ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu
ép kính điện thoại vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 15
Tuần 3876
Tháng: 17640
Tổng truy cập: 73814
Cháy rừng Amazon kinh hoàng đến mức nào khi nhìn từ Bản đồ AIRS của NASA

Cháy rừng Amazon đang gây ra hậu quả rất nghiêm trọng các bạn ạ, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người dân trong khu vực, mà ở tầm thế giới, trái đất cũng đang bị đe dọa. Mình thấy thật sự ghê lắm luôn ấy…

 

Theo nguồn dữ liệu mới nhất từ máy phát hồng ngoại khí quyển (AIRS) của NASA thông qua vệ tinh Aqua, hình ảnh khí CO (Carbon Monoxide) cùng với ngọn lửa dâng cao đáng báo động về tình trạng cháy rừng Amazon ở Brazil.

Theo đó, chuỗi hình ảnh thể hiện nồng độ khí CO thải ra từ những vụ cháy rừng mưa nhiệt đới Amazontrong khoảng thời gian từ 8-22/8 ở độ cao 5.500 mét.

Trong quá trình tiến triển, dấu vết của khí CO xuất hiện ở khu vực tây bắc Amazon, sau đó trôi dạt và tập trung rất nhiều ở phía đông nam của của Brazil.

 

Chay rung Amazon kinh hoang den muc nao khi nhin tu Ban do AIRS 1

Từ xanh lá chuyển sang màu đỏ sẫm quá nhanh chóng và lan rộng - Ảnh:Internet

 

Mỗi ngày trong chuỗi hình ảnh được lấy từ giá trị trung bình của 3 ngày thực tế, một kỹ thuật được sử dụng để loại bỏ các khoảng trống trong dữ liệu đo đạc.

Màu sắc thể hiện mức độ đi từ xanh lá, vàng và đỏ sẫm thể hiện mức độ ô nhiễm ở mức cao. Lưu ý là những giá trị thực tế tại địa phương có thể cao hơn nhiều so với con số ở đây.

Các thể loại chất gây ra ô nhiễm có thể di chuyển một khoảng cách rất lớn (từ nơi này đến nơi khác), còn khí CO có thể tồn tại trong khí quyển đến 1 tháng trời.

Ở độ cao mà AIRS đo được, khả năng ảnh hưởng của khí thải đến không khí con người ít thở là khá thấp, tuy nhiên, những cơn gió mạnh có thể đưa chúng xuống tầng thấp hơn, đây là điều đáng quan ngại.

 

Chay rung Amazon kinh hoang den muc nao khi nhin tu Ban do AIRS 2

- Ảnh:Internet

 

Khí CO đóng vai trò rất lớn trong cả ô nhiễm bầu không khí và những biến đổi khí hậu xảy đến cho trái đất của chúng ta đó các bạn. Vậy nên mới nói cháy rừng Amazon ở Brazil ảnh hưởng toàn thế giới là vì vậy.

Nguồn tham khảo: NASA, Wikipedia

 

Bài viết khác