ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu
ép kính điện thoại vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 12
Tuần 328
Tháng: 328
Tổng truy cập: 358102
Chiêm ngưỡng bộ sưu tầm 17 mẫu iPhone của dân chơi 38 tuổi

Một dân chơi 38 tuổi ở quận 1 đã dành 11 năm sưu tầm 17 mẫu iPhone, với số tiền bỏ ra khoảng 300 triệu đồng.

 

Chiêm ngưỡng bộ sưu tầm 17 mẫu iPhone của dân chơi 38 tuổi

Chủ nhân bộ sưu tập sử dụng iPhone từ những ngày đầu và là một 'fan' của smartphone thương hiệu Apple. 'Sản phẩm nào ra mắt tôi cũng đều mua, sau đó giữ chúng lại làm kỷ niệm', anh nói. Hiện anh dùng iPhone XS Max và dự định mua iPhone 11 đời mới khi thiết bị này bán chính hãng.

 

iPhone 2G được anh mua từ đầu 2008, ngoại hình còn khá mới. Máy đặc trưng nhờ phần vỏ nhôm màu trắng và phần đuôi bằng nhựa ở mặt lưng. Thiết bị có bộ nhớ 16 GB (bản sản xuất sau tháng 2/2008), RAM 128 MB. 'Trong một lần công tác nước ngoài, tôi bị hấp dẫn bởi chiếc điện thoại toàn cảm ứng và có nhiều công nghệ mới. Tôi nhanh chóng thích và lập tức mua chiếc 2G này', anh kể. 'Sau một thời gian sử dụng, tôi như bị mê hoặc và kể từ đó, mỗi khi iPhone mới ra mắt, tôi phải trải nghiệm ngay'.

 

iPhone 3GS (giữa) và 3G (bên phải) có ngoại hình không còn mới do sử dụng nhiều và cũ theo thời gian. Trên bộ đôi này, Apple đưa vào thiết kế mặt lưng bằng nhựa bóng bẩy hơn vỏ nhôm của iPhone 2G (bên trái). 'iPhone 3G là chiếc điện thoại tôi yêu thích nhất và sử dụng lâu nhất', anh nói.

 

Chiếc iPhone 11 năm tuổi vẫn hoạt động bình thường. Trong hình là giao diện của máy khi ở màn hình khóa với tính năng 'Slide to Unlock' quen thuộc (bên trái) và khi vào màn hình chính với giao diện iOS 4 (bên phải).

 

Từ dưới lên, lần lượt là iPhone 4, 4s, 5 và 5s. Đây là những thiết bị có thiết kế vuông vắn, màn hình nhỏ. Chủ nhân bộ sưu tập đánh giá đây là những sản phẩm đẹp và cá tính nhất.

 

iPhone 5s (phải) là thiết bị đầu tiên của Apple có cảm biến vân tay, sau đó hàng loạt hãng smartphone khác học theo và áp dụng cho đến ngày nay.

 

Apple cũng bỏ cổng 30-pin đời cũ và thay thế bởi Lightning lần đầu trên iPhone 5.

 

Mẫu iPhone 5C ra mắt 2013 được giữ gìn như mới.

 

Bộ iPhone 6 và 6 Plus (ngoài cùng bên trái), 6s và 6s Plus (giữa) cùng iPhone 7 và 7 Plus (bên phải) vẫn còn mới. Chúng là dòng máy được Apple ra mắt lần đầu với hai phiên bản cùng lúc, viền máy tròn thay vì vuông. Đây cũng là những sản phẩm đầu tiên đánh dấu việc tăng kích thước màn hình trên iPhone. Trước đây, cố CEO Steve Jobs từng cho rằng '4 inch là kích thước hoàn hảo'.

 

iPhone 8 (trái), 8 Plus (giữa) và X (phải) có mặt lưng bằng kính bóng, thay vì vỏ nhôm như thế hệ trước. Riêng iPhone X còn có màn hình tràn viền và 'tai thỏ' phía trước.

 

Nói về bộ ba iPhone mới ra mắt, chủ nhân bộ sưu tập cho rằng sản phẩm đang dần mất đi tính hấp dẫn của cách đây 10 năm cả về thiết kế lẫn tính năng. 'Apple có vẻ đang hụt hơi về tính sáng tạo trên iPhone', anh nhận xét. 'Dù không còn tiên phong ở thiết kế, tính năng hay camera, Apple vẫn làm mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn. Tôi tin rằng đến ngày nào đó, hãng sẽ lại ra một thiết bị đột phá như họ từng làm'.

 

Bộ sưu tập có một số máy không còn hoạt động do bảo quản sai cách. 'Tôi chỉ đặt trong tủ kính, không sạc thường xuyên nên có một số máy bị 'chết' nguồn. Còn lại hầu hết đều sử dụng bình thường, trong đó, các mẫu cũ như iPhone 2G, iPhone 3, 4', chủ bộ sưu tập nói.

Anh Nguyễn Long, một dân chơi điện thoại cổ ở quận Bình Tân, đánh giá cao bộ sưu tập của dân chơi quận 1. 'Để mua các sản phẩm này khi chúng mới ra mắt, số tiền phải bỏ ra không dưới 300 triệu đồng', anh Lân dự đoán. 'Ngoại trừ một số thiết bị đã cũ, tôi cho rằng giá trị của bộ sưu tập vẫn rất cao, bởi hiện nay khó có ai có thể tìm đủ các đời iPhone như vậy'.

 

Bảo Lâm

Bài viết khác