pray for amazone

pray for amazone

pray for amazone

pray for amazone

pray for amazone
pray for amazone
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 40
Tuần 3826
Tháng: 17590
Tổng truy cập: 73764
Cháy rừng Amazon lá phổi xanh của nhân loại. Ngưng đùa cợt với thiên nhiên !!!

Vụ cháy rừng Amazon đang thực sự khiến tất cả chúng ta lo lắng, về hệ sinh thái dọc con sông dài nhất thế giới bị đe doạ nghiêm trọng. Thế nhưng, một số cư dân mạng lại biến việc cháy rừng Amazon .. trở thành cháy công ty Amazon.

 

chay-rung-amazon-ky-vay-cu-dan-mang-1

Cháy rừng Amazon đang ở mức báo động - Ảnh: Reuters.

 

Hãy thử tìm kiếm từ khoá cháy rừng Amazon bằng tiếng anh trên Google: Amazon Fire.

Ập vào mắt bạn sẽ là những thông tin liên quan đến tên dòng sản phẩm Kindle của Amazon, công ty thuộc sở hữu của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos.

Câu chuyện này cũng không có gì ngạc nhiên, khi kết quả tin tức nổi bật không nhắc đến vụ cháy vì khả năng tối ưu hoá tìm kiếm tốt của Amazon đối với Kindle trên Google.

Nhưng Facebook lại khác. Không hiểu cớ sự từ đâu, cư dân mạng lại biến “cháy rừng Amazon” lại trở thành “cháy công ty Amazon”, thậm chí câu chuyện “không có gì để vui” này lại được viral nữa.

 

chay-rung-amazon-ky-vay-cu-dan-mang-2

 

 

Thường xuyên những ngày gần đây, bạn chứng kiến những dòng trạng thái xót thương Amazon trên mạng xã hội Facebook, nhưng đó dành cho trang thương mại điện tử Amazon, do tỷ phú Jeff Bezos làm chủ...

Thật khó hiểu!

Khi tất cả thế giới đang hướng về Amazon, lá phổi xanh của hành tinh, với hàng triệu ước nguyện rằng lửa đừng lây lan thêm, gây hệ sinh thái động thực vật có nguy cơ bị thiêu rụi, thì nhiều người vẫn thờ ơ, đăng những tút giỡn quá trớn như thế.

Dẫu biết rằng, từ khoá Amazon đang là xu hướng tìm kiếm phổ biến trên Internet. Nhưng đây không phải là câu chuyện đùa, các bạn ạ.

Sức ảnh hưởng từ các vụ cháy tại khu vực Amazon là cực kỳ lớn. Theo VTV, hiện khói đã phủ nửa bầu trời Brazil, khiến thành phố lớn nhất Sao Paulo ngày trở thành đêm.

Hơn nữa, khói lây diện rộng đến mức từ vệ tinh trên cao cũng dễ dàng nhận thấy được. Bản đồ nhiệt từ vụ cháy, đã chấm đỏ gần như chật chỗ khu vực con sông Amazon chảy qua ở Nam Mỹ.

Và theo Atlantic nhận định, sự phá huỷ của cháy rừng Amazon là nguy hiểm hơn rất nhiều so với vũ khí huỷ diệt hàng loạt.

 

chay-rung-amazon-ky-vay-cu-dan-mang-3

Ảnh: Global Forest Watch.

 

Các ngôi sao, nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới, các nhà lãnh đạo và các phát ngôn viên liên tục nói về Amazon. Bằng nhiều cách và hành động khác nhau, tất cả mọi người bây giờ chỉ hướng đến góc nhìn chung, về lá phổi xanh để dập tắt đám cháy và khắc phục càng nhanh càng tốt.

Và cho dù dòng trạng thái bạn đăng, nó không gây hại đến ai, có thể không chủ ý đùa cợt trên sự mất mát của mẹ thiên nhiên, nhưng bạn ạ, hãy có trách nhiệm với cộng đồng.

 

chay-rung-amazon-ky-vay-cu-dan-mang-6

 

Hệ sinh thái động thực vật tại Amazon đang bị đe doạ nghiêm trọng.

Hãy vui có chừng dừng đúng lúc. Trái đất chúng ta đang ngày nóng hơn, bởi sự vắng mặt của cây xanh và hệ sinh thái tự nhiên, chắc rằng bạn cũng đã biết.

Vậy, đừng vì những nút like thần thánh, những câu nói “vui vẻ” đó mà chúng ta trở thành một nhân cách khác trên mạng xã hội, trái ngược hoàn toàn với đời thực, tính thật của chúng ta bên ngoài.

Hay bạn thử lan toả thông điệp cầu nguyện cho Amazon (#PrayforAmazon), hay là khuyến nghị mọi người đừng xả rác bừa bãi, hạn chế đồ nhựa để bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên…

Có rất nhiều cách để nhận được sự ủng hộ và san sẻ, thậm chí được like nhiều hơn. Đừng theo cách gán ghép đó, theo trào lưu tầm bậy mà biến sự việc cháy rừng thành cháy một công ty không liên quan gì cả.

Điều này thật sự không nên. Đúng mà, các bạn nhỉ!?

Bài viết khác