ép kính điện thoại iphone vũng tàu

ép kính điện thoại iphone vũng tàu

ép kính điện thoại iphone vũng tàu

ép kính điện thoại iphone vũng tàu

ép kính điện thoại iphone vũng tàu
ép kính điện thoại iphone vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 22
Tuần 3853
Tháng: 17617
Tổng truy cập: 73791
Bức xạ RF của iPhone 7 vượt quá mức quy định

Mình vừa đọc được một thông tin do Tribune điều tra hết sức báo động dành cho anh em đang xài iPhone 7 khi bức xạ RF của mẫu điện thoại này vượt quá mức quy định.

 

Cụ thể, một cuộc điều tra đã được mở ra sau khi Chicago Tribune thử nghiệm đo bức xạ tần số vô tuyến (RF) trên một số điện thoại thông minh. 

Trang này phát hiện ra rằng bức xạ RF phát ra từ iPhone 7 của Apple không chỉ vượt quá giới hạn an toàn pháp lý, nó còn gấp đôi lượng phóng xạ mà thử nghiệm của chính Apple đưa ra.

 

- Ảnh:internet

Tribune chỉ ra rằng FCC đã sai khi tuyên bố trên website của mình rằng, bất kỳ chiếc điện thoại nào được phê duyệt để bán sẽ không bao giờ vượt quá mức phơi nhiễm phóng xạ tối đa được coi là an toàn. 

Trước những thông tin này, FCC nói rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm lại trong hai tháng tới, và nếu kết quả bức xạ RF vượt ngưỡng như hiện tại thì có thể iPhone 7 sẽ phải bị thu hồi.

Tribune đã thử nghiệm trên  11 điện thoại khác nhau bao gồm, iPhone 7, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, Samsung Galaxy S9, Samsung Galaxy S8, Samsung Galaxy J3, Moto E5 Play, Moto G6 Play, Moto E5 và BLU Vivo 5 Mini. 

 

- Ảnh:PhoneArena

Các điện thoại được thử nghiệm để xem lực bức xạ RF phát ra ở mức 2mm, 5mm, 10mm và 15mm. Thử nghiệm 2mm mô phỏng lượng bức xạ mà một người có thể nhận được khi đặt điện thoại trong túi quần hoặc áo. 

Tribune nói rằng, ở khoảng cách đó, hầu hết các thiết bị được thử nghiệm đều vượt quá giới hạn bức xạ RF một lượng lớn. Tribune khuyến nghị rằng, anh em không nên mang theo điện thoại trong túi.

Giới hạn bức xạ của FCC là 1,6 watt trên mỗi kg trung bình trên một gram mô. Thử nghiệm được thực hiện bởi Tribune cho thấy iPhone 7 đã vượt quá giới hạn này ở cả hai khoảng cách 2mm và 5mm. 

Trong nhiều thử nghiệm, mức độ phóng xạ của điện thoại cao gấp đôi mức được coi là an toàn của FCC. iPhone 8 Plus ở mức 1,6W/ kg, trong khi Samsung Galaxy S9 vẫn an toàn ở khoảng cách 15mm, nhưng ở khoảng cách 2mm thì mức bức xạ vẫn cao 8,22W/kg. 

 

- Ảnh:internet

Trong các mẫu điện thoại được thử nghiệm, Moto G6 Play cho kết quả rất tốt 0,25W / kg từ 5 mm và 0,53W / kg từ 2 mm.

Khi Tribune chia sẻ kết quả này cho Apple, và nhà sản xuất này đã hướng dẫn cách kích hoạt cảm biến trong iPhone 7 giúp giảm bức xạ. Nhưng ngay cả sau khi thực hiện thay đổi, mẫu iPhone 7 này vẫn phát ra nhiều bức xạ RF. 

Sau đó, Apple đã đưa ra một tuyên bố rằng các thử nghiệm của Tribune không chính xác do thiết lập thử nghiệm không tuân thủ các quy trình cần thiết để đánh giá đúng các mẫu iPhone.

Apple khẳng định rằng, iPhone 7 và cả các mẫu iPhone khác đều được chứng nhận đầy đủ bởi FCC ở mọi quốc gia khác, và tuân thủ đầy đủ các nguyên tác giới hạn bức xạ hiện tại. 

- Ảnh:internet

Samsung cũng đã trả lời các thử nghiệm bằng cách đưa ra tuyên bố sau: "Các thiết bị Samsung được bán tại Hoa Kỳ tuân thủ các quy định của FCC. Các thiết bị của chúng tôi được kiểm tra theo cùng các giao thức thử nghiệm được sử dụng trong toàn ngành."

Mặc dù không rõ liệu tiếp xúc với bức xạ RF có thể gây ra vấn đề gì cho con người hay không. Nhưng hầu hết các bộ phận ảnh hưởng nặng nhất hiện nay là mắt và tinh hoàn vì chúng không phân tán nhiệt tốt. 

Nguồn: PhoneArena

Bài viết khác