ép kính điện thoại iphone 11 vũng tàu

ép kính điện thoại iphone 11 vũng tàu

ép kính điện thoại iphone 11 vũng tàu

ép kính điện thoại iphone 11 vũng tàu

ép kính điện thoại iphone 11 vũng tàu
ép kính điện thoại iphone 11 vũng tàu
Video clip
Tin tức & sự kiện
fanpage - facebook
thống kê truy cập
Đang online: 28
Tuần 5285
Tháng: 2380
Tổng truy cập: 392600
Chúng ta có thật sự cần đến điện thoại màn hình gập, màn hình kép

Những chiếc điện thoại màn hình gập đã xuất hiện, cả những thiết bị màn hình kép nữa. Thế nhưng, liệu chúng ta có thật sự cần chúng cho nhu cầu hàng ngày

Cây viết công nghệ Steve Litchfield của iPhone Hacks có một bài chia sẻ về vấn đề liệu người dùng chúng ta có thật sự cần đến điện thoại màn hình gập hay màn hình kép không, mình chia sẻ lại cùng các bạn nha.

Thật ra thì một cây viết của trang chuyên iPhone đi nói về những thứ đang diễn ra ở thế giới Android nghe có vẻ trật quẻ, không hợp lý và có xu hướng dìm rất cao…

Nhưng hãy xem ý kiến của anh ta về những chiếc điện thoại màn hình gập xem sao, biết đâu lại có gì hay? Mình bắt đầu nha, mình nhắc lại, đây là ý kiến của Steve, không phải của mình.

 

Chung ta co that su can den dien thoai man hinh gap man hinh kep 1

- Ảnh:UnderKG

 

Tôi (Steve) có 1 chiếc iPhone 11 Pro và thắc mắc liệu 1 thiết bị 8 hay 9 inch có đút vừa túi như bình thường hay không, nên tôi thử với LG V50 DS và Galaxy Fold. Có vẻ không như tôi mong đợi!

Hồi trước, đâu khoảng 2010, dữ liệu, các thiết lập và tài khoản là một thứ vô giá (cho đến giờ vẫn vậy) và chúng tập trung trên một thiết bị. Nếu như chuyển sang thiết bị khác, quả là một cực hình…

Bởi bạn phải làm lại mọi thứ, từ cài đặt tài khoản, chép dữ liệu… từ đầu, có phải là rất ngán không? May mắn thay, chúng ta đang ở 2019, một thập kỷ sống với “đám mây”, mọi thứ dễ thở hơn rất nhiều.

Tài khoản Apple của tôi có một lượng lớn dữ liệu và các thiết lập cũng như nội dung đa phương tiện từ iPhone, tài khoản Google cũng thế.

 

Chung ta co that su can den dien thoai man hinh gap man hinh kep 2

- Ảnh:Lifewire

 

Nói cách khác, khi tôi có 1 chiếc iPhone mới, chỉ cần đăng nhập bằng tài khoảng Apple, sau đó thêm vào tài khoản Google, mạng xã hội… và mọi thứ lại “u như kỹ” (y như cũ).

Như vậy, về cơ bản, bạn có thể đơn giản hóa mọi thao tác ở thời điểm này, và mang mọi thứ đang có trên thiết bị này lên thiết bị khác rất dễ dàng.

Ở thời điểm 2005, việc có được một thiết bị nhỏ gọn, chứa mọi thứ mà bạn có, có thể “biến hình” từ điện thoại sang máy tính bảng để dễ sử dụng hơn, dễ xem nội dung hơn, là cực kỳ hấp dẫn.

Đáng buồn thay, 15 năm sau, sự tiến bộ của khoa học đã giúp làm nên điều kỳ diệu, thế nhưng nó sao mà cồng kềnh quá, và tôi cho rằng nó không còn cần thiết nữa.

 

Chung ta co that su can den dien thoai man hinh gap man hinh kep 3

- Ảnh:Unsplash

 

Giả dụ bạn đang cần phải hoàn tất nốt một bài viết, hay gửi email cho đối tác, bạn nghĩ thầm: Tôi cần một màn hình rộng hơn và một cái bàn phím to hơn.

Chuyển sang laptop, iPad hay một thiết bị tương tự, và “Done”, có phải là thoải mái hơn không? Rõ ràng đâu có cần phải làm màn hình điện thoại to ra? Không có nhu cầu, trừ phi nó là cái gì đó thật thiết yếu.

Tôi đã trải nghiệm chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung, Galaxy Fold, rồi đến chiếc điện thoại 2 màn hình của LG, V50 Dual Screen, cả 2 đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Galaxy Fold có một màn hình nhỏ bên ngoài cho những thông tin đơn giản nhưng cơ bản nhất như gọi điện hay xem thông báo. Còn V50 có thêm 1 màn hình thứ 2 như là một phụ kiện đi kèm.

