ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu

ép kính điện thoại vũng tàu
ép kính điện thoại vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 22
Tuần 3838
Tháng: 17602
Tổng truy cập: 73776
Bản cập nhật iOS 13 sẽ giới hạn tính năng gọi video Facebook, WhatsApp

Nguồn tin từ The Information cho thấy bản cập nhật iOS 13 sẽ hạn chế tính năng trong các hàm VoIP API có thể khiến các nhà phát triển phải thiết kế lại các ứng dụng như Facebook hay WhatsApp.

 

Thay đổi tuy nhỏ nhưng rất đáng lưu ý trên bản cập nhật iOS 13 chính là sự thay đổi cách mà các ứng dụng của bên thứ ba trên iOS thực hiện các cuộc gọi internet sử dụng PushKit VoIP API.

Cùng với đó là khả năng chạy trong nền của các ứng dụng trên, như Facebook, WhatsApp hay các ứng dụng OTT khác sẽ bị giới hạn, bắt đầu từ mùa thu này, khi iOS 13 chính thức ra mắt.

Apple đang chịu áp lực rất nhiều thời gian vừa qua trong việc giới hạn quyền truy cập vào dữ liệu người dùng iPhone của các ứng dụng bên thứ ba.

 

Ban cap nhat iOS 13 se gioi han tinh nang goi video 1

- Ảnh:Internet

 

Cho những ai chưa biết, “ứng dụng bên thứ ba” không phải ứng dụng do chính Apple tạo ra cho iOS, nó từ các nhà phát triển bình thường viết ra.

Còn “ứng dụng OTT” là mấy cái như Facebook, Messenger, Zalo… nói vậy cho dễ hiểu. Còn dài dòng hơn thì bạn chịu khó Google nha.

Động thái mới trong bản cập nhật iOS 13 cho thấy nỗ lực của Apple nhằm gia tăng sự an toàn và riêng tư của người dùng.

The Information cho hay, thay đổi trong bản cập nhật iOS 13 sẽ ngăn không cho các ứng dụng OTT thực hiện chức năng gọi điện qua mạng trong chế độ nền.

 

Ban cap nhat iOS 13 se gioi han tinh nang goi video 2

- Ảnh:Internet

 

Hiện tại, các ứng dụng có thể thực hiện cuộc gọi ở chế độ nền nhằm giúp nó kết nối nhanh hơn, nhưng có thể làm phát sinh những hành động không mong muốn, như thu thập dữ liệu chẳng hạn.

Nguồn tin của The Information cũng cho biết hiện WhatsApp đang sử dụng PushKit VoIP API để xử lý mã hóa đầu cuối.

Nếu như những thay đổi của Apple được chính thức triển khai, nhà phát triển ứng dụng sẽ có khá nhiều thứ để làm. Đương nhiên là các ứng dụng khác cũng buộc phải làm theo.

Apple đã không đưa ra bình luận nào về thông tin này. Facebook nói với The Information rằng thay đổi này không có gì to tát và việc chạy nền của ứng dụng không thu thập dữ liệu người dùng.

 

Ban cap nhat iOS 13 se gioi han tinh nang goi video 3

- Ảnh:Internet

 

Tuy nhiên, người đứng đầu việc kiểm tra ứng dụng trên App Store của Apple trước đây, Phillip Shoemaker bày tỏ mối quan ngại trước những gì Facebook nói.

Ông cho rằng các ứng dụng như Messenger có thể chạy nền để thực hiện các tác vụ như gọi điện, cập nhật nội dung… nhưng đứng ở góc độ của Apple, nó không có gì rõ ràng.

Shoemaker cũng nói rằng Facebook vẫn sử dụng PushKit API trong ứng dụng chính khi tác Messenger ra thành ứng dụng riêng vào 2014. Khi bị phát hiện, Facebook đã gỡ nó đi.

Nguồn tham khảo: 9to5mac

Bài viết khác