ép kính điện thoại bphone vũng tàu

ép kính điện thoại bphone vũng tàu

ép kính điện thoại bphone vũng tàu

ép kính điện thoại bphone vũng tàu

ép kính điện thoại bphone vũng tàu
ép kính điện thoại bphone vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 23
Tuần 3525
Tháng: 11223
Tổng truy cập: 401443
Bphone đã thay đổi như thế nào qua các thế hệ?

Có thể nhìn thấy qua các đời Bphone không chỉ là sự thay đổi về thiết kế mà còn nằm ở sức mạnh bên trong phần cứng, đặc biệt đối với hệ thống camera với nhiều nâng cấp. Bảng cấu hình dưới đây sẽ cung cấp cho anh em cái nhìn trực quan nhất về những khác biệt của Bphone qua từng thế hệ, mời anh em theo dõi

Nếu như Bphone đời đầu, chúng ta có một chiếc máy thiết kế thẳng với mặt lưng kính (mình xài và bị rớt bể mặt lưng rồi), 2 cạnh trên và dưới bằng nhôm, được bo tròn. Bphone đời đầu cũng là kích thước nhỏ nhất và nằm gọn trong lòng bàn tay của mình. Mặt khác, kỹ thuật gia công và phương thức chế tạo vào thời điểm Bphone đời đầu vẫn còn hơi chậm hơn so với các hãng sản xuất đầu bảng nên các chi tiết nhỏ như lỗ micrphone, camera chưa đồng tâm hoàn hảo.

Đang tải bPhone3_tinhte.jpg…


Sang đến thế hệ thứ 2, kích thước cũng to lên, thiết kế phần cứng đã có sự thay đổi đáng kể mặc dù BKAV vẫn tiếp tục theo đuổi thiết kế phẳng. So với đời đầu, các chi tiết như viền quanh máy cùng các phần tiếp nối giữa mặt lưng - khung máy - mặt kính đã được bo tròn, trơn tru và liền lạc hơn. (Mặt lưng của Bphone 2 bọn mình cũng đã làm trầy khá nhiều khi sử dụng qua thời gian). Và cuối cùng là đến Bphone 3 thế hệ mới nhất, rõ ràng chúng ta có một chiếc máy được hoàn thiện tốt hơn, bắt kịp thời đại hơn. Phần thiết kế vuông ở các góc, cứng cáp hơn, không quá cong như Bphone 2 nhưng cũng không quá sắc cạnh như đời đầu, khiến mình không thể không nhớ tới thiết kế của những chiếc máy Sony. 

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_3.jpg…


Đây là mặt trước của cả 3 máy. Đầu tiên chúng ta sẽ có màn hình 5 inch độ phân giải FullHD. Kỳ thực một chiếc màn hình vuông vức trong một tổng thể máy cong cong ở 2 cạnh trên dưới cho mình cảm giác không thích lắm. Sang tới Bphone 2, chúng ta có một màn hình kích thước lên 5.5 inch độ phân giải FullHD nhìn ổn hơn so với tổng thể của máy. Cuối cùng là tới đời mới nhất, nhờ thiết kế tràn viền nên tổng thể kích thước máy dù hơi nhỏ hơn đời 2 nhưng lại cho màn hình lên tới 6 inch độ phân giải FullHD+, kết hợp với việc loại bỏ cụm nút home lẫn thanh điều hướng bên dưới nên cho một không gian rộng rãi hơn khá nhiều. Để ý kỹ hơn, Bphone mới có phần viền trên mỏng hơn đời đầu, đồng thời các góc của màn hình cũng được bo tròn nên nhìn “tân thời” hơn.


 

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3 (2).jpg…


Rõ ràng một chiếc màn hình kích thước lớn hơn và tràn viền của Bphone 3 sẽ cho không gian hiển thị được nhiều nội dung hơn.


 

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3 (3).jpg…


Soi kỹ hơn ở khu vực viền trên chứa cụm camera trước. Bphone có phần camera trước và cụm loa đặt chưa được đồng tâm tuyệt đối, đồng thời phần cụm loa với các lưới bảo vệ thấy khá rõ và hơi lồi nhìn không được thẩm mỹ lắm (hồi xưa mình xài lúc đưa máy lên nghe đôi khi còn bị dính tóc vào). Sang tới đời 2 thì điều đó đã biến mất, chúng ta sẽ có phần loa được giấu xuống bên dưới nên nhìn hiện đại hơn, dù vậy thì vẫn còn một cụm camera selfie ở bên cạnh khá to. Và mọi thứ đã được giải quyết khá nhiều với Bphone 3 với camera trước được làm nhỏ lại, đặt sát viền trên của máy.


 

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3 (4).jpg…


Đây là giao diện camera của máy. Thế hệ mới nhất được BKAV nâng cấp khá nhiều về mặt phần cứng, cho chúng ta thêm nhiều tùy chọn chụp ảnh hơn, đặc biệt là chế độ chụp chân dung xóa phông áp dụng công nghệ Google Deep Lab và BKAV Nature Bokeh.


