ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu
ép kính điện thoại vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 39
Tuần 7329
Tháng: 11109
Tổng truy cập: 453535
Cách đặt trước Galaxy Watch Active 2, giao hàng vào 1/11 tới

Các nhà nghiên cứu ESET đã theo dõi tác giả của một loạt các phần mềm quảng cáo (adware ) trên nền tảng Android gần đây và phát hiện ra rằng, đây chính là một sinh viên đang học và sống ở Hà Nội, Việt Nam. 

Anh bạn sinh viên này là tác giả của ít nhất 42 ứng dụng trên Android đã được đăng tải trên Google Play Store. Các ứng dụng này được cài đặt hơn 8 triệu lần, bên trong nó có chứa một dòng  cấu trúc của phần mềm quảng cáo có tên mã là Ashas (Android / AdDisplay.Ashas).

 

- Ảnh:ZDNet

 

ESET cho biết, không phải tất cả các ứng dụng đều chứa phần mềm quảng cáo Ashas, trong các phiên bản ban đầu, nó được đăng tải dưới một tài khoản doanh nghiệp phát triển ứng dụng hợp pháp. Tuy nhiên, sau khi các bản cập nhật được tung ra thì mã phần mềm quảng cáo Ashas đã được thêm vào. 

Mã này hoạt động bằng cách hiển thị quảng cáo toàn màn hình được phủ lên trên các ứng dụng. 

Các nhà phân tích đánh giá, nhà phát triển này đã làm rất tốt khi ngụy trang nguồn gốc của những quảng cáo này. ESET cho biết, quảng cáo sẽ xuất hiện hơn 24 phút sau khi người dùng tương tác với ứng dụng. Nó xuất hiện bất chấp việc anh em thao tác gì trên điện thoại, đây là một dạng quảng cáo gây ức chế nhất trên smartphone. 

ESET đã báo cáo với nhóm bảo mật của Google và nó đã nhanh chóng bị xóa, tuy nhiên, nó vẫn có sẵn trong các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba. 

Có một điều sơ hở của anh bạn sinh viên này là anh ta không hề có các biện phát phòng bị nhằm tránh bị phát hiện. ESET đã dễ dàng tìm ra các thông tin tài khoản như YouTube, Facebook, GitHub.

 

Nguồn: ZDnet

Bài viết khác