Bung iPhone 11 Pro Max, thay đổi chút ít so với XS Max

Bung iPhone 11 Pro Max, thay đổi chút ít so với XS Max

Bung iPhone 11 Pro Max, thay đổi chút ít so với XS Max

Bung iPhone 11 Pro Max, thay đổi chút ít so với XS Max

Bung iPhone 11 Pro Max, thay đổi chút ít so với XS Max
Bung iPhone 11 Pro Max, thay đổi chút ít so với XS Max
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 17
Tuần 4612
Tháng: 12310
Tổng truy cập: 402530
Bung iPhone 11 Pro Max, thay đổi chút ít so với XS Max

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng iFixit cũng đã có bài tháo tung và phân tích linh kiện iPhone 11 Pro Max, so sánh với iPhone XS Max.

Theo như thông số iPhone 11 Pro Max thì máy sẽ sử dụng chip A13 mới, pin lớn hơn và trang bị camera nhiều hơn. Chính vì vậy mà nhiều người đoán rằng linh kiện của máy sẽ rất khác biệt với iPhone XS Max, nhưng thực tế ảnh X-quang nhanh cho thấy chúng gần như giống nhau.

Từ trái qua là iPhone XR, XS Max và 11 Pro Max

 

Đáng chú ý là dù cụm camera mới trên iPhone 11 Pro Max được cho là sẽ lồi lên rất nhiều, nhưng Apple đã trang bị mặt kính mới, làm bằng chất liệu cứng cáp hơn đồng thời cũng đã cắt gọt rất tốt nên cụm camera lại không hề lồi nhiều một chút nào.

Vẫn là cách mở iPhone thông thường, và mặc dù được đề cập là chiếc iPhone chống nước tốt nhất nhưng dường như chẳng có thay đổi gì về chất liệu dính ở phần màn hình.

 

 

Kế đến chính là pin, vẫn tương tự như iPhone XS Max với pin chữ L nhưng lần này iPhone 11 Pro Max đã là pin liền. Khác biệt kế đến nữa chính là iPhone 11 Pro Max giờ có tận 2 dây kết nối pin, iFixit đã thử nghiệm và chưa rõ sợi cáp thứ hai này có tác dụng là gì. Khi thử ngắt nó ra, máy vẫn chạy và dây cáp này không liên quan tới sạc không dây. Nhiều dự đoán là nó liên quan tới sạc song song thiết bị khác.

 

 

Tiếp đến phần camera, lần này Apple đã không còn đặt các dây kết nối bên dưới pin nên người sửa chữa bây giờ sẽ không phải tháo pin ra rồi mới tới được phần camera như trước đây. Đưa cụm ba camera này qua máy chụp X-quang bạn có thể thấy mỗi camera sẽ có một sợi cáp kết nối riêng, đây có lẽ là để đem lại khả năng sử dụng đồng thời ba camera khi quay phim hoặc tương tự như vậy.

 

Apple vẫn sử dụng bộ ốc vít đặc biệt nên tháo rời ra không quá khó khăn, lần này đến bo mạch chủ của iPhone 11 Pro Max, nếu so với iPhone 11 Pro thì bo mạch chủ của cả hai đều giống nhau. Nhưng Apple đã thay đổi thiết kế so với iPhone XS Max.

 

Từ trái qua là iPhone XS Max, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

 

Mặc dù thiết kế khác nhưng cách tách bo mạch chủ ra của iPhone 11 Pro Max không mới lạ. Hãy nhìn qua các thành phần quan trọng trong bo mạch chủ: màu đỏ sẽ là chip A13 Bionic đặt trên RAM, màu vàng là audio codec, màu tím là IC quản lý nguồn và đặc biệt là phần màu xanh chưa rõ tên, rất có thể đây là chip U1 Ultra-wideband mới của Apple 

Ở mặt sau bảng mạch RF chứa các chip giao tiếp và nhận tín hiệu là ổ lưu trữ 64GB của Toshiba, theo iFixit là Apple đã trang bị thêm vài lớp than chì truyền nhiệt để có thể cải thiện tản nhiệt cho iPhone và biến iPhone 11 Pro Max trở thành “iPhone duy trì hiệu năng tốt nhất”.

Các lớp than chì truyền nhiệt

 

Tháo rời pin máy ra, iFixit nói rằng viên pin của iPhone 11 Pro Max chỉ lớn hơn pin của iPhone XS Max là 2.96 Wh nhưng lại đem tới thời gian sử dụng nhiều hơn 5 tiếng, con số này đạt được là do con chip A13 Bionic, còn về thông số pin khó có thể đạt được như vậy (kích thước, trọng lượng pin khác biệt ít).

 

Cuối cùng là phần màn hình, nhìn chung theo iFixit đánh giá là không đổi nhưng với các dây được đặt lại gần nhau sẽ dễ dàng mở ra hơn. Ngoài ra iFixit lưu ý rằng iPhone 11 Pro Max đều có các chất kết dính mới hơn ở các linh kiện, chúng dính hơn, đặc hơn và đây có thể là để đem đến khả năng chống nước tốt hơn.

Bài viết khác