ép kính điện thoại nokia 7.2 vũng tàu

ép kính điện thoại nokia 7.2 vũng tàu

ép kính điện thoại nokia 7.2 vũng tàu

ép kính điện thoại nokia 7.2 vũng tàu

ép kính điện thoại nokia 7.2 vũng tàu
ép kính điện thoại nokia 7.2 vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 11
Tuần 6078
Tháng: 49881
Tổng truy cập: 356276
[ VIDEO ] Camera Nokia 7.2 có gì đặc biệt so với các smartphone khác cùng tầm giá

Nokia mới đây đã cho ra mắt chiếc điện thoại tiếp theo của mình đó là Nokia 7.2. Đây là một chiếc điện thoại với mức giá tầm trung, nhưng được trang bị 3 camera với ống kính Zeiss trong đó có một camera lên đến 48 MP. Bây giờ hãy cùng mình xem camera của Nokia 7.2 có điểm gì đặc biệt so với các smartphone khác cùng tầm giá nhé.

 

Điều kiện đủ sáng

Camera Nokia 7.2 có gì đặc biệt so với các smartphone khác cùng tầm giá?

Ảnh chụp trong điều kiện đầy đủ ánh sáng.

 

Có thể thấy rằng, camera của Nokia 7.2 cho ra hình ảnh rất tốt. Màu xanh trên lưới chắn của công trình được tái tạo rất đẹp, kể cả những chi tiết nhỏ. Vùng mây trời được lên hình khá ấn tượng khi chi tiết, không bị mất nét.

 

Ảnh chụp với điều kiện ánh sáng đầy đủ.

 

Thật sự phải công nhận rằng màu trời và mây được Nokia 7.2 cho lên hình rất tốt. Những vùng có gam màu xanh dương trên hình được tái tạo lại tươi hơn và bắt mắt hơn rất nhiều.

 

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ.

 

Trái với những gam màu xanh, thì những vùng ảnh có gam màu đỏ sẽ trở nên tái và nhợt nhạt hơn, thậm chí màu đỏ được tái tạo quá khác biệt so với thực tế.

 

Ảnh chụp trong điều kiện ngược sáng

 

Ảnh chụp ngược sáng trên Nokia 7.2

 

Có thể thấy rằng ảnh ngược sáng của Nokia 7.2 có chất lượng khá tốt. Các tòa nhà đổ bóng không bị tối hay mất chi tiết, vùng trời vẫn được tái tạo hoàn hảo, không bị cháy sáng. Màu xanh trời được Nokia 7.2 tái hiện cực kỳ đã mắt.

 

Ảnh chụp trong điều kiện ngược sáng có bật chế độ HDR.

 

Khi bật chế độ HDR lên và thực hiện việc chụp ngược sáng, hình ảnh cho ra càng làm mình thích thú hơn nữa. Vùng đổ bóng của các tòa nhà được cân bằng hơn, ánh sáng được thể hiện vừa đủ. Mây trời vẫn được tái tạo rất chi tiết, không bị cháy sáng nhiều.

 

Điều kiện ánh sáng trong nhà

 

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng nhân tạo.

 

Ảnh chụp điều kiện trong nhà của Nokia 7.2 lại không được ấn tượng cho lắm. Tuy nhiên chi tiết ảnh không bị mất quá nhiều bằng chứng là vẫn có thể thấy những được vân dưới đáy ly thủy tinh nhưng màu sắc lại trở nên ít tươi tắn hơn nhiều. Màu trắng bị bệt lại và không còn bắt mắt nữa, các vùng màu xanh cũng trở nên nhợt nhạt hơn, không còn sát so với thực tế ban đầu.

 

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng nhân tạo.

 

Màu vàng của bàn ghế đã bị nhợt nhạt đi khá nhiều và màu trắng cũng không còn tươi tắn so với thực tế. Chưa kể đến việc các vùng đổ bóng có dấu hiệu noise nhẹ.

 

Ảnh chụp điều kiện thiếu sáng

 

Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng.