 

Chung ta co that su can den dien thoai man hinh gap man hinh kep 4

- Ảnh:Straitstimes

 

Trên thiết bị của LG, bạn có thể làm 2 việc khác nhau cùng lúc, rất tiện. Cả 2 thiết bị đều là những hình mẫu mang ý tưởng tuyệt vời, thế các vấn đề vẫn tồn tại.

Màn hình có 1 đường ở giữa gây khó chịu, dùng nhẹ thì không sao, nếu thao tác nhiều nó có thể bị trầy xước và thậm chí hư hỏng. Chưa kể nó khá dày khi gập, và còn nặng nữa!

Chiếc V50 thì có phần bản lề lớn quá, dày và trông cồng kềnh, và mặc dù nó là màn hình cường lực Gorilla Glass, việc phát triển phần mềm hỗ trợ là một thử thách lớn.

Hiện tại, ứng dụng camera, bàn phím của LG hỗ trợ khá tốt 2 màn hình của thiết bị, ngoài ra, còn có cả game pad nữa. Nhưng chỉ có vậy thôi các bạn ạ!

 

Chung ta co that su can den dien thoai man hinh gap man hinh kep 5

- Ảnh:Android Police

 

Thú vị hơn cả có lẽ là cách tiếp cận thiết bị màn hình gập của Microsoft, khi cho ra mắt chiếc Surface Duo, đang ở giai đoạn thiết bị mẫu, sẽ ra mắt đâu đó vào mùa Noel năm sau 2020.

Thiết bị này hứa hẹn khả năng các ứng dụng có thể hiển thị dễ dàng ở mỗi một bên màn hình hoặc khi kéo nó vào phần bản lề, nó sẽ bung ra trên cả 2 màn hình như trên mỗi một màn hình vậy.

Nói một cách công bằng, cả Galaxy Fold và V50 Dual Screen đều được thiết kế và hoàn thiện khá tốt. Thiết bị của Samsung có lợi thế khi đơn giản là hiển thị đầy đủ toàn màn hình khi mở ra.

Thế nhưng phần nếp nhăn ở giữa màn hình gây khá nhiều khó chịu, trông không được tinh tế. Chưa kể, với giá 2000 USD, nó không có chống nước, chống bụi hay chống trầy xước…

 

Chung ta co that su can den dien thoai man hinh gap man hinh kep 6

Surface Duo - Ảnh:Internet

 

Với thiết bị của LG, lợi thế là bạn có thể gỡ nó ra khi không cần dùng. Màn hình phụ cũng rẻ, nhưng khi để bên cạnh chiếc iPhone 11 Pro, sự khác biệt là quá xa xôi các bạn ạ!

Thị trường sẽ chào đón thêm ít nhất là một thiết bị nữa, chiếc Huawei Mate X, thế nhưng có vẻ như hầu hết chúng chưa giải quyết được vấn đề trong thực tế sử dụng.

Trong trường hợp của tôi là cả chiếc iPhone hay Galaxy S9+ (2 thiết bị chính) có màn hình khá nhỏ cho các tác vụ hàng ngày mà tôi phải chuyển sang xử lý trên iPad mini hay Surface Pro.

Và khi những chiếc máy tính bảng này vẫn chưa đủ to cho nhu cầu công việc, tôi chuyển sang chiếc Macbook hoặc bộ iMac đang nằm ở nhà.

 

Chung ta co that su can den dien thoai man hinh gap man hinh kep 7

- Ảnh:Pocket-lint

 

Tôi là một người viết về công nghệ nên những thứ cần có như đã nói ở trên có lẽ không phải nhiều nhỏi gì, chưa kể là chúng đã mua từ trước 2015, chứ không phải là đồ mới nhất đâu.

Việc chuyển sang dùng một thiết bị màn hình gập, hay có đến 2 màn hình để hoàn thành công việc không thể xử lý trên điện thoại có vẻ không áp phê.

Câu hỏi lớn được đặt ra ở đây là, liệu Apple có đặt chân vào mảng thiết bị màn hình gập hay không? Hay 5, 10 năm nữa? Có thể, khi mà mọi vấn đề về độ dày hay sự chắc chắn được xử lý, ai mà biết được chứ.

Chúng ta đã thấy sự đến và đi của những công nghệ rất “tương lai” như màn hình 3D, VR và 3D Touch nữa. Biết đâu được, cả 2 thứ mà chúng ta nói ở đây cũng không ngoại lệ!

 

Chung ta co that su can den dien thoai man hinh gap man hinh kep 8

- Ảnh:PCMag

 

Nguồn tham khảo: iPhone Hacks

Bài viết khác