng, hay phần mềm kết hợp hài hoà giữa các ống kính với nhau.

Cong nghe Quad-Camera dem lai khac biet gi cho smartphone? hinh anh 1

Cong nghe Quad-Camera dem lai khac biet gi cho smartphone? hinh anh 2

Chất lượng ảnh của quad-camera (bên trái) sắc nét hơn so với camera thông thường.

Mỗi hãng có thiết kế hệ thống camera khác nhau, nhưng ý tưởng chung là đem lại khả năng hoạt động đa năng cho máy. Ngoài ra, thông số của từng cảm biến, như khẩu độ, góc chụp, khả năng zoom quang, chống rung... cũng khác nhau và quyết định giá tiền của thiết bị.

Với máy ảnh chuyên dụng, bạn có thể sử dụng ống kính cho các nhu cầu khác nhau. Nhưng người dùng sử dụng smartphone vì tính tiện dụng, nhanh chóng, việc kết hợp các ống kính khác nhau trên cùng thiết bị là giải pháp tối ưu. Trong một số tình huống, chúng ta cần ống kính tele (để zoom) hoặc góc rộng (wide lens) để chụp phong cảnh.

Khi trang bị nhiều camera trên một thiết bị, cái người dùng nhận được ngoài sự linh hoạt sử dụng, đáp ứng nhiều nhu cầu nhiếp ảnh, những tấm ảnh như mong muốn, thì còn có sự cải tiến về mặt kỹ thuật và công nghệ.

Cong nghe Quad-Camera dem lai khac biet gi cho smartphone? hinh anh 3
Công nghệ mới này đem lại nhiều tính năng nổi bật.

Điển hình, khả năng phóng to được cải thiện nhờ sự tích hợp của các hệ thống chống rung tiên tiến và khả năng zoom quang cao cấp. Việc đo độ sâu cũng ngày càng chi tiết, giúp bức ảnh chân dung sắc nét và có chiều sâu hơn.

Ảnh chụp từ ống kính góc rộng thường bị méo góc và chưa được xử lý khắc phục. Tuy nhiên, bộ đôi Realme 5 và 5 Pro vừa ra mắt cuối tháng trước cho thấy sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm của ống kính góc rộng đã ổn định hơn rất nhiều.

Các thuật toán kép cùng giải pháp xử lý chỉnh méo của Realme sẽ giảm bớt khả năng biến dạng hình ảnh khi chụp bằng camera góc rộng và làm hài lòng những người chuyên chụp phong cảnh trên smartphone.

Cong nghe Quad-Camera dem lai khac biet gi cho smartphone? hinh anh 4
Bộ đôi Realme 5 và Realme 5 Pro sở hữu bộ 4 camera mạnh mẽ và nổi bật.

Về nhu cầu trong nhiếp ảnh, người dùng sẽ cần chụp phong cảnh, chân dung, vật thể, nhóm bạn, chụp đêm và cần một chất lượng hình ảnh đủ để “hậu kỳ” một chút. Tuy nhiên, người dùng không thể thay đổi ống kính trên smartphone đơn giản như đối với máy ảnh. Vì vậy, việc có đầy đủ các ống kính trên cùng một chiếc smartphone sẽ giúp người dùng tác nghiệp đa dạng hơn mà không phải hi sinh chất lượng hình ảnh.

Tuy nhiên, nếu chỉ là đặt nhiều camera lên một chiếc điện thoại thì quá đơn giản. Sự kết hợp của các ống kính với nhau và phần mềm hỗ trợ sẽ giúp người dùng chụp ảnh được tốt hơn. Cụm quad-camera trên Realme 5 series được giới thiệu với nhiều thông số ấn tượng cả về phần cứng lẫn phần mềm, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm nhiếp ảnh tuyệt vời cho người dùng.

Nửa cuối của năm 2019 là thời gian bùng nổ của quad-camera. Realme cũng đã nhanh chóng bắt nhịp xu hướng này vào bộ đôi Realme 5 và Realme 5 Pro, mang đến trải nghiệm chụp ảnh thú vị với mức giá phải chăng. Đây được đánh giá là sản phẩm đáng sở hữu trong thời gian sắp tới.

Bài viết khác