ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu
ép kính điện thoại vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 22
Tuần 3840
Tháng: 17604
Tổng truy cập: 73778
Chuẩn USB4 mới: tốc độ truyền 40Gb/s, gấp 8 lần so với chuẩn ban đầu

Đã 6 tháng kể từ khi chuẩn kết nối USB4 xuất hiện, thế nhưng mới đây thì mọi thông số kỹ thuật thực tế mới được công bố, với tốc độ thật sự ấn tượng.

 

chuan-usb4-moi-toc-do-truyen-40gbs-gap-8-lan-so-voi-chuan-ban-dau-2

Ảnh: Internet.

 

Nếu như anh em chúng ta đã quen thuộc với chuẩn 3.0 xuất hiện lần đầu vào năm 2013, 3.2 vào tháng 2 năm nay thì một thông tin vui nữa, mình gửi đến với anh em bên dưới.

Chính xác sau nhiều lần mấp mé, chuẩn USB4 (hay USB 4) đã chính thức có thông số kỹ thuật, được chia sẻ bởi trang tin TechCrunch.

Cụ thể, chuẩn USB4 mang đến tốc độ và khả năng tương thích tốt hơn được công bố vào 2 ngày trước. Các tổ chức đằng sau tiêu chuẩn USB đã phát hành một số thông tin tốt đẹp cho chúng ta.

Sẽ có ba cải tiến chính trong USB4 so với USB 3 (bao gồm 3.2, hoặc 3.1 gen2v2), mọi người cần lưu ý

  1. Tốc độ tốt hơn: USB4 đạt tốc độ 40 gigabit mỗi giây, gấp đôi so với phiên bản USB 3.2 mới nhất và gấp 8 lần so với chuẩn 3.0 ban đầu. Hỗ trợ tối đa các cáp và giao diện như truyền thống.
  2. Khả năng tương thích Thunderbolt 3: Thunderbolt 3 là chuẩn độc quyền của Intel, được nhà sản xuất này cấp phép nhất định cho một vài thương hiệu. USB4 sẽ tương thích với tiêu chuẩn này của Intel, ngay sau khi các phụ kiện tích hợp bán rộng rãi trên thị trường.
  3. Nâng cấp khả năng hiển thị / chia tách dữ liệu: USB 3 đã trình làng khả năng sử dụng 1 cáp duy nhất để kết nối nguồn, dữ liệu và tín hiệu video khá tốt. Nhưng đôi khi, chúng ta vấp phải tình trạng kiểu như “âm đi trước, hành động theo sau”. Vì thế với USB4, các hành động sẽ diễn ra cùng lúc và anh em không cần lo lắng độ trễ nữa.
  4.  

chuan-usb4-moi-toc-do-truyen-40gbs-gap-8-lan-so-voi-chuan-ban-dau-4

Ảnh: Internet.

 

Tin vui cuối cùng sẽ là, USB4 sẽ không thay đổi trình kết nối mới. Chúng ta vẫn đang chuyển đổi hình dạng cắm từ hình chữ nhật, hình thang nhỏ, hình thang lớn,… đến USB-C có thể cắm xoay đầu.

Vì vậy, các tổ chức đằng sau chuẩn này không thay đổi hình dáng trên USB4, tránh gây rối hơn cho người sử dụng.

Dĩ nhiên, giá sẽ chát đó anh em. Bởi cổng này là một thứ phức tạp, khả năng truyền dữ liệu siêu việt và đầy sức mạnh.

Và trước khi đến 1 năm nữa, kỳ vọng rằng sẽ có nhiều nhà sản xuất trang bị sản phẩm hỗ trợ chuẩn mới này, để đẩy chi phí và linh kiện xuống mức thấp, hạ giá thành sản phẩm.

Đến lúc đó, mình sẽ gửi đến anh em những trải nghiệm đầu tiên với chuẩn mới nhất này. Bây giờ, hãy bình tĩnh và cùng chờ đợi nhé anh em.

Tham khảo: TechCrunch.

Bài viết khác