 

Trong điều kiện thiếu sáng, camera của Nokia 7.2 đã gặp một thử thách thật sự lớn. Chất lượng hình ảnh cho ra có phần làm mình thất vọng. Màu sắc không được tươi, chi tiết ảnh bị mất rất nhiều, con đường không còn sắc nét nữa, nhiều vùng xuất hiện noise, các ánh đèn bị lóa khá nặng.

 

Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng.

 

Thậm chí dưới ánh đèn trắng, màu sắc vẫn bị bệt đi và trở nên cực kỳ nhợt nhạt, ảnh bị noise nặng và các ánh đèn bị lóe sáng rất nhiều.

 

Bật chế độ chụp ban đêm.

 

Khi bật chế độ chụp đêm, hình ảnh ramột lần nữa khiến mình thất vọng, chất lượng ảnh chụp thật sự bị giảm đi rất đáng kể. Màu sắc càng trở nên nhợt nhạt hơn và noise cũng xuất hiện nhiều hơn nữa.
Chưa kể đến việc khi chụp ở chế độ ban đêm, máy yêu cầu người dùng phải giữ yên tay trong 2 giây. Điều này là hiển nhiên vì lúc này, máy sẽ tự động giảm tốc độ màn trập xuống để thu được nhiều ánh sáng hơn, đổi lại hình ảnh sẽ dễ bị nhòe hơn rất nhiều. Lời khuyên từ mình là các bạn hãy trang bị tri-pod để giúp hình ảnh ra sẽ đỡ bị nhòe hơn phần nào.

 

Ảnh chụp với chế độ Ban đêm.

 

Nhưng với việc noise quá nhiều và màu hình trở nên nhợt nhạt thì mình nghĩ rằng việc này cũng sẽ không cứu cánh được bao nhiêu. Có lẽ chụp đêm thật sự là một thử thách quá sức với Nokia 7.2 nói riêng và camera trên điện thoại nói chung.

 

Chế độ chụp chân dung

 

Ảnh chụp chế độ chân dung.

 

Chế độ chân dung của ảnh từ Nokia 7.2 cho ra chất hình khá tốt. Hình ảnh có màu sắc tươi sáng, màu da trông hài hòa tự nhiên, không bị tác động quá nhiều. Background được làm mờ rất tốt, các vùng giao rõ ràng, không bị lỗi, vùng tóc trông vẫn rất tự nhiên.

 

Ảnh selfie

 

Ảnh selfie bằng camera trước của Nokia 7.2.

 

Có thể thấy rằng camera trước của Nokia 7.2 cho ra hình ảnh có chất lượng tốt không thua kém gì camera sau. Da mặt được tái khá tạo tự nhiên, không bị ảo.

 

Khả năng chụp chân dung bằng camera trước của Nokia 7.2.

 

Khả năng xóa phông của camera trước trên Nokia 7.2 có lẽ vẫn còn chút khuyết điểm. Với những vùng đơn giản như áo, máy có thể xóa phông khá tốt, nhưng với vùng tóc, camera trước của Nokia 7.2 dường như đã gặp đôi chút khó khăn khi vùng tóc bị lỗi khi làm mờ. Tuy nhiên ở chế độ chân dung, ảnh từ camera trước của Nokia 7.2 cho ra có màu sắc tươi tắn hơn, da mặt trở nên có chút hồng hào và có sức sống hơn nhiều.

 

Ảnh chụp góc siêu rộng

 

Ảnh chụp gốc siêu rộng trên Nokia 7.2.

 

Hình chụp góc rộng trên Nokia 7.2 không bị cong mép quá nhiều, nhưng dường như chất lượng màu sắc trên hình lại không được tốt lắm. Màu sắc có phần hơi bị nhợt nhạt và ám vàng. Màu trời cũng không được tái tạo bắt mắt như ảnh chụp thông thường.

 

Ảnh chụp góc siêu rộng trên Nokia 7.2.

 

Trong trường hợp này, tuy mây trời được tái tạo trông chi tiết hơn, nhưng một số vùng tối lại bắt đầu có dấu hiệu noise nhẹ. Một vài vùng ảnh bị mất chi tiết khá đáng kể.