 

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3 (5).jpg…


Đây là cạnh dưới của các máy. Chúng ta có thể thấy sự tiến hóa của các cổng kết nối từ dưới lên từ MicroUSB tới USB-C. Tiếp theo đó là cụm loa cũng từ nhiều lỗ khá thô và chưa đẹp lên cụm 3 lỗ loa lớn ở bên nhưng vẫn chưa thật sự sắc sảo. Và lên tới đời mới nhất thì mọi thứ đã được làm sắc sảo và liền lạc hơn rất nhiều. Mặt khác, không chỉ khác biệt về thiết kế mà phần nhôm cũng được hoàn thiện bề mặt liền lạc và mịn màng hơn so với đời đầu.


 

Đang tải 4451760_tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3_7.jpg…


Đây là cạnh trên đỉnh máy của 2 máy. Bphone đời đầu vẫn còn lỗ cắm 3.5mm, 2 đời sau đó. thì đã được lược bỏ hoàn toàn. Mặt khác khi nhìn một cách tổng thể hơn thì ở góc này sẽ rất dễ thấy Bphone 3 không còn bo quá nhiều ở bên hông giống như Bphone 2 nhưng cũng không quá thẳng và thiếu liền lạc như đời đầu.


 

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3 (6).jpg…Cạnh hông của cả 3 máy. Đối với Bphone 1 các cạnh của máy được làm khá sắc, đồng thời phần tiếp nối giữa những loại vật liệu khác nhau chưa được liền lạc nên sẽ hơi cấn. Sang tới đời 2 thì họ cố tình làm cong mạnh ở cả phương ngang lẫn phương dọc nên sẽ tròn hơn, sang tới đời 3 thì việc sử dụng đường cong được sử dụng có chọn lọc hơn. 

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3 (7).jpg…


Cạnh còn lại, dễ dàng nhận thấy khe cắm SIM cũng như lỗ lấy SIM khá to (Phần này do bọn mình chọt lấy ra lấy vào nhiều lần nên lại càng to thêm và vênh lên nhiều nữa). Ở lần sau thì khe SIM được làm mảnh và dài hơn nhưng vẫn còn chưa thật sự khít, lỗ vẫn còn khá to. Tuy nhiên tới đời mới nhất thì rõ ràng là liền lạc hơn khá nhiều. Cũng ở góc này, khi đặt sát các máy lại chúng ta sẽ thấy rõ ràng cụm camera của Bphone 3 được làm lồi ra khá nhiều, so với 2 đời trước thì gần như đặt chìm vào trong.


 

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3 (8).jpg…


Chi tiết hơn cụm 3 camera của 3 đời Bphone.

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_bphone2_bphone3 (9).jpg…
Tiếp tới là cạnh viền của màn hình. Nếu như 2 đời đầu màn hình vẫn vuông vức thì sang đời mới, nó được bo tròn ở các góc. Đồng thời viền màn hình của đời 3 rõ ràng là mỏng hơn so với đời 2 khá nhiều, có thể là gần gấp đôi.

Về phần cứng, yếu tố được BKAV nhấn mạnh ở Bphone thế hệ mới nhất chính là camera giờ đây đã tốt hơn rất nhiều so với đời trước. AI tích hợp trên Bphone 3 lần này mang đến cho thiết bị nhiều tính năng thông minh, chẳng hạn như xóa phông Nature Bokeh hoặc chụp cận cảnh với Stacking Macro. Kích thước điểm ảnh lên đến 1.28μm, kèm theo khẩu độ F/1.8 chính là hai nâng cấp không thể không kể đến ở thế hệ Bphone mới.

Nếu nhìn lướt qua, bạn sẽ không khỏi thắc mắc rằng vì sao vi xử lý dường như có vẻ "thụt lùi" qua các thế hệ, nhưng thực tế, không phải lúc nào số lớn hơn đồng nghĩa với việc mạnh hơn. Được sản xuất trên tiến trình 14nm, Snapdragon 636 là con chip dùng nhân Kyro 260 với hiệu năng cao hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Bên cạnh đó, CPU này còn hỗ trợ khả năng sạc nhanh QuickCharge 4.0.

 Snapdragon 660 trang bị trên bản Bphone 3 Pro là một con chip thú vị bởi nó được thiết kế để mang hiệu năng của máy flagship xuống cho thiết bị tầm trung, điều mà trước đây không nhiều hãng làm chip từng thực hiện. Nói cách khác, những cái điện thoại tầm 10-11 triệu nhờ bộ vi xử lý này cũng có khả năng chạy nhanh và mạnh như là những mẫu điện thoại 14-15-16 triệu. Ngoài ra, việc bổ sung tiêu chuẩn kháng nước IP68 trên thiết bị mới cũng là một trong những điểm nâng cấp đáng giá.

Bài viết khác