ép kính điện thoại iphone vũng tàu

ép kính điện thoại iphone vũng tàu

ép kính điện thoại iphone vũng tàu

ép kính điện thoại iphone vũng tàu

ép kính điện thoại iphone vũng tàu
ép kính điện thoại iphone vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 21
Tuần 1161
Tháng: 18187
Tổng truy cập: 460613
Bằng chứng cho thấy những gì anh em nói với Siri của Apple đều được người khác nghe hết

Anh em đừng nói gì bạy bạ với Siri nhé, người khác nghe được hết đấy. 

Hồi tháng trước, nhiều công ty công nghệ lớn như Apple, Amazon và Google đã tiết lộ rằng họ thuê các đối tác bên thứ ba để nghe các tương tác của anh em người dùng với các trợ lý ảo của họ.

- Ảnh:internet

Và các hãng này nói rằng, họ cần phải làm như vậy để đảm bảo rằng trợ lý ảo của họ hoạt động đúng. Siri của Apple cũng không ngoại lệ khi các đoạn thoại giữa người dùng và trợ lý ảo này đều được chuyển cho bên thứ ba nghe.

Theo đó, các đoạn thoại này sẽ được phân loại, và các bên thứ ba phải xác định xem Siri được kích hoạt có chủ đích hay do vô tình.

Siri rất dễ bị kích hoạt, đôi thu âm thanh của khóa kéo cũng sẽ kích hoạt được trợ lý AI. Một người dùng nói rằng, Apple Watch của anh thường kích hoạt Siri do nhầm lẫn và có thể ghi lại đoạn âm thanh đến 30 giây. 

- Ảnh:internet

Do đó, Siri thỉnh thoảng đã gửi các đoạn ghi âm này đến bên thứ ba, các bản ghi âm được cung cấp này có thể là đoạn thảo luận giữa người dùng và Siri, các vấn đề y tế cá nhân với bác sĩ của họ,...

Tuy nhiên, đáng báo động là các đoạn thoại này được gửi đi cho bên thứ ba đều không có sự đồng ý của người dùng. 

Sau khi bị phát hiện, Apple đã nói rằng họ chỉ cung cấp 1% những đoạn thoại mà người dùng trao đổi với Siri cho những bên thứ ba. 

Đến thời điểm hiện tại, Apple đã hủy chương trình này. Một người đã từng làm việc cho đối tác của Apple tiết lộ rằng, đa phần những người nghe các cuộc hội thoại đều là người trẻ.

- Ảnh:internet

Mỗi ngày các nhân viên phải nghe 1.000 bản ghi âm từ Siri trong mỗi ca, mỗi đoạn ghi âm chỉ dài vài giây và chủ yếu chứa các lệnh được nói với Siri. 

Tuy nhiên, người này cũng nói rằng thi thoảng họ còn nghe nhiều dữ liệu cá nhân hoặc trích đoạn cuộc trò chuyện. 

Người này hiểu được lý do vì sao các công ty công nghệ lại phải làm việc này, nhưng cũng dễ hiểu cho anh em khi nói rằng họ vi phạm quyền riêng tư, đó là vì Apple hay các công ty khác không nói điều này với người dùng. Các đoạn ghi âm được gửi đến cho bên thứ ba đều ẩn danh. 

Nguồn: PhoneArena

Bài viết khác