 

Ảnh chụp bằng camera 48 MP

 

Chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp vẫn là thế mạnh trên điện thoại Nokia từ xưa đến nay. Đối với Nokia 7.2, camera 48 MP chỉ có thể được dùng duy nhất ở chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp. 

 

Ảnh chụp chế độ chuyên nghiệp trên Nokia 7.2.

 

Để chụp được tấm ảnh này mình đã để ISO 100 và tốc độ màn trập là 1.8 giây, sau đó giữ máy thật chắc và bấm chụp. Nokia 7.2 hỗ trợ lưu ảnh bằng file RAW, thuận tiện cho các bạn có nhu cầu thực hiện hậu kỳ ảnh chuyên nghiệp trên các phần mềm chỉnh sửa ảnh.
Thông tin thêm cho bạn nào chưa biết thì ảnh RAW là ảnh được lưu trữ dữ liệu trực tiếp thu được từ cảm biến của máy, không qua xử lý hay nén. Từ đây công việc chỉnh sửa hậu kỳ cho ảnh trên các tệp ảnh RAW sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Nhưng đổi lại các tệp ảnh RAW này có dung lượng cực kỳ cao, một tệp ảnh RAW được chụp bằng Nokia 7.2 có thể có dung lượng lên đến hơn 20 MB. Việc này sẽ làm tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ trên điện thoại của ban.

 

Nokia 7.2 hỗ trợ tính năng lưu ảnh RAW cho người dùng.

 

Để hạn chế tiêu hao bộ nhớ trện điện thoại, Nokia 7.2 cho phép người dùng có thể bật, tắt tính năng lưu ảnh RAW khi cần thiết.

 

Ảnh chụp trước lấy nét sau

 

Nokia 7.2 hỗ trợ người dùng việc chụp ảnh trước, lấy nét sau bằng chế độ Độ sâu. Đây có thể xem là một tính năng khá hay khi bạn chụp ảnh và cần làm mờ background phía sau.

Tuy nhiên, khi bật chế độ Độ sâu, người dùng sẽ không dùng được chức năng lưu ảnh RAW trên máy, đồng thời khả năng zoom của máy cũng sẽ bị vô hiệu. Đây có thể xem là một hạn chế rất lớn của Nokia 7.2.

 

Chế độ Độ sâu trên Nokia 7.2.

 

Đây có thể xem là một tính năng khá hay khi bạn chụp ảnh và cần làm mờ background phía sau.

Tính năng Độ sâu giúp xóa phông trên ảnh đã chụp.

 

Khả năng quay phim của Nokia 7.2

 

Có thể thấy rằng dù mình vừa chạy xe, vừa quay phim, nhưng sự rung lắc xảy ra vẫn rất ít và trong mức chấp nhận được. Từ đây ta có thể thấy dù chỉ là chống rung điện tử (EIS) nhưng khả năng chống rung trên Nokia 7.2 hoạt động thật sự rất ổn vàhkông gây cảm giác khó chịu.

 

Tổng kết

 

Bộ 3 camera Zeiss trên Nokia 7.2.

 

Bộ 3 camera Zeiss trên Nokia 7.2 hoạt động phải nói là vừa đủ trong tầm giá. Camera của máy hoạt động tốt nhất là khi chụp phong cảnh trong điều kiện ánh sáng ban ngày. Màu sắc lên hình tươi tắn và chi tiết, các gam màu xanh trông sẽ bắt mắt hơn gam màu đỏ. Ảnh chụp ngược sáng cho chất lượng khá tốt. Máy hỗ trợ chế độ chuyên nghiệp và lưu ảnh dưới dạng ảnh RAW, hỗ trợ người dùng tối đa trong việc chỉnh sửa hậu kỳ.

Camera trước cho ra hình ảnh có màu sắc tự nhiên, không làm mịn quá đà. Ảnh chụp chân dung xóa phông tốt.

Điểm yếu duy nhất của Nokia 7.2 có lẽ chính là việc chụp trong điều kiện thiếu sáng sẽ cho ra hình ảnh chất lượng không được như mong đợi.

Bạn cảm thấy camera của Nokia 7.2 như thế nào? Có thật sự khiến cho bạn ấn tượng? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn bên dưới phần bình luận nhé.

Bài viết